Hồ sơ yêu cầu làm Visa đi Ý

Ý không chỉ được xem là kinh đô thời trang của thế giới mà còn là điểm đến tuyệt vời của hàng triệu du khách. Khi đến Ý bạn không thể bỏ qua những tòa lâu đài cổ kính của thành phố Rome nổi tiếng, con đường được lát đá tỉ mỉ hay những chiếc Vespa cổ trong thật thú vị.

Bạn đang có nhu cầu sang Ý mà vẫn đang loay hoay với các câu hỏi Thủ tục xin visa đi Ý ra làm sao?, Làm Visa đi Ý có khó không? Hồ sơ xin Visa đi Ý bao gồm những gì? Hôm nay, Vietnam Booking sẽ trao đổi cùng bạn những vấn đề xoay quanh việc xin Visa đi Ý.

VISA DI Y

Hồ sơ xin Visa đi Ý

Mẫu đơn xin Visa đi Ý: cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

Ảnh: 02 tấm hình thẻ 4x6 hoặc 3.5x4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), không quá 6 tháng, thấy rõ mặt và 2 vành tai.

Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày Visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trống.

Booking vé máy bay khứ hồi.

Bằng chứng lưu trú trong thời gian tại Ý:

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có). Tên của người xin thị thực phải được thể hiện rõ trên xác nhận đặt phòng. Lưu ý: Ngày tháng trên đặt vé máy bay và đặt khách sạn phải khớp và hợp lý với nhau.
  • Hoặc trong trường hợp ở nhà người thân tại Ý, chủ nhà phải gửi thư mời bảo lãnh kèm theo bản photocopy chứng minh thư hoặc hộ chiếu của mình.

Chứng minh khả năng tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất,…).

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty).
  • Học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng và bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.
  • Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu.
  • Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Văn phòng cấp thị thực vẫn chấp nhận hồ sơ của bạn mặc dù không có những giấy tờ kể trên. Trong trường hợp này, yêu cầu bạn cung cấp một thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

Một bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong thời gian bạn lưu trú tại Ý, với mức đền bù được chấp nhận tối thiểu là 30,000 Euro.

Lưu ý: Những giầy tờ để làm thủ tục xin visa Ý (Italia) ở trên có thể thay đổi theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh Ý, trong mỗi trường hợp cụ thể sẽ có những yêu cầu thêm.

VISA DI Y

Nộp hồ sơ xin Visa đi Ý ở đâu?

Tùy theo hộ khẩu đăng ký, quý khách có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen tại TPHCM hoặc Đại sứ quán Ý tại Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể về thủ tục cũng như ủy quyền thực hiện việc xin Visa vào Ý để đảm bảo thành công cao nhất.

Phí xin Visa đi Ý

Mức lệ phí phải trả khi xét hồ sơ Visa đi Ý ngắn hạn từ 60 Euro, được quy đổi ra tiền VNĐ theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

Vietnam Booking vừa thông tin đến bạn những hồ sơ cần thiết chuẩn bị cho việc xin Visa vào Ý. Hãy đến với dịch vụ làm Visa đi ý của chúng tôi để không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí.

13 lượt xem | 06-07-2017, Vietnam Booking