Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀN TỜ KHAI XIN VISA DU LỊCH MỸ DS-160
  2. TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
  3. KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ NỘP HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Bí quyết xin visa du lịch Mỹ thành công

Du lịch đến quốc gia xinh đẹp phía Tây bán cầu là ước mơ của rất nhiều người nhưng sự khắt khe trong việc cấp visa Mỹ là một rào cản lớn. Vậy, bí quyết nào để thành công khi xin visa du lịch Mỹ?

Làm visa đi Mỹ dễ mà khó, khó mà dễ. Nhiều người hội tụ đầy đủ điều kiện về tài chính, công việc, nhân thân và lịch trình, kế hoạch du lịch nhưng vẫn bị từ chối visa. Trong khi đó, đối với một số người visa Mỹ khá đơn giản, cơ quan lãnh sự chỉ hỏi vài câu là được cấp.

Hiện Mỹ áp dụng hình thức đương đơn phỏng vấn trực tiếp với người bản địa để quyết định việc cấp visa dẫn đến sự khác nhau kể trên. Do đó, để xin visa đi Mỹ thành công bạn cần lưu ý 2 vấn đề: Bản khai thông tin DS 160 và trả lời phỏng vấn trực tiếp.

visa du lịch mỹ

Visa đến Mỹ đã đơn giản hơn khi có Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

ĐIỀN TỜ KHAI XIN VISA DU LỊCH MỸ DS-160

Bản tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS 160 cần trung thực, chính xác, logic và các giấy tờ kèm theo đầy đủ để hỗ trợ cho các thông tin đã được khai. Bạn không nên chủ quan khi điền bản khai thông tin DS-160 bởi rất nhiều người giỏi tiếng anh nhưng vẫn khai sai hoặc thông tin không logic do chưa có kinh nghiệm dẫn tới việc bị từ chối visa.

Trước khi khai bản DS-160, bạn hãy chuẩn bị đẩy đủ thông tin cá nhân, thông tin gia đình, công việc, quá trình học tập, thông tin người mời tại Mỹ (nếu có)… Hãy tìm hiểu để biết chính xác loại visa Mỹ mình cần và chuẩn bị giấy tờ phù hợp.

TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Trong buổi phỏng vấn, bạn hãy trả lời câu hỏi của người nước ngoài một cách rõ ràng và thuyết phục. Trước buổi phỏng vấn, bạn đừng quên chuẩn bị trang phục lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng để gây thiện cảm với người phỏng vấn. Đồng thời, chuẩn bị một vài câu hỏi liên quan đến hồ sơ của mình để tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn. Khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn nên nắm chắc toàn bộ thông tin về chuyến đi như: Đi làm gì?, đi bao lâu?, đi với ai?, ai sẽ chi trả cho chuyến đi?...

Rất nhiều người do không có đủ kinh nghiệm để xử lý thông tin và không được tư vấn, không chuẩn bị kỹ để có buổi phỏng vấn thành công nên hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối. Nếu bạn xử lý tốt 2 vấn đề trên khả năng đạt visa Mỹ là rất cao.

hồ sơ xin visa đi mỹ

Để xin được visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. (Ảnh: Internet)

KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ NỘP HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Khi nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Mỹ, hầu hết đương đơn phải có mặt tại văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thực hiện các bước: Chụp ảnh, lấy dấu vân tay, phỏng vấn… Việc chuẩn bị hồ sơ mang đến buổi phỏng vấn visa là rất quan trọng. Nếu bạn sắp xếp đúng hồ sơ theo hướng dẫn (tài liệu nào trước, tài liệu nào sau), bạn sẽ không phải mất công xếp hàng lại. Thông thường, thứ tự sắp xếp hồ sơ làm visa Mỹ sẽ là:

🔹 Hộ chiếu kẹp ngoài tờ khai xin visa Mỹ.

🔹 Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm...)

🔹 Giấy mời/ thư mời hoặc các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.

🔹 Giấy tờ chứng minh tài chính.

🔹 Giấy tờ về hôn nhân gia đình.

🔹 Các giấy tờ khác (nếu có)

Trong trường hợp bạn đi theo đoàn, việc sắp xếp hồ sơ chỉn chu đòi hỏi người đại diện nộp phải có kinh nghiệm sắp xếp, từ hồ sơ chung đến hồ sơ riêng của từng thành viên của đoàn. Bạn sẽ được biết kết quả visa ngay sau khi phỏng vấn. Nếu được, bạn sẽ có visa vào Mỹ nhiều lần trong năm và mỗi lần lưu trú không quá 90 ngày. Nếu trượt, cơ quan lãnh sự sẽ gửi đến bạn thư từ chối được chuẩn bị sẵn với lý do từ chối.

Để tránh được việc bị từ chối đáng tiếc hãy để dịch vụ làm visa đi Mỹ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn để có buổi phỏng vấn thành công nhất. Mọi vướng mắc về visa Mỹ, hãy liên hệ  hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Vietnam Booking 10:38 17/11/2022 | 49 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp