Mục lục [Hiện]
 1. Những lưu ý trước khi xin visa 5 năm Hàn Quốc Online 
 2. Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm online
 3. Cách đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc online mới nhất
  1. 3.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm
  2. 3.2 2. Đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online
  3. 3.3 3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm online
  4. 3.4 4. Thời gian xét duyệt và nhận kết quả visa Hàn 5 năm
 4. Bí quyết xin visa 5 năm Hàn Quốc online đơn giản, hiệu quả

Cách đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc online

Sức hút của xứ sở kim chi chưa bao giờ hết “hot” đối với công dân Việt Nam. Chính vì vậy mà nhu cầu đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc online cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách.

Visa Hàn Quốc 5 năm có giá trị trong thời gian dài, đồng thời không giới hạn số lần xuất nhập cảnh của du khách. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để công dân Việt Nam dễ dàng đến xứ sở kim chi du lịch hay công tác. Thế nhưng, thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm online không phải là điều dễ dàng. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký dạng thị thực này với thủ tục chi tiết từ A-Z, được cập nhật chính xác và mới nhất từ Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam.

Những lưu ý trước khi xin visa 5 năm Hàn Quốc Online 

Hiện tại, đăng ký xin visa Hàn Quốc 5 năm online chính thức được áp dụng và có hiệu lực trên toàn quốc. Đây là quy định bắt buộc do Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam ban hành. Trước đó từ tháng 4/2019, công dân Việt Nam khi xin tất cả các loại visa Hàn khác đều phải làm thủ tục và chịu sự quản lý của trung tâm thị thực KVAC.

đăng ký visa 5 năm hàn quốc online

Mẫu cũ visa Hàn Quốc 5 năm loại dán. (Ảnh: Internet)

Nếu xin visa Hàn tại Hà Nội, bạn chỉ cần đặt lịch hẹn cho visa Hàn Quốc 5 năm. Trong khi đó, nếu nộp hồ sơ ở Tp Hồ Chí Minh, bạn cần đặt lịch hẹn cho cả visa Hàn 5 năm, visa 10 năm, visa du lịch ngắn hạn, visa thăm thân, visa công tác,…

Thủ tục xin visa tại trung tâm thị thực được ủy quyền KVAC nhằm giảm tải sự quá tải và hỗn độn ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh.

Trung tâm thị thực KVAC chỉ mở hệ thống đăng ký lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online trước 2 tháng. Nếu bạn không thể đặt được lịch hẹn trong dịp này nghĩa là hệ thống đã hết chỗ trong vòng 2 tháng tới. Để không bỏ lỡ kế hoạch, bạn nên thường xuyên theo dõi lịch đặt hẹn online trên website của KVAC. Ngay khi hệ thống mở lại, bạn hãy nhanh tay đặt chỗ kẻo lại hết.

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa multiple cho phép người sở hữu nhập cảnh nhiều lần vào xứ Hàn trong thời gian visa còn hiệu lực. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 30 ngày trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Mặc dù visa 5 năm Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích, nhưng nếu bạn visa phạm một số lỗi như sử dụng visa sai mục đích nhập cảnh (visa du lịch nhưng sử dụng để công tác); ra vào Hàn Quốc liên tục nhiều lần hay vi phạm pháp luật Hàn Quốc,… bạn sẽ có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh vĩnh viễn hoặc cấm nhập cảnh có thời hạn.

*Lưu ý: Trung tâm thị thực KVAC chỉ đảm nhận tư vấn visa, tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả visa,… Còn quyền thẩm định visa cũng như thời gian thẩm định hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm thuộc về Lãnh sự quán Hàn Quốc.

visa 5 năm hàn quốc

Hồ sơ đầy đủ là bàn đạp giúp bạn tăng khả năng đậu visa. (Ảnh: Internet)

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Công dân Việt Nam muốn xin visa Hàn Quốc 5 năm online cần đáp ứng một trong những điều kiện dưới đây theo quy định của Bộ ngoại giao Hàn Quốc:

🔸 Phải có hộ khẩu thường trú tại một trong những thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh.

🔸 Nếu không có hộ khẩu thường trú tại một trong những thành phố trên, bạn phải từng xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong vòng 2 năm gần nhất và không có bất kỳ vi phạm nào về pháp luật Hàn Quốc.

Như vậy, với điều kiện này, công dân Việt Nam có hộ khẩu ở một trong những thành phố trên dù chưa đi Hàn Quốc lần nào cũng có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm multiple. Mặt khác, công dân ở các tỉnh thành còn lại cũng có cơ hội xin thành công dạng thị thực này mà không cần lo ngại về hộ khẩu.

Cách đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc online mới nhất

Muốn xin visa 5 năm Hàn Quốc online thành công, khâu chuẩn bị hồ sơ là thủ tục không thể bỏ qua. Một bộ hồ sơ xin thị thực đầy đủ, chuẩn xác là yêu cầu quan trọng nhất để bạn thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt. Do đó, lời khuyên dành cho đương đơn là cần đầu tư thời gian để hoàn thiện chỉn chu nhất cho bộ hồ sơ của mình.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm bao gồm 4 hạng mục cơ bản là: Chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi.

visa 5 năm Hàn Quốc online

Khó có thể đậu visa Hàn 5 năm nếu hồ sơ chuẩn bị không tốt. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

🔹 Đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm điền đầy đủ thông tin và có dán ảnh thẻ khổ 3,5*4,5cm. Ảnh thẻ chụp trên nền trắng, chụp không quá 3 tháng;

🔹 Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch thuật công chứng tư pháp;

🔹 Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống để dán visa;

🔹 Bản sao và bản gốc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

🔹 Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của địa phương;

Giấy tờ chứng minh công việc:

🔹 Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ còn hiệu lực và giấy xin nghỉ phép đi Hàn Quốc có xác nhận của ban giám đốc công ty.

🔹 Đối với chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế.

🔹 Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên hoặc bảng điểm học tập và giấy xin nghỉ phép có xác nhận của Hiệu trưởng trường học.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

🔹 Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất;

🔹 Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần đây;

🔹 Sao kê sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 5.000 USD. Sổ tiết kiệm nên gửi ngân hàng trước ít nhất 3 tháng trước ngày bạn xin visa.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

🔹 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc và xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc hoặc vé máy bay đi nước thứ 3;

🔹 Lên kế hoạch, lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày ở Hàn Quốc;

*Lưu ý về hồ sơ:

📍 Cần dịch thuật và công chứng tư pháp toàn bộ các trang sổ hộ khẩu.

📍 Các giấy tờ tiếng Việt cần dịch thuật sang tiếng Anh/ tiếng Hàn và công chứng.

📍 Hộ chiếu và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân khi photo cần giữ nguyên trên khổ giấy A4, không được cắt xén;

📍 Các hồ sơ mạnh chứng minh mối quan hệ với thân nhân, gia đình tại Việt Nam, công việc và tài chính là một trong những lợi thế giúp bạn xin visa Hàn Quốc 5 năm dễ hơn.

2. Đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Việc đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online giúp bạn không phải mất thời gian xếp hàng để lấy số thứ tự. Đồng thời tránh được quá tải và giảm thiểu không khí hỗn độn trước số lượng lớn người nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm tự túc. Vì lý do này mà cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam đã yêu cầu mọi đương đơn khi xin thị thực 5 năm đều phải đăng ký đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm thị thực KVAC (Korea Visa Application Center).

xin visa hàn quốc 5 năm online

Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Hàn 5 năm online. (Ảnh: Internet)

Để đặt lịch hẹn trực tuyến xin visa Hàn 5 năm, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của KVAC tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh (tùy hộ khẩu) và chọn ngày muốn nộp hồ sơ (ngày có thể chọn có màu đỏ).

 • Website KVAC tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert
 • Website KVAC tại Tp Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Chọn giờ đặt lịch hẹn. Ở khung giờ muốn nộp hồ sơ trong mục “thiết lập lịch hẹn”, có 8 khung giờ để bạn chọn, cụ thể từ 9h00 đến 15h00. Mỗi khung giờ hẹn cách nhau 1 tiếng.

Bước 3: Chọn giờ phụ. Sau khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ chọn tiếp khung giờ phụ, mỗi 15 phút chẵn của khung giờ đã chọn.

Bước 4: Điền các thông tin theo gợi ý (họ tên, ngày sinh, ngày xuất cảnh). Nếu ở khu vực Hà Nội, bạn chỉ cần điền ô bên dưới loại visa. Còn nếu nộp hồ sơ ở Tp Hồ Chí Minh, bạn chọn thêm cả loại visa muốn nộp. Nếu một mình bạn nộp hồ sơ thì chọn phần “quan hệ với người đăng ký” là bản thân. Mặt khác, nếu từ 2 người trở lên, bạn chọn “thành viên gia đình cùng hộ khẩu”.

Bước 5: Xác nhận đặt lịch hẹn. Hoàn thành các bước trên, đến bước này, bạn nhấn vào ô “Đồng ý toàn bộ sử dụng dịch vụ” và nhấn nút “Đăng ký” để hoàn tất đăng ký lịch hẹn online.

visa 5 năm hàn quốc online

Hoàn thành quy trình đặt lịch hẹn xin visa Hàn online. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý khi đặt lịch hẹn:

📍 Để đặt hẹn với lịch ưng ý, bạn hãy thường xuyên theo dõi thông báo mở lịch tại website của KVAC. Có thể đặt lịch trước ngày nộp hồ sơ muộn nhất 1 ngày và tối đa 2 tháng.

📍 Đương đơn chỉ có thể đặt lịch online ít nhất trước 1 ngày so với ngày đặt (tính theo ngày làm việc) và trước thời gian 2 tháng đi nộp hồ sơ.

📍 Khi điền thông tin đăng ký đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online, bạn cần viết tên cùng chữ hoa hoặc chữ thường đồng nhất với nhau.

📍 Khi đã xác nhận đăng kí hẹn online, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin và hủy lịch hẹn được. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi xác nhận đặt lịch hẹn.

📍 Bạn không được đăng kí nhiều lịch hẹn cho cùng một người. Trường hợp lịch hẹn trùng sẽ bị hủy bỏ.

📍 Lịch hẹn online hạn chế số người đặt theo từng giờ, một đương đơn chỉ được đăng kí 1 giờ hẹn. Bạn nên canh giờ truy cập để có thể vào lập lịch hẹn.

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Đến ngày hẹn, bạn mang hồ sơ đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc đã chuẩn bị kèm lịch hẹn đã in ra (có ngày và giờ cụ thể) đến trung tâm thị thực KVAC để nộp hồ sơ. Hiện ở Việt Nam, KVAC có 2 trung tâm, một trung tâm ở Hà Nội và trung tâm còn lại ở Tp Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể như sau:

KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy

 • Điện thoại: (+84) 24 7100 1212
 • Websie: visaforkorea-vt.com

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

 • Điện thoại: (+84) 28 7101 1212
 • Website: visaforkorea-hc.com

visa hàn quốc 5 năm online

Lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa Hàn. (Ảnh: Internet)

Thời gian đăng ký xin visa và thời gian trả kết quả visa:

🔹 Đăng kí visa Hàn Quốc: Xin visa đối với cá nhân: Từ 8h30 – 16h30 ngày thường, riêng thứ Bảy 8h30 – 11h00; Đối với công ty du lịch: 8h30 – 15h30 ngày thường (thứ Bảy không làm việc).

🔹 Trả kết quả visa Hàn Quốc: Cá nhân và công ty du lịch: Sáng từ 8h30 – 11h00 sáng; chiều từ 13h30 – 17h30.

*Lưu ý khi nộp hồ sơ:

📍 Chỉ những trường hợp đã đặt hẹn xin visa 5 năm Hàn Quốc online mới được phép nộp hồ sơ vào tối thứ Ba, tối thứ Năm và sáng thứ Bảy.

📍 Nếu chưa điền tờ khai, bạn cần đến sớm trước giờ hẹn tầm 30 phút để đảm bảo được nộp hố ơ đúng theo giờ đã đăng ký.

📍 Nếu bạn đến muộn hơn thời gian đặt hẹn hoặc bị lỡ hẹn, bạn buộc phải lấy số thứ tự tại sảnh chờ như thông thường.

4. Thời gian xét duyệt và nhận kết quả visa Hàn 5 năm

Thông thường, sau khoảng từ 5 đến 7 ngày tính từ ngày bạn nộp hồ sơ vào KVAC, bạn đã có thể vào trang web https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc. Kết quả xin visa Hàn Quốc cũng sẽ được thông báo tại trang web Korea Visa Portal của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn hãy điền họ tên (bằng tiếng Việt không dấu), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả visa.

Khi xem kết quả xin visa 5 năm Hàn Quốc, bạn hãy lưu tâm đến 3 trạng thái sau:

🔹 Hệ thống hiển thị “Approved”: Bạn đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.

🔹 Hệ thống hiển thị “Passport Returned”: Bạn đã đã đậu và đã được trả hộ chiếu.

🔹 Hệ thống hiển thị “Declined”: Nghĩa là hồ sơ của bạn bị từ chối.

xin visa 5 năm Hàn Quốc

Visa 5 năm cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. (Ảnh: Internet)

  Bí quyết xin visa 5 năm Hàn Quốc online đơn giản, hiệu quả

  Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng chính sách xét duyệt visa và cho phép công dân Việt Nam đăng ký xin visa online để giảm tải thời gian, công sức. Thế nhưng, nhìn chung thủ tục đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc online vẫn còn quá phức tạp với nhiều bước rườm rà.

  Để tiết kiệm tối đa công sức, thời gian và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 5 năm. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến một dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín để được hỗ trợ. Đơn cử như Vietnam booking – công ty chuyên dịch vụ thị thực có trên 13 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề sẽ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ bạn tận tâm, chu đáo. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking, bạn còn có thể nhận được thị thực Hàn Quốc sớm hơn so với quy định.

  Bạn còn chần chừ gì, nhanh tay liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí và tìm hiểu kỹ lưỡng các thủ tục liên quan giúp cho quá  trình xin visa thêm hiệu quả nhất. Chúc bạn xin thành công visa Hàn Quốc 5 năm online.

  NHẬN TƯ VẤN CÁCH ĐĂNG KÝ VISA HÀN QUỐC 5 NĂM

  Tú Anh 15:04 15/09/2022 | 1021 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp