Mục lục [Hiện]
 1. Các bước để chụp ảnh visa Mỹ 
 2. Lưu ý khi chụp hình visa Mỹ
 3. Vietnam Booking hỗ trợ làm ảnh visa Mỹ nhanh chóng
 4. Các câu hỏi thường gặp về ảnh visa Mỹ
  1. 5.1 Tôi cần phải nộp bao nhiêu ảnh trong hồ sơ xin thị thực của mình?
  2. 5.2 Ảnh visa Mỹ trong hồ sơ là ảnh có màu hay đen trắng?
  3. 5.3 Các tiêu chuẩn chụp ảnh visa là gì?
  4. 5.4 Tôi có thể tự chụp ảnh visa hay không?
  5. 5.5 Tôi có thể sử dụng ảnh cũ trong hồ sơ xin thị thực hay không?
  6. 5.6 Tôi có thể sử dụng ảnh chụp visa Mỹ cho mục đích khác như giấy tờ cá nhân hay hồ sơ xin việc không?

Chụp ảnh visa Mỹ như thế nào mới chuẩn? Dễ đậu visa?

Khi nhắc đến ảnh visa Mỹ để làm thị thực, hầu hết mọi người cảm thấy bối rối và không biết chụp hình như thế nào mới đúng quy định? Bởi vì, quy định về kích thước và những yêu cầu về ảnh visa nước Mỹ hoàn toàn khác với các quốc gia khác.

Hiểu được điều này, Vietnam Booking sẽ mang đến cẩm nang hướng dẫn chi tiết để chụp ảnh visa đúng cách. Vietnam Booking tin rằng, bạn chưa mất đến 5 phút để đọc những thông tin dưới đây, sẽ biết ngay cách chụp ảnh visa nước Mỹ đúng quy định.

Quy định ảnh visa Mỹ

Để có được ảnh visa Mỹ đúng quy định, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

Thời gian chụp

Ảnh phải là ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ visa. Ảnh cũ hoặc đã qua sử dụng sẽ không được chấp nhận.

Chất lượng ảnh

Ảnh phải là ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao, rõ nét và không bị mờ. Ảnh phải được chụp trên nền trắng và trơn, không có hoa văn hoặc màu sắc khác.

Ảnh phải có màu (tối đa 24 bit mỗi pixel) trong không gian màu của sRGB. Ảnh phải ở định dạng tệp JPEG và có kích thước tệp nhỏ hơn hoặc bằng 240 KB (kilobyte). Tỷ lệ nén của ảnh phải nhỏ hơn hoặc bằng 20:1.

Kích thước ảnh visa Mỹ

Ảnh phải là ảnh khổ vuông, có kích cỡ tối thiểu là 600x600 pixel và tối đa là 1200x1200 pixel. Toàn bộ đầu của bạn phải nằm chính giữa ảnh và chiếm khoảng 50% diện tích của ảnh.

Khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới của tấm ảnh khoảng từ 2,8cm đến 3,5cm. Khuôn mặt của bạn (từ đỉnh đầu đến hết cằm) có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm và đủ tóc hai bên. Bạn phải để lộ cả hai tai.

kích thước chuẩn của ảnh visa mỹ

Kích thước chuẩn của ảnh visa Mỹ là bao nhiêu?

Biểu cảm mặt

Bạn phải nhìn thẳng vào máy ảnh, không nhìn xuống hoặc nhìn nghiêng. Bạn nên giữ gương mặt tự nhiên, không cười to hoặc nhăn nhó. Mắt của bạn phải mở to và không bị che bởi tóc hay kính.

Phụ kiện cá nhân

Bạn chỉ được phép đội mũ hoặc khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo và không được che khuất bất kỳ phần nào trên mặt. Bạn không được phép đeo kính râm, kính cận, khuyên tai, vòng cổ hoặc các vật dụng khác. Bạn cũng không được chấp nhận ảnh có đội mũ của quân nhân, nhân viên ngành hàng không hoặc các ngành khác.

Xử lý ảnh

Bạn không được phép sử dụng photoshop hoặc các phần mềm khác để chỉnh sửa ảnh. Ảnh phải thể hiện chân thực ngoại hình của bạn.

Nộp hồ sơ

Bạn phải dán hoặc ghim ảnh vào đơn xin visa Mỹ không di dân. Các ảnh visa Mỹ mà bạn cung cấp sẽ được dán vào visa.

Đây là những quy định ảnh visa Mỹ mà bạn cần tuân thủ khi làm hồ sơ visa đi Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ảnh visa của mỹĐối với xin visa Hoa Kỳ, ảnh visa Mỹ cần phải đúng chuẩn quy định để Tổng lãnh sự quán nhận diện

Các bước để chụp ảnh visa Mỹ 

Để chụp ảnh visa Mỹ, bạn cần tuân theo một số quy định về hướng đầu, kích thước đầu, vị trí mắt, nền ảnh, bóng và biểu cảm. Dưới đây là một số lưu ý cần chú ý:

Hướng đầu: Bạn phải nhìn thẳng vào máy ảnh và để toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Không nghiêng đầu hay quay mặt sang một bên.

Kích thước đầu: Đầu của bạn phải chiếm từ 50% đến 70% diện tích tấm ảnh, tức là từ 25mm đến 35mm từ đỉnh đầu đến hết cằm. Bạn có thể dùng một thước để đo kích thước đầu trên ảnh.

Vị trí mắt: Mắt của bạn phải nằm ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, tức là từ 28 mm đến 35 mm từ cạnh dưới của tấm ảnh. Bạn phải mở mắt và nhìn rõ hai con ngươi. Ngoài ra, bạn sẽ không được đeo kính khi chụp ảnh.

Nền ảnh: Bạn phải chọn một nền trơn có màu trắng hoặc trắng nhạt. Không nên chụp ảnh trước nền có họa tiết, màu sắc hay bất kỳ vật gì khác.

Bóng: Bạn phải chọn một ánh sáng tốt để không có bóng xuất hiện trên mặt hay nền của bạn. Bạn có thể dùng một nguồn sáng phụ để giảm bớt bóng.

Biểu cảm: Bạn phải giữ một biểu cảm tự nhiên khi chụp ảnh. Không được cười to, nhăn nhó hay nhăn mày. Miệng của bạn phải đóng lại và không được lè lưỡi hay nhai kẹo cao su.

Trang phục và phụ kiện: Bạn phải ăn mặc chỉn chu và lịch sự khi chụp ảnh. Nếu bạn có tóc dài, bạn nên buộc lại để không che khuôn mặt. Không được đội mũ hoặc khăn trùm đầu, trừ khi bạn có lý do tôn giáo. Trong trường hợp này, bạn phải để lộ toàn bộ khuôn mặt và không để khăn trùm đầu tạo bóng lên mặt.

Tuy rằng, khi bạn chọn chụp ảnh visa Mỹ ở Hà Nội hay TP. HCM, các thợ ảnh đều sẽ biết cách chụp đúng quy định. Sau khi bạn đã nhận được hình thẻ, bạn nên kiểm tra lại ảnh của mình trước khi gửi hồ sơ để đảm bảo rằng tuân theo các yêu đã nêu trên.

các bước chụp ảnh visa đúng cáchHướng dẫn chụp ảnh visa Mỹ đúng cách

Lưu ý khi chụp hình visa Mỹ

Để nộp đơn xin cấp visa Hoa Kỳ, bạn cần có ảnh visa Mỹ theo các tiêu chuẩn sau:

 • Ảnh phải là ảnh kỹ thuật số và được gửi trực tuyến qua Mẫu DS-160.
 • Ảnh phải có kích thước vuông và 1200 x 1200 pixel.
 • Ảnh phải có màu sắc rõ ràng và không gian màu sRGB.
 • Ảnh phải được lưu dưới định dạng JPEG và kích thước không quá 240 KB.
 • Nếu bạn muốn in ảnh ra giấy, bạn cần điều chỉnh lại kích thước thành 51 x 51 mm và độ phân giải thành 300 pixel mỗi inch hoặc 12 pixel mỗi mm.
 • Nếu bạn xin visa nhập cư để định cư tại Hoa Kỳ, bạn cần gửi thêm một ảnh chụp khác theo các yêu cầu ảnh visa tiêu chuẩn của Mỹ.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ các điều kiện cho phép về kích cỡ và loại hình chụp trước khi nộp đơn. Điều này sẽ giúp quá trình xin thị thực của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

lưu ý khi chụp ảnh thẻ visaLưu ý chụp ảnh visa Mỹ về kích thước, định dạng tệp, dung lượng ảnh,... bạn cần chú ý kỹ

Vietnam Booking hỗ trợ làm ảnh visa Mỹ nhanh chóng

Việc làm ảnh visa Mỹ là một trong những bước quan trọng để đạt được mục đích du lịch, công tác hoặc học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, thủ tục này có thể gặp phải nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian cho khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, Vietnam Booking đã cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ. Và kể cả hỗ trợ làm ảnh visa nhanh chóng và đúng với quy định.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Quy trình làm ảnh visa Mỹ của Vietnam Booking được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, luôn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

vietnam booking hỗ trợ làm ảnh visa mỹVietnam Booking tư vấn, hỗ trợ hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ nhanh chóng và dễ dàng

Ngoài ra, khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về các yêu cầu và quy trình làm visa Mỹ. Vietnam Booking cam kết sẽ giúp khách hàng tránh được các sai sót và trở ngại trong quá trình làm visa. Với sự hỗ trợ của chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, quý khách hàng có thể yên tâm chuẩn bị tài liệu và hồ sơ cần thiết cho chuyến đi Mỹ của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa Mỹ, ảnh thẻ,... hay bất kỳ những bạn cần. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng các hình thức sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các câu hỏi thường gặp về ảnh visa Mỹ

Việc chuẩn bị visa, không những quan tâm đến phí visa Mỹ, hồ sơ mà cả ảnh visa Mỹ bạn cũng cần chú ý đến rất nhiều. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến ảnh chụp visa Mỹ.

Tôi cần phải nộp bao nhiêu ảnh trong hồ sơ xin thị thực của mình?

Nếu bạn xin thị thực không định cư, bạn cần cung cấp một ảnh kỹ thuật số bằng ứng dụng trực tuyến khi khai form DS160. Nếu bạn visa thị thực định cư Mỹ, bạn phải cung cấp 2 ảnh giống nhau tại buổi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Ảnh visa Mỹ trong hồ sơ là ảnh có màu hay đen trắng?

Hình ảnh trong hồ sơ của bạn buộc phải nộp ảnh có màu. Các bức ảnh đen trắng  của bạn sẽ không được chấp nhận.

ảnh trong visa Mỹ như thế nào

Đối với ảnh visa Mỹ hay bất cứ visa nào cũng phải là ảnh kỹ thuật số, có màu

Các tiêu chuẩn chụp ảnh visa là gì?

Ảnh visa Mỹ cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau: kích thước 2x2 inch (tương đương 5x5 cm), nền trắng, không che khuôn mặt, không đeo kính cận hoặc kính râm, không có phông nền, độ phân giải cao và ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.

Tôi có thể tự chụp ảnh visa hay không?

Để đảm bảo tiêu chuẩn chụp ảnh visa, nên đến một cửa hàng chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ chụp ảnh của Lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ. Nếu bạn tự chụp ảnh, hãy đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn chụp ảnh trên.

Tôi có thể sử dụng ảnh cũ trong hồ sơ xin thị thực hay không?

Không, bạn phải cung cấp ảnh mới nhất trong hồ sơ xin visa của mình. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.

Tôi có thể sử dụng ảnh chụp visa Mỹ cho mục đích khác như giấy tờ cá nhân hay hồ sơ xin việc không?

Không, ảnh chụp visa Mỹ chỉ được sử dụng cho mục đích xin thị thực Mỹ. Nếu bạn muốn sử dụng ảnh này cho mục đích khác, cần chụp ảnh mới phù hợp với yêu cầu của mục đích sử dụng.

Như vậy, việc chuẩn bị ảnh visa Mỹ là một trong những bước quan trọng để đảm bảo quá trình xin thị thực của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và thành công. Chỉ cần chú ý đến các tiêu chuẩn chụp ảnh visa, bạn có thể đảm bảo rằng ảnh của mình đáp ứng đầy đủ yêu cầu và sẽ được chấp nhận bởi Lãnh sự quán và cán bộ Hải quan. Nếu bạn còn băn khoăn hay còn những câu hỏi nào liên quan đến visa Mỹ, có thể liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 để được gặp các chuyên gia hỗ trợ cho bạn nhanh nhất. Chúc bạn sớm có chuyến bay đến nước cờ Mỹ xinh đẹp này nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN ẢNH VISA MỸ NGAY
 

Thảo Thảo 16:23 27/06/2023 | 983 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp