Điều kiện làm visa du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Sở hữu tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại những tập đoàn, công ty lớn. Ngoài ra, du học tại đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á và mang đậm bản sắc dân tộc cũng là một tiền đề tốt cho bạn về sau. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về thủ tục làm visa đi du học Hàn Quốc thì có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

thủ tục làm visa đi du học hàn quốc

Hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc cùng Vietnam Booking - Ảnh Internet

Thủ tục làm visa đi du học Hàn Quốc

Làm visa đi du học Hàn Quốc đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

STT Hồ sơ xin cấp visa đi Hàn Quốc du học
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng tính tới ngày nộp visa, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy nhập học (bản gốc).
9 Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Hàn Quốc.
10 Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
11 Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).
12 Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không sử dụng các bản dịch.
13 Giấy tờ chứng minh về tài chính:
Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,...
Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,...
Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.
14 Thông tin về trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, thông tin về giáo viên dạy tiếng Hàn,...
15 Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Hàn Quốc.
16 Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
17 Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc  với mức phí bồi thường theo quy định.

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc

Visa một lần:

  • Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày): 30 USD (visa du lịch thường là dạng này)
  • Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày): chi phí khoảng 50 USD

Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày): 80 USD

Một số lưu ý mới khi làm visa đi du học Hàn Quốc

Để hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du học của bạn được đánh giá cao, khả năng được chấp nhận cao thì bạn cần chú ý một số chi tiết quan trọng khi làm hồ sơ xin cấp visa như sau:

Nên nộp hồ sơ được dịch ra song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh.

Nếu có vòng phỏng vấn làm visa đi du học Hàn Quốc, bạn nên dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt. Mặc dù Đại sứ quán không yêu cầu quá cao về vấn đề ngôn ngữ khi phỏng vấn vì vẫn có phiên dịch cho bạn. Nhưng nếu sử dụng tiếng Hàn để trả lời câu hỏi sẽ là một lợi thế cho bạn.

thủ tục làm visa đi du học hàn quốc

Phỏng vấn du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn là một lợi thế - Ảnh Internet

Một số câu hỏi phỏng vấn đi Hàn Quốc thường gặp là: Bạn đến Hàn Quốc học trường nào? Ngành gì? Chương trình học ra sao? Kế hoạch sau khi học xong của bạn là gì?,…

Mọi thông tin khi cung cấp cho Đại sứ quán đều phải chân thật, rõ ràng. Không làm giả giấy tờ hoặc khai sai thông tin. Việc nhận biết hồ sơ giả rất dễ dàng. Lúc này, bạn sẽ bị từ chối visa và khả năng xin visa lại lần sau rất khó khăn.

Mọi thắc mắc về thủ tục, chi phí làm visa đi Hàn Quốc, bạn vui lòng gọi về dịch vụ làm visa chuyên nghiệp hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com

8 lượt xem | 10-02-2018, Vietnam Booking