Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Các loại visa đi Trung Quốc và thủ tục cần chuẩn bị

Visa đi Trung Quốc có rất nhiều loại. Nếu không tìm hiểu kỹ bạn rất dễ nhầm lẫn dẫn đến việc xin sai loại visa, không thể sử dụng được. Do vậy, nếu đang có dự định làm visa đi Trung Quốc, hãy đọc kỹ nội dung bài viết dưới đây để lựa chọn và làm visa đúng mục đích.

Các loại visa đi Trung Quốc

Tùy vào mục đích lưu trú, thời gian và số lần xuất nhập cảnh mà visa đi Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể là:

Căn cứ vào mục đích lưu trú

Loại visa  Trường hợp cấp visa
C Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.
D Đi Trung Quốc theo diện định cư vĩnh viễn.
F Đương đơn sang Trung Quốc với mục đích tham gia các hoạt động giao lưu, thăm viếng hay khảo sát,…
G Quá cảnh sang Trung Quốc.
J1 Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung Quốc. Thời hạn cư trú không quá 180 ngày.
J2 Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc với mục đích đưa tin, viết bài trong thời gian cư trú không quá 180 ngày.
L Công dân các nước có nhu cầu du lịch Trung Quốc
M Đương đơn sang Trung Quốc tham gia các hoạt động thương mại, giao lưu, hợp tác kinh tế.
Q1 Người thân trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc xin nhập cảnh để cư trú với mục đích họp mặt gia đình, giám hộ. Thời gian lưu trú trên 180 ngày.
Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,…
Q2 Người thân của công dân Trung Quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân ngắn hạn. Thời gian dưới 180 ngày.
R Những người nước ngoài có kỹ năng, chuyên môn mà phía Trung Quốc đang có nhu cầu.
S1 Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ/chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú dài hạn tại Trung Quốc. 
S2 Người thân (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.
X1 Học tập dài hạn tại Trung Quốc.
X2 Tham gia các khóa học ngắn hạn tại Trung Quốc.
Z Tham gia lao động tại Trung Quốc.

hồ sơ visa đi trung quốc

Có nhiều loại visa đi Trung Quốc - Ảnh Internet

Căn cứ vào thời gian và số lần xuất nhập cảnh

Theo đó, visa đi Trung Quốc được chia thành:

  • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: Trong 1 năm, hành khách được xuất nhập cảnh nhiều lần không giới hạn. Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 30 ngày.
  • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: Tương tự 1 năm, trong 6 tháng hành khách được phép xuất nhập cảnh không giới hạn số lần. Thời gian lưu trú mỗi lần tối đa là 30 ngày.
  • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày: Đây là loại visa mà trong 3 tháng, bạn chỉ được xuất cảnh 1 lần. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày: Tương tự, bạn được xuất cảnh 1 lần trong 3 tháng với thời gian ở lại là 15 ngày.

Hồ sơ visa đi Trung Quốc

Thông thường để xin được visa nhanh chóng, bạn phải hoàn tất đơn xin visa đi Trung Quốc một cách đầy đủ thông tin và chỉnh chu nhất. Một số giấy tờ cơ bản cần có trong hồ sơ visa đi Trung Quốc như sau:

Hộ chiếu: Bản gốc và bản sao, còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu phải còn trang trống và photo thêm một mặt thông tin của hộ chiếu.

Mẫu đơn xin visa: 01 đơn xin cấp visa theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai được ghi đầy đủ thông tin của đương đơn và có kèm chữ ký.

Các giấy tờ liên quan chứng minh sự ràng buộc tại nước sở tại: bao gồm giấy cư trú, học tập, làm việc hợp pháp tại nước bản địa, bản gốc hoặc bản photo visa còn thời hạn, kế hoạch lưu trú chi tiết và khả năng chắc chắn bạn sẽ trở về Việt Nam.

hồ sơ visa đi trung quốc

Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc - Ảnh Internet

Ngoài ra, tùy vào từng loại visa theo mục đích xuất cảnh mà bạn sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ liên quan cần thiết. Liên hệ dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking để biết thêm thông tin chi tiết.

7 lượt xem | 23-01-2018, Vietnam Booking