Mục lục [Hiện]
  1. CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH LÀ GÌ?
  2. CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC GÌ?
    1. 2.1 1. Cục xuất nhập cảnh Đà Nẵng và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng
    2. 2.2 2. Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng
  3. NGUYÊN TẮC XUẤT NHẬP CẢNH MỌI CÔNG DÂN CẦN BIẾT

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng và những điều cần biết

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng là cơ quan đại diện của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Vì vậy, công dân ngoại quốc và công dân Việt Nam ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có thể liên hệ với cơ quan này để được giải quyết, xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh cần thiết.

CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH LÀ GÌ?

Cục quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan đầu ngành trực thuộc Bộ Công An. Vai trò, chức năng của Cục quản lý xuất nhập cảnh là chỉ đạo toàn diện những mặt công tác liên quan đến xuất nhập cảnh. Những người muốn làm thủ tục nhập hoặc xuất cảnh như xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, làm hộ chiếu, thẻ thường trú, xin visa, xin miễn visa Việt Nam,… hãy liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng nhất.

Các thủ tục hành chính liên quan đến xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú đều được thực hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC GÌ?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng giải quyết tất cả các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam, người nước ngoài ở khu vực Miền Trung, Tây Nguyên, bao gồm:

🔹 Thủ tục xin cấp/ cấp lại hộ chiếu cho công dân Việt Nam

🔹 Thủ tục xin cấp/ cấp lại thẻ thường trú/ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

🔹 Thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam

🔹 Thủ tục cấp thẻ APEC (ABTC) cho các doanh nhân Việt Nam khi đáp ứng các yêu cầu (tuy nhiên còn phụ thuộc vào lãnh sự quán các nước thuộc khối APEC…..

🔹 Ngoài ra cơ quan này còn giải quyết, xử lý các vướng mắc của công dân Việt Nam, người nước ngoài về vấn đề xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội và Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM cũng giải quyết những vấn đề tương tự như Cục xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng.

1. Cục xuất nhập cảnh Đà Nẵng và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng có địa chỉ khác nhau. Quy định về quyền hạn giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam của 2 nơi này cũng khác nhau. Cụ thể:

🔰 Đối với những hồ sơ, thủ tục xuất nhập cảnh thông thường trong phạm vi ở Đà Nẵng thì do Phòng Xuất nhập cảnh Đà Nẵng giải quyết.

🔰 Đối với những hồ sơ thủ tục phức tạp hơn của các tỉnh thuộc phạm vi khu vực Miền Trung, Tây Nguyên (bao gồm Đà Nẵng) sẽ do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng giải quyết.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp tương ứng để bạn liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng, hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà nẵng để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết kịp thời.

2. Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng có địa chỉ khác với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: Số 7, Trần Quý Cáp, Quận Hải Châu

 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Quận Hải Châu

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng

Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. (Ảnh: Internet)

NGUYÊN TẮC XUẤT NHẬP CẢNH MỌI CÔNG DÂN CẦN BIẾT

Dựa theo quy định nêu ở điều 3 Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam về nguyên tắc xuất cảnh, nhập cảnh, nguyên tắc đầu tiên cần thực hiện chính là tuân thủ Hiến Pháp. Bởi Hiến pháp chính là đạo luật cơ bản nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCN Việt Nam).

Đây là một trong những điều luật quan trọng trong tiến trình bảo vệ, xây dựng Tổ quốc, xây dựng nước CHXHCN Việt Nam do người dân làm chủ. Toàn bộ quyền lực nhà nước sẽ thuộc về nhân dân. Không chỉ mỗi xuất nhập cảnh cần tuân thủ mà những ngành luật khác cũng đều cần tuân thủ.

Bên cạnh đó, cần có các phương án thực hiện nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, khoa học. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hơn trong vấn đề quản lý người nước ngoài. Nâng cấp hệ thống tiếp nhận, khai báo, quản lý những thông tin tạm trú người nước ngoài thông qua Internet.

Tiến độ triển khai, xây dựng các dự án, trọng điểm chính là dự án phát hành, sản xuất hộ chiếu điện tử; xây dựng lực lượng về an ninh trên không. Trong lĩnh vực nhập/ xuất cảnh cũng cần đảm bảo an ninh quốc gia. Trên thực tế, Đảng và Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo công tác trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc gia.

Nguyên tắc cuối cùng chính là xử phạt vi phạm với hành vi nhập/ xuất cảnh trái quy định pháp luật. Ví dụ điển hình là vượt biên trái phép. Đây là hành vi qua lại địa phận biên giới quốc gia nhưng không có thủ tục nhập/ xuất cảnh.

Trên đây là những thông tin về Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng. Để được tư vấn chi tiết, tránh vi phạm pháp luật khi có nhu cầu nhập/ xuất cảnh, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking theo đường dây nóng hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Tú Anh 09:46 25/03/2023 | 645 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp