Mục lục [Hiện]
  1. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ LÀ GÌ?
  2. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ NHƯ THẾ NÀO?
  3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN?
  4. HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ
  5. DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA MỸ UY TÍN

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ là thủ tục đóng vai trò quan trọng. Để được cấp thị thực du học Hoa Kỳ, bạn cần chứng minh tài chính theo yêu cầu. Đây là minh chứng nhằm khẳng định đương đơn có khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong quá trình học tập, lưu trú tại nước Mỹ. Tham khảo bài viết bên dưới để nắm rõ các thủ tục chứng minh tài chính xin visa du học Mỹ.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ LÀ GÌ?

Khi xin visa đi Mỹ du học, mọi đương đơn đều phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính du học là gì? Chứng minh tài chính là quy trình chuẩn bị các giấy tờ, bằng chứng để chứng minh khả năng kinh tế, tài chính của người xin visa/ người bảo lãnh (bố, mẹ, anh chị).

Về bản chất, chứng minh tài chính là sự cam kết của bạn với Cơ quan lãnh sự Mỹ về khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học. Đại sứ quán Hoa Kỳ qua đó cũng thấy rằng, bạn đi Mỹ với mục đích học tập, không trốn học đi làm thêm, không tìm cách nhập cư trái phép hay có bất kỳ ý định nào khác.

Ngoài việc được xét duyệt cấp visa Mỹ du học, chứng minh tài chính du học Mỹ còn giúp bạn đảm bảo được khả năng tài chính với nhà trường để được cấp I-20 (giấy nhập học chính thức của Hoa Kỳ), và được xét duyệt học bổng. Việc chứng minh tài chính cũng ngầm thể hiện mối quan hệ ràng buộc, gắn bỏ để du học sinh về nước sau khi kết thúc quá trình học tập, hoặc làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Nếu gặp khó khăn khi chứng minh tài chính, bạn có thể tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Mỹ của Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ giữ vai trò quan trọng. (Ảnh: Internet)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm 2 phần chính, là sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của đương đơn/ người bảo lãnh. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh tài sản khác để hồ sơ đáng tin cậy, từ đó tăng tỉ lệ thành công thị thực.

📍 Đối với sổ tiết kiệm:

Theo kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ, sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính cần đảm bảo “mạnh” và cho thấy được nguồn thu nhập đầu vào. Sổ tiết kiệm cần mở ít nhất 3 tháng trước khi xin visa đi du học, đương nhiên thời gian mở sổ càng lâu sẽ càng có lợi.

Số dư trong sổ tiết kiệm xin visa cần được duy trì cho đến ngày bạn phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bởi vì nhiều trường hợp nhân viên Đại sứ quán Mỹ sẽ yêu cầu người xin visa mang sổ tiết kiệm gốc vào ngày phỏng vấn. Điều này nhằm tránh trường hợp bạn vay mượn tiền hay chứng minh số dư sau đó rút tiền ra.

Bạn có thể chứng minh sổ tiết kiệm của người bảo lãnh/ bảo hộ như bố, mẹ hay anh, chị em. Trong trường hợp này, cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

📍 Đối với thu nhập hàng tháng:

Chứng minh tài chính du học Mỹ thông qua thu nhập hàng tháng có thể là nguồn thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo trợ của bạn. Nguồn thu nhập này có thể từ lương, tiền cho thuê nhà đất, hoặc từ kinh doanh, cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu,… Tuy nhiên mức thu nhập cần phải đảm bảo khả năng tài chính sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình bạn tại Việt Nam.

📍 Đối với những tài sản khác:

Để hồ sơ chứng minh tài chính của bạn có sức thuyết phục cao, bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác như giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, bất động sản, chứng khoán, xe hơi,… nếu có. Đương đơn có thể sử dụng giấy tờ chứng minh tài sản khác thông qua bảo trợ tài chính du học Mỹ của bố mẹ, anh chị. Như vậy hồ sơ của bạn sẽ đáng tin cậy và thuyết phục hơn, qua đó tăng khả năng đậu visa cao hơn.

dịch vụ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính càng thuyết phục thì khả năng đậu visa càng cao. (Ảnh: Internet)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi “chứng minh tài chính du học Mỹ bao nhiêu tiền”. Bởi Đại sứ quán Mỹ không cập nhật số tiền cụ thể. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn có thể dựa vào công thức đã được kiểm chứng dưới đây:

👉 Số tiền chứng minh tài chính du học Mỹ = Chi phí du học (1 năm đầu) + Chi phí sinh hoạt (1 năm đầu).

Từ con số này, bạn sẽ cần chuẩn bị:

 Số dư sổ tiết kiệm = Chi phí du học 1 năm đầu (tối thiểu)

Thu nhập hàng tháng = Chi phí du học 1 năm đầu/ 12 tháng (tối thiểu)

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo rõ hơn qua bảng dưới đây.

THAM KHẢO CHI PHÍ DU HỌC MỸ

Học phí

12.000 – 50.000 USD/năm

Sách vở - Dụng cụ học tập

1000 – 2000 USD/năm

Nơi ở (lưu trú)

10.000 – 20.000 USD/năm

Đi lại

50 – 100 USD/tháng

Ăn uống

300 – 500 USD/tháng

Chi phí khác

1000 – 2000 USD/tháng

Tổng

24.350 – 74.600 USD/tháng

*Lưu ý: Chi phí chứng minh tài chính du học Mỹ sẽ khác nhau tùy theo trường bạn học tập và chương trình đào tạo, cũng như khu vực mà bạn sinh sống. Vì vậy, công thức ở trên chỉ mang tính chất tham khảo.

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

Chứng minh tài chính làm visa Mỹ du học không chỉ đơn giản là bạn trình bày tất cả tài sản và tiền gửi tiết kiệm. Vấn đề ở đây là Đại sứ quán cần sự chứng minh bài bản, có tính hợp lý và thuyết phục. Do đó, bạn cần đầu tư hồ sơ chứng minh tài chính sao cho hoàn thiện và chỉn chu nhất.

📍 Giấy tờ chứng minh sổ tiết kiệm:

🔹 Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng

🔹 Bản sao sổ tiết kiệm

🔹 Sổ tiết kiệm gốc (mang đi đối chiếu khi phỏng vấn)

📍 Chứng minh thu nhập hàng tháng:

🔹 Trường hợp làm công ăn lương: Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương nếu có). Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

🔹 Trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm). Giấy chứng nhận mã số thuế. Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất. Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm gần nhất. Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân. Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

🔹 Trường hợp hộ kinh doanh cá thể: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương. Giải trình thu nhập. Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Chứng minh các tài sản khác (tài sản bổ sung)

🔹 Để tăng khả năng được chấp thuận thị thực, ngoài các giấy tờ chứng minh tài chính xin visa Mỹ ở trên, bạn hãy chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: Quyền sở hữu nhà đất, chứng khoán, xe hơi, cổ phiếu,…

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

Với Vietnam Booking, chứng minh tài chính xin visa thật đơn giản. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA MỸ UY TÍN

Trên thực tế, không phải phụ huynh nào cũng đủ điều kiện để chứng minh tài chính du học Mỹ cho con. Hoặc trong một số trường hợp bạn không có sẵn tiền mặt để mở sổ tiết kiệm do tiền tích lũy đã dùng để đầu tư, kinh doanh. Cũng có những gia đình có tiền nhưng thời gian nộp hồ sơ xin visa đã cận kề, không kịp mở sổ lùi ngày,…

Gặp những trường hợp như trên, quý khách có thể liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Mỹ uy tín để được hỗ trợ mở sổ tiết kiệm lùi ngày. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ nhận được sổ tiết kiệm với số tiền và thời gian mở sổ theo yêu cầu. Vietnam Booking cam đoan 100% sổ tiết kiệm là sổ thật do ngân hàng phát hành, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và xác minh.

Vietnam Booking vừa chia sẻ xong những thông tin về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học sắp tới. Ngoài ra, để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục xin visa đi Mỹ khác, bạn hãy liên hệ Dịch vụ visa của Vietnam Booking – Đơn vị có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực qua số hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 16:46 09/09/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp