Mục lục [Hiện]
  1. Rớt visa du lịch Mỹ bao lâu xin lại được?
  2. Nguyên nhân gây rớt visa Mỹ phổ biến nhất
  3. Cách xin thành công visa du lịch Mỹ
  4. Đậu visa du lịch Mỹ dễ hơn tại Vietnam Booking

Rớt visa du lịch Mỹ bao lâu xin lại được?

Visa Mỹ là mơ ước của đông đảo du khách. Tuy nhiên, xin visa nhập cảnh vào quốc gia này lại không phải là điều dễ dàng. Vậy rớt visa du lịch Mỹ bao lâu xin lại được? Cùng dịch vụ làm visa uy tín – Vietnam Booking tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Rớt visa du lịch Mỹ bao lâu xin lại được?

Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ không có quy định cụ thể về khoảng cách thời gian giữa 2 lần nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Nhưng theo kinh nghiệm đúc kết được từ nhiều năm hỗ trợ làm visa - Vietnam Booking khuyên bạn nên nộp lại hồ sơ xin xét duyệt visa Mỹ sau khoảng từ 3 đến 6 tháng tính từ ngày bạn bị rớt visa du lịch Mỹ.

Tuy nhiên, nếu đang cần gấp thị thực đi Mỹ theo lịch trình đã chuẩn bị ở lần xin trước, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau khoảng 1 tuần kể từ ngày bị từ chối thị thực. Và tất nhiên, tỉ lệ đậu visa lần 2 của bạn cũng khó hơn rất nhiều do Lãnh sự quán sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn.

Đặc biệt, lệ phí xin visa du lịch Mỹ sẽ không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối visa. Vì thế, để không bị mất tiền oan, bạn cần chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng trước khi xin cấp thị thực đi Mỹ.

rớt visa du lịch mỹ bao lâu xin lại được

Visa Mỹ sẽ bị từ chối nếu bạn không thành thật khi phỏng vấn visa. (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân gây rớt visa Mỹ phổ biến nhất

Để không bị từ chối visa Mỹ trong lần xin tiếp theo, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến mình bị từ chối visa. Từ đó rút kinh nghiệm và tránh lặp lại ở lần xin này.

🔰 Không biết cách chứng minh tài chính: Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần có đủ tiền để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Mỹ là đã có thể xin thành công visa du lịch Mỹ. Nhưng thực chất không phải vậy, bởi tài chính không chỉ để chi trả cho chuyến đi của bạn mà còn để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình du lịch. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn chứng minh tài chính rất nhiều so với số tiền mà Lãnh sự quán Mỹ quy định.

🔰 Không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam: Đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa du lịch Mỹ hay không. Sự ràng buộc ở Việt Nam được thể hiện qua công việc ổn định (chức vụ/lương cao), đã lập gia đình, có con nhỏ,… Nếu không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam, bạn khó có thể xin thành công visa Mỹ. Vậy nếu bị rớt visa du lịch Mỹ bao lâu xin lại được? – hiện không có đáp án cụ thể cho câu hỏi này. Tuy nhiên, nếu không may bị từ chối thị thực, bạn sẽ rất khó để có được visa Mỹ trong lần xin tiếp theo.

🔰 Khai báo có người thân sống tại Mỹ: Số lượng công dân Việt sang Mỹ định cư ngày càng nhiều. Đây là lý do khiến Lãnh sự Mỹ sẽ không tin tưởng vào khả năng quay trở về nước của bạn nếu bạn khai có người thân định cư tại Mỹ rất nhiều.

🔰 Hộ chiếu trắng (lịch sử du lịch không tốt): nếu làm visa du lịch Mỹ tự túc, bạn phải có ít nhất 2 dấu nhập cảnh từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,… Việc này nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn có kinh nghiệm đi nước ngoài và không vi phạm bất kì quy định nào của quốc gia đó.

🔰 Lịch trình du lịch Mỹ không chi tiết: nhắc đến lịch trình, nhiều người chủ quan khi chuẩn bị hạng mục giấy tờ này. Tuy nhiên, đây là giấy tờ không kém phần quan trọng nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và mong muốn được một lần nhập cảnh vào Mỹ du lịch.

🔰 Phỏng vấn không tốt: Quá trình phỏng vấn bạn thể hiện sự thiếu tự tin, đắn đo và không dứt khoát khi trả lời câu hỏi. Đặc biệt, nội dung bạn trả lời không trùng khớp với những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Đây là nguyên nhân khiến tỉ lệ đương đơn xin visa đi Mỹ bị từ chối cao nhất.

visa mỹ

Điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160 hoàn chỉnh để tăng tỉ lệ đậu visa cao. (Ảnh: Internet)

Cách xin thành công visa du lịch Mỹ

Muốn xin thành công visa du lịch Mỹ, điều kiện tiên quyết mà bạn cần có là chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa. Visa Mỹ diện du lịch yêu cầu 04 hạng mục giấy tờ như sau:

🔹 Chứng minh nhân thân

🔹 Chứng minh công việc

🔹 Chứng minh tài chính

🔹 Lịch trình chuyến đi.

Để tìm hiểu chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc, bạn hãy tham khảo đầy đủ trong bài viết tại ĐÂY của Vietnam Booking.

Visa đi Mỹ, ngoài hồ sơ, phỏng vấn đóng vai trò quyết định đến tỉ lệ đậu hoặc rớt visa du lịch Mỹ của bạn. Vì vậy, đương đơn tuyệt đối không được chủ quan trong khâu phỏng vấn. Đồng thời, để tự tin, trả lời suôn sẻ khi tham gia phỏng vấn, bạn nên tập duyệt trả lời các câu hỏi thường gặp trước khi đến phỏng vấn visa Mỹ tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Như vậy, để xin thành công visa đi Mỹ du lịch, bạn cần am hiểu về lĩnh vực visa, có một quỹ thời gian “rộng” để hoàn thiện hồ sơ, và biết được điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ visa của mình. Từ đó khắc phục cái yếu, củng cố cái mạnh.

dịch vụ làm visa mỹ

Vietnam Booking hỗ trợ khách hàng có hồ sơ yếu xin visa Mỹ thành công. (Ảnh: VNBK)

Đậu visa du lịch Mỹ dễ hơn tại Vietnam Booking

Giải pháp tối ưu nhất giúp bạn dễ dàng xin thành công visa Mỹ là đăng ký dịch vụ visa Mỹ trọn gói, uy tín của Vietnam Booking - Đơn vị chuyên dịch vụ làm visa hàng đầu Việt Nam.

Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm xin visa cam đoan sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ nhanh chóng với tỉ lệ đậu visa Mỹ cao nhất. Đặc biệt, khi xin thị thực tại Vietnam Booking, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí dịch vụ tiết kiệm với thủ tục đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng cùng tỉ lệ đậu visa gần như tuyệt đối.

Nếu lo lắng về thông tin online, bạn hãy đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại miền Bắc, miền Trung hoặc miền Nam để được đội ngũ chuyên gia visa tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Mặt khác, để nhận thêm thông tin về việc "rớt visa du lịch Mỹ bao lâu xin lại được", hãy liên hệ Vietnam booking ngay qua số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và trải nghiệm sự khác biệt về chất lượng dịch vụ và giá cả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 15:35 02/11/2022 | 2189 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp