Mục lục [Hiện]
 1. AI ĐƯỢC CẤP CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN?
 2. CẬP NHẬT HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN
 3. CÁC BƯỚC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN VÀ NHẬP CẢNH VIỆT NAM
 4. LÀM SAO ĐỂ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN NHANH CHÓNG?

Cách xin công văn nhập cảnh thăm thân cho người nước ngoài nhanh chóng

Người nước ngoài muốn đến Việt Nam thăm người thân trước tiên cần xin công văn nhập cảnh thăm thân. Đây là văn bản được Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm người thân.

Muốn xin công văn nhập cảnh thăm thân một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hơn hết, bạn cần tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm cần thiết để làm thủ tục xin công văn nhập cảnh được diễn ra suôn sẻ nhất.

AI ĐƯỢC CẤP CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN?

Công văn nhập cảnh thăm thân nhân là văn bản bắt buộc cần phải có để người nước ngoài xin được visa Việt Nam diện thăm thân (TT). Theo quy định của cơ quan thẩm quyền Việt Nam dựa trên Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài năm 2014 thì visa thăm thân được cấp cho những đối tượng người nước ngoài thuộc các trường hợp dưới đây:

 • Người ngoại quốc là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.
 • Người ngoại quốc là bố/ mẹ, vợ/ chồng hoặc con của công dân Việt Nam với mục đích thăm người thân ở Việt Nam.

công văn nhập cảnh thăm thân

Mẫu chấp thuận công văn nhập cảnh thăm thân. (Ảnh: Internet)

Công văn nhập cảnh cấp cho mục đích thăm thân và visa Việt Nam thăm thân khi được xét duyệt sẽ có thời hạn không quá 12 tháng. Visa thăm thân thường mang ký hiệu TT hoặc VR.

CẬP NHẬT HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN

Muốn xin công văn nhập cảnh thăm thân, người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Những giấy tờ này được xem là tài liệu quan trọng nhất, bởi dựa vào đó, cơ quan thẩm quyền mới có thể xem xét và chấp thuận cấp công văn nhập cảnh cho bạn hay không. Vì thế, để không gặp bất kỳ rủi ro nào trong quá trình xét duyệt, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt. Cụ thể, hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2;
 • Hộ chiếu của người cần xin công văn nhập cảnh thăm thân còn hạn ít nhất 6 tháng;
 • Đơn xin bảo lãnh của thân nhân tại Việt Nam theo mẫu NA3;
 • Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam;
 • Xác nhận địa điểm nhận visa Việt Nam tại một trong các nơi như: Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài; Sân bay quốc tế Việt Nam;

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp mà đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ dưới đây theo quy định của Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam:

 • Nếu người nước ngoài là vợ/ chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cần bổ sung giấy tờ gồm:
 • Hồ sơ pháp nhân của công ty ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh người nước ngoài;
 • Hộ chiếu và thẻ tạm trú của người nước ngoài bảo lãnh người thân là người nước ngoài;
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người nước ngoài bảo lãnh;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,… những giấy tờ này cần phải hợp pháp hóa lãnh sự quán và được dịch ra tiếng Việt, công chứng;

Trường hợp người nước ngoài là bố/ mẹ, vợ/ chồng, con của công dân Việt Nam đi Việt Nam với mục đích thăm thân nhân cần bổ sung:

 • Giấy tờ tùy thân của người thân là công dân Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn.

CÁC BƯỚC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN VÀ NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Bước 1: Chuẩn bị xong giấy tờ ở trên, người bảo lãnh mang hồ sơ đến nộp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại tỉnh/ thành phố gần nhất. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sau khoảng từ 5 – 7 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ), công văn nhập cảnh thăm thân của bạn sẽ được xét duyệt.

Bước 2: Khi nhận kết quả công văn nhập cảnh, người bảo lãnh hãy scan kết quả ra và gửi cho người nước ngoài để người nước ngoài tiến hành thủ tục nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại.

xin công văn nhập cảnh việt nam

Visa thăm thân thường có thời hạn không quá 12 tháng. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Đến thời gian nhập cảnh, người nước ngoài có mặt tại địa điểm nhận visa và xuất trình thêm các giấy tờ gồm hộ chiếu, điền tờ khai xin nhập cảnh Việt Nam, nộp ảnh thẻ kích thước 3*4 cm và đóng lệ phí dán visa. Sau khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu kèm visa đã được dán vào hộ chiếu.

LÀM SAO ĐỂ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN NHANH CHÓNG?

Như bạn thấy, hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân cho người nước ngoài yêu cầu rất nhiều giấy tờ phức tạp. Thêm vào đó, thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh cũng không đơn giản, đòi hỏi người bảo lãnh phải có sự am hiểu về pháp luật và nắm rõ những quy định hành chính cần thiết. Mặt khác, người xin công văn nhập cảnh thăm thân cũng cần phải có quỹ thời gian rộng để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đi lại và làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu bạn muốn xin công văn chấp thuận nhập cảnh thăm người thân nhanh chóng mà không cần quan tâm đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ thì Vietnam Booking sẽ giúp bạn. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin công văn nhập cảnh, làm visa Việt Nam, làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài,… Vietnam Booking tự tin giúp bạn làm xin công văn nhập cảnh nhanh chóng chỉ trong vòng từ 4 đến 5 ngày, thậm chí trường hợp khẩn có thể làm gấp trong vòng 1 ngày với thủ tục đơn giản. Quy trình làm việc của Vietnam Booking đảm bảo giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm công văn nhập cảnh thăm thân và các hồ sơ liên quan, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 4798 hoặc gửi tin nhắn vào địa chỉ Fanpage Facebook của Vietnam Booking www.facebook.com/vietnambooking.visa để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn xin thành công công văn nhập cảnh thăm người thân và sớm đoàn tụ cùng gia đình trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THĂM THÂN NGAY

Tú Anh 10:38 26/05/2021 | 254 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp