Mục lục [Hiện]
 1. Quy trình lấy dấu vân tay visa Mỹ
 2. Hướng dẫn lấy dấu vân tay visa Mỹ
 3. Các lưu ý khi lấy dấu vân tay visa Mỹ
 4. Xin visa Mỹ nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay visa Mỹ nhanh chóng

Lấy dấu vân tay visa Mỹ là thủ tục quan trọng, bắt buộc mọi đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ đều phải thực hiện. Quy trình này diễn ra khá nhanh nhưng bạn không được vì thế mà chủ quan.

Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể liên quan đến quy trình lấy dấu vân tay. Hy Vọng bài viết sẽ giúp đương đơn không còn bỡ ngỡ khi thực hiện.

Quy trình lấy dấu vân tay visa Mỹ

Việc lấy dấu vân tay sẽ được thực hiện khi đương đơn tiến hành nộp hồ sơ, phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ. Quy trình lấy dấu vân tay visa Mỹ rất đơn giản, cụ thể như sau:

lấy dấu vân tay visa mỹ

Lấy dấu vân tay xin visa Mỹ là thủ tục bắt buộc. (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh theo lịch hẹn phỏng vấn để nộp hồ sơ xin visa và lấy dấu vân tay visa Mỹ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội

☘ Tổng Lãnh sự quán Mỹ: 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bước 2: Gửi lại giấy tờ tùy thân tại phòng bảo vệ và đeo thẻ dành cho khách để được phép vào phòng chờ Lãnh sự/ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Bước 3: Sau khi đến phòng chờ, bạn cần đăng ký lấy số. Tại đây có hai hệ thống: một là lấy số để nộp hồ sơ/dấu vân tay; hai là lấy số để phỏng vấn xin visa. Bạn sẽ phải lấy số ở máy 1 và giữ 2 liên. Lưu ý, số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay chứ không thể phỏng vấn.

Bước 4: Theo dõi số thứ tự và chờ nhân viên lãnh sự gọi số, sau đó bạn lên nộp hồ sơ xin visa Mỹ theo hướng dẫn.

Bước 5: Chờ nghe đọc lại số đó để lấy dấu vân tay theo đúng hướng dẫn của Đại sứ Mỹ/ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc lấy dấu vân tay visa Mỹ, bạn sẽ tiếp tục đến máy 2 để lấy số phỏng vấn visa đi Mỹ. Quy trình phỏng vấn giữ vai trò quyết định đến việc bạn có được cấp thị thực Hoa Kỳ hay không. Do đó, hãy thể hiện thật tốt ở vòng này để tăng tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất.

*Lưu ý: Để có thể lấy dấu vân tay xin thị thực Mỹ, trước đó, đương đơn cần hoàn thành tờ khai DS-160 trực tuyến và thanh toán lệ phí xin visa Hoa Kỳ với số tiền 160 USD. Nối tiếp những bước này là quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn và lấy dấu vân tay Mỹ.

Hướng dẫn lấy dấu vân tay visa Mỹ

Trên màn hình của Đại sứ/ Lãnh sự quán sẽ có thông báo về các bước lấy dấu vân tay xin visa Mỹ. Do đó, để tránh sai sót, bạn nên xem kỹ những hướng dẫn này trong lúc chờ đợi.

Quy trình lấy dấu vân tay visa Mỹ

Quy trình lấy dấu vân tay visa Mỹ chuẩn Đại sứ quán. (Ảnh: Internet)

Đối với 4 ngón của bàn tay trái và 4 ngón của bàn tay phải khi lấy dấu vân tay visa Mỹ, cần:

🔹 Giữ cho các ngón tay khép hờ, nằm cạnh nhau.

🔹 Đặt bốn ngón tay vào ngay vị trí giữa màn hình.

🔹 Giữ nguyên vị trí đó và ấn mạnh xuống. Dấu vân tay của bạn sẽ lập tức được quét điện tử nhanh chóng.

Đối với 2 ngón tay cái:

🔹 Đặt 2 ngón tay cái lên máy quét cùng 1 lúc.

🔹 Giữ cho 2 ngón tay ở ngay chính giữa màn hình. Sau đó, ấn mạnh xuống để máy quét điện tử lấy dấu vân tay.

Các lưu ý khi lấy dấu vân tay visa Mỹ

Khi làm thủ tục lấy dấu vân tay xin visa Mỹ, bạn cần chú ý các điểm sau để tránh xảy ra sai sót, mất thời gian:

Đương đơn không được phép mang các thiết bị điện tử, kể cả điện thoại di động khi vào khu vực bên trong Đại sứ/ Lãnh sự quán Mỹ. Bạn phải để các thiết bị này trong ô tô, xe máy trước khi vào phòng chờ hoặc gửi ở phòng bảo vệ của Đại sứ/Lãnh sự quán.

Đối với các trường hợp sau thì đương đơn sẽ không phải lấy dấu vân tay xin visa Mỹ:

➤ Đương đơn được chính phủ Việt Nam cử đi công tác chính thức theo công hàm ngoại giao (trường hợp đương đơn xin thị thực A-3 và G-5 thì vẫn lấy dấu vân tay như bình thường).

➤ Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi.

*Lưu ý:

Trong quá trình lăn vân tay, bạn không để các ngón tay ở vị trí quá cao hoặc quá thấp so với máy quét vân tay. Mặt khác, trước khi lấy dấu vân tay visa Mỹ, bạn cần lau sạch 10 đầu ngón tay để việc lăn tay được thực hiện dễ dàng, thuận lợi và nhanh hơn. Không nên để tay ướt vì máy quét sẽ khó nhận diện được vân tay của bạn.

➤➤ Xem thêm: Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Xin visa Mỹ

Hãy để Vietnam Booking giúp bạn xin visa Mỹ nhanh nhất. (Ảnh: VNBK)

  Xin visa Mỹ nhanh chóng cùng Vietnam Booking

  Lấy dấu vân tay chỉ là một phần trong quy trình xin visa đi Mỹ. Muốn được cấp thị thực Hoa Kỳ, bạn cần phải thực hiện rất nhiều khâu như: chuẩn bị giấy tờ, đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ, phỏng vấn,…Thời gian để hoàn thành quy trình này có thể kéo dài hàng tháng trời nhưng chưa chắc bạn đã có thể xin được visa thành công.

  Thay vì phải mất thời gian, tiền bạc và công sức cho những việc như thế, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để được tư vấn, hỗ trợ làm visa trọn gói dễ dàng.Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đậu thị thực Hoa Kỳ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

  Nếu vẫn còn vướng mắc về visa Hoa Kỳ cũng như thủ tục lấy dấu vân tay visa Mỹ, bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tối ưu, giúp quy trình xin thị thực của bạn bớt gập ghềnh hơn bao giờ hết.

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ LẤY DẤU VÂN TAY VISA MỸ

  Tú Anh 08:15 08/05/2022 | 1780 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp