Ai Cập miễn visa cho công dân những nước nào?

Ai Cập là cái nôi của nền văn minh nhân loại, nơi chứa đựng rất nhiều bí ẩn và những tập tục tâm linh kỳ lạ, mà cho đến nay khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải đáp. Đất nước này vẫn đã và đang gợi sự tò mò đối với tất cả du khách thế giới đến khám pha và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng với những công kiến trúc đỉnh cao của thế giới.

Nếu bạn đang có kế hoạch tham quan tại đất nước này thì phải xin được visa và đặc biệt Ai Cập áp dụng miễn visa cho một số quốc gia, vì vậy bạn nên tìm hiểu xem mình có nằm trong danh sách những đối tượng được miễn visa Ai Cập hay không. Điều này giúp bạn không mất thời gian chờ đợi xin cấp visa và chuyến đi của bạn sẽ trở thành một hành trình đầy thú vị và tiết kiệm.

visa di ai cap

Những đối tượng được miễn visa Ai Cập

Miễn visa là điều mà ai cũng mong muốn để không mất quá nhiều thời gian và công sức xin visa cũng như nhập cảnh tại đất nước mà bạn ghé thăm. Cũng như bao nước khác, Ai Cập cũng thực hiện quy định miễn visa cho một số đối tượng khác nhau thuôc các nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới bao gồm:

+ Công dân của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ lưu trú 3 tháng khi đến Ai Cập là Bahrain, Oman, Hong Kong, Qatar, Kuwait, Macao và Các tiểu vương quốc Ả Rập.

Trường hợp miễn visa Ai Cập cũng áp dụng cho công dân của các quốc gia dưới đây với những điều kiện nhất định tùy thuộc vào từng quốc gia khác nhau như:

+ Afghanistan: Cho người trên 50 tuổi và trẻ dưới 16 tuổi

+ Algeria: Cho trẻ dưới 14 tuổi

+ Libya: Cho công dân nữ

+ Jordan: Khi mang hộ chiếu phổ thông 5 năm, hộ chiếu cung cấp không có con dấu của văn phòng đăng ký Jordan trên bìa mặt sau của hộ chiếu.

+ Lebanon: Cho người trên 50 tuổi và trẻ em dưới 16 tuổi

+ Morocco: Cho trẻ em dưới 14 tuổi

+ Sudan: Cho người trên 50 tuổi/ trẻ em dưới 16 tuổi hay công dân nữ

+ Tunisia: Cho trẻ dưới 14 tuổi

+ Yemen: Cho người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 17 tuổi

+ Con trai hay con gái được sinh ra sau ngày 25/7/2004 có cha hoặc mẹ mang quốc tịch Ai Cập.

+ Vợ của các công dân Ai Cập đang có giấy tờ hôn thú

visa di ai cap

+ Nếu đi du lịch theo đoàn gồm ít nhất 10 người có vé khứ hồi, giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn cùng thư bảo lãnh từ các đại lý du lịch bạn cũng sẽ không cần xin visa Ai Cập. Tuy nhiên quy định này chỉ áp dụng với công dân của các quốc gia Algeria, Azerbaijan, El Salvador, Barbados, Belize, China, Costa Rica, Guatemala, Honduras, India, Jordan, Kazakhstan, Lebanon, Maroco, Nicaragua, Nga, Saint Vincent and the Grenadines, Tunisia, Tukish, Việt Nam và Moldova (trừ phụ nữ trong độ tuổi từ 15 - 35).

Những công dân mang hộ chiếu thuộc các nước EU, Anh, Úc, Canada, Croatia, Nhật Bản, Georgia, New Zealand, Na Uy, Macedonia, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Serbia, Ukraine và Mỹ có thể làm visa tại cửa khẩu.

Vietnam Booking - đại lý giá rẻ của mọi nhà

Nếu bạn đang cần tìm kiếm đại lý uy tín chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp visa giá rẻ và dịch vụ du lịch chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ ngay đến Vietnam Booking để được hỗ trợ. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng bởi đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo và hệ thống theo dõi thông tin trực tuyến www.vietnambooking.com hiện đại, giúp bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin quan trọng để chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ, tin tức cần thiết trước chuyến đi của mình.

Vietnam Booking 16:09 15/03/2017 | 129 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp