TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Nga 2017

Làm hồ sơ xin visa là một trong những vấn đề được nhiều người dự định du lịch nước Nga quan tâm hàng đầu. Với mong muốn giúp bạn có bộ hồ sơ hoàn tất và chỉnh chu, sau đây Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du lịch Nga qua bài viết dưới đây.

thu tuc xin visa di du lich nga 2017

Hồ sơ xin visa đi Nga du lịch

Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, hồ sơ xin visa đi Nga du lịch phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

  •  Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký) còn hạn trên 06 tháng và còn trang trắng để dán visa
  • 2 tấm ảnh 3,5 × 4,5 cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
  • Đơn xin cấp visa du lịch Nga (điền đầy đủ thông tin, hạn chế bỏ mục trống)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân photo
  • Giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Chứng minh nghề nghiệp:

Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có); đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty)

Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên photo

Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, tiền lương hưu

  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng,...
  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi (thời gian, địa điểm cụ thể sẽ đến, gặp những ai,...)
  • Booking vé máy bay, khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch
  • Nếu có người bảo lãnh thì cần cung cấp:

Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, kế hoạch cụ thể của chuyến đi, ai chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi,...)

Thẻ cư trú (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng,...)

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Ngoài bản gốc, bản sao bằng tiếng Việt thì các giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, chứng minh tài chính, việc làm phải được dịch sang tiếng Anh, công chứng (trình bày tương tự bản gốc)
  • Hộ chiếu không có dấu hiệu giả mạo, hình phải được đóng dấu giáp lai, không được tẩy xóa, các trang không được tách rời.
  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực; hình thức chỉnh chu, đẹp mắt.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga du lịch, bởi chỉ cần thiếu một những giấy tờ trên sẽ bị từ chối cấp visa.

thu tuc xin visa di du lich nga

Nộp hồ sơ xin visa đi Nga ở đâu?

Dựa vào sổ hộ khẩu mà bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Nga ở 3 cơ quan dưới đây:

  • Đại sứ quán Nga tại Hà Nội

Địa chỉ: 191 La Thành, Láng Thượng, Ba Đình

Điện thoại: (04) 3833 6991

  • Đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đường Trần Phú

Địa chỉ: 22 Trần Phú

Điện thoại:  (0511) 3 822 380

  • Tổng Lãnh sự quán Nga tại TPHCM

Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3

Điện thoại: (08) 3930 3936

thu tuc xin visa di du lich nga

Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ từ 15 – 30 ngày (tính từ ngày nộp hồ sơ, không kể ngày nghỉ), do đó để được cấp visa đúng hạn thì bạn nên nộp trước đó 60 ngày, chậm nhất là 15 ngày.

Khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo tiền để đóng lệ phí xin visa.

Lệ phí tùy thuộc loại visa mà bạn xin cấp. Trường hợp bạn yêu cầu làm nhanh so với thời gian thông thường sẽ đóng thêm phí dịch vụ làm khẩn.

33 lượt xem | 20-01-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc