Mục lục [Hiện]
  1. TỔNG QUÁT VỀ KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
    1. 1.1 1. Khai báo tạm trú cho người nước ngoài là gì?
    2. 1.2 2. Có bắt buộc khai ký tạm trú cho người nước ngoài?
  2. CÁCH KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ONLINE
  3. ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, LƯU Ý GÌ?
  4. LÀM SAO ĐỂ ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ONLINE?

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài online | Chỉ với 2 phút

Việt Nam là một trong những trung tâm kinh tế tiềm năng, thu hút nhiều người nước ngoài tìm đến đầu tư, kinh doanh. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam tăng cao. Dù cư trú ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần khai báo tạm trú. Tìm hiểu chi tiết về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài online để tiết kiệm thời gian, công sức, giúp cho quá trình khai báo tạm trú diễn ra nhanh chóng.

TỔNG QUÁT VỀ KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Khai báo tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài là việc đăng ký xác thực lưu trú cho người nước ngoài, nhằm đảm bảo cho họ có thể lưu trú hợp pháp tại Việt Nam trong một quãng thời gian nhất định.

khai báo tạm trú cho người nước ngoài online

Người nước ngoài đến Việt Nam nếu không đăng ký tạm trú sẽ bị phạt. (Ảnh: Internet)

2. Có bắt buộc khai ký tạm trú cho người nước ngoài?

Theo Khoản 1 Điều 33 của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định: Tất cả người nước ngoài khi đến Việt Nam đều phải khai báo tạm trú. Thủ tục này được thực hiện thông qua người điều hành, quản lý cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn tại nơi có cơ sở lưu trú.

Việc khai báo tạm trú có thể thực hiện trực tiếp tại Công an xã, phường hoặc thực hiện trực tuyến thông qua thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet. Khai báo tạm trú cho người nước ngoài được thực hiện trong thời hạn 12 giờ. Riêng với những khu vực vùng sâu, vùng xa, bạn có thể thực hiện trong thời hạn 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

CÁCH KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ONLINE

Đăng ký tạm trú online hay còn gọi là đăng ký tạm trú thông qua trang thông tin điện tử. Khi thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiện lợi hơn. Làm thủ tục khai báo tạm trú online, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi đặt cơ sở lưu trú: https://tentinh.xuatnhapcanh.gov.vn. Khi truy cập vào hệ thống khai báo tạm trú online, người thực hiện quy trình này cung cấp các thông tin về tên, loại hình lưu trú, địa chỉ lưu trú, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ và tên, số điện thoại, ngày sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận tài khoản khai báo tạm trú.

Bước 2: Sau khi vào địa chỉ trên, bạn có thể bấm vào tải xuống để xem hướng dẫn cụ thể hoặc bấm vào đăng ký để tiến hành tạo tài khoản khai báo tạm trú cho người nước ngoài ngay lập tức.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Các bước khai báo tạm trú cho người nước ngoài online. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Đăng nhập và kiểm tra các thông tin khai báo cho người nước ngoài hoặc chuyển tập tin đính kèm theo mẫu được đăng tải trên trang thông tin điện tử. Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự định tạm trú của người nước ngoài.

Bước 4: Bạn bấm vào nút “lưu thông tin” và một lần nữa kiểm tra kỹ lưỡng thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành, còn nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại việc khai báo tại bước 3.Khi thực hiện khai báo thành công, thông tin tạm trú của người nước ngoài sẽ được cập nhật đầy đủ, thường xuyên và lưu trên hệ thống thông tin điện tử.

ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, LƯU Ý GÌ?

Người ngoại quốc thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải tiến hành khai báo tạm trú lại theo quy định.

➢ Người nước ngoài đăng ký tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý của cơ sở lưu trú.

➢ Chủ cơ sở lưu trú cần khai báo tạm trú với công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn công an nơi có cơ sở lưu trú.

➢ Những cơ sở lưu trú thuộc loại hình khách sạn, nhà nghỉ cần khai báo tạm trú cho người nước ngoài online.

➢ Những cơ sở lưu trú khác có thể trực tiếp gửi thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài qua hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

➢ Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm khai báo đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo trạm trú cho người nước ngoài.

thủ tục đăng ký tạm trú

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc. (Ảnh: Internet)

LÀM SAO ĐỂ ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ONLINE?

Người nước ngoài khi đến Việt Nam cần đăng ký tạm trú đầy đủ theo quy định. Nếu không có giấy tờ đăng ký tạm trú, bạn sẽ bị phạt, đồng thời sẽ gặp nhiều rủi ro trong quá trình lưu trú và làm việc tại Việt Nam.

Để được hỗ trợ đăng ký tạm trú nhanh chóng, bạn hãy liên hệ dịch vụ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam qua hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tối ưu nhất.

Vietnam Booking - Công ty chuyên dịch vụ đăng ký tạm trú, thường trú, làm thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, công văn nhập cảnh, làm visa Việt Nam cho người nước ngoài… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách các thủ tục phức tạp trong quy trình làm giấy tờ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý. Mọi băn khoăn về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, quý khách đừng ngần ngại, hãy liên hệ Vietnam Booking ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn từ A-Z.

Trên đây là toàn bộ các quy định của pháp luật về việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài online tại Việt Nam. Nếu còn bất kì vướng mắc nào, bạn vui lòng để lại thông tin vào ô bên dưới để được giải đáp cụ thể hơn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Tú Anh 15:41 05/10/2022 | 459 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp