Giới thiệu sơ lược về nước Pháp

Thông tin về nước Pháp luôn gợi đến cho ta cảm giác về sự lãng mạn, hào hoa đầy bí ẩn và kiêu hãnh. Với lịch sử lâu đời cùng bề dày văn hóa, Pháp luôn được coi là một trong những trung tâm chính trị, văn hóa nghệ thuật có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong khu vực chấu Âu cũng như trên toàn thế giới. Không chỉ có cung điện, lâu đài, bảo tàng nguy nga, tráng lệ, Pháp còn có rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như những cánh đồng hoa oải hương vùng Provance, đỉnh núi Mont Blanc nổi tiếng hay những vườn nho rộng ngút ngàn khắp nơi trên đất Pháp,…Cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn về đất nước và con người ở đây nhé.

visa đi phap

Nhận tư vấn miễn phí

Tìm hiểu về nước Pháp

STT

Thông tin

Giải trình

1

Tên

Nước Cộng hòa Pháp

2

Vị trí địa lý

Nằm tại Tây Âu. Phía bắc giáp với biển Bắc, phía tây bắc giáp eo biển Manche, phía tây giáp Đại Tây Dương, phía đông năm giáp với Địa Trung Hải. Ngoaiaf ra, giáp Bỉ và Luxembourg phía đông bắc, Đức và thụy Sĩ về phía đông, giáp Ý và Monaco về phía đông nam, cuối cùng gióa Tây Ban Nha và Andorre ở phía nam và tây nam.

3

Diện tích

643.801 km², đứng dầu các quốc gia thuộc liên minh châu Âu và xếp thứ 42 toàn thế giới.

4

Địa hình

2/3 diện tích là đồng bằng với đường bờ biển dài vì có 4 mẳ giáp biển. Các dãu núi chính là dãy Alpes, dãy Pyrénées, Jura, Ardennes,…

5

Khí hậu

Nước Pháp ằm trong vùng khí hậu ôn đới, tuy nhiên do diện tích lãnh thố lớn và trài dài nên khí hậu giữa các vùng không đồng nhất, tạo nên nhiều sắc thái khí hậu. Phía năm có khí hậu địa trung hải, trung tâm và phía đông khí hậu ôn đới lục địa, phía tây có khí hậu ôn đới đại dương.

6

Thủ đô

Paris.

7

Ngày quốc khánh

14/07/2017

8

Thể chế chính trị

Cộng hoà bán tổng thống nhất thể.

9

Hành chính

Gồm 18 vùng hành chính, tỏng đó 13 vùng tại chính quốc Pháp (bao gồm đảo Corse) và năm vùng nằm ở hải ngoại. 18 vùng này được chia thành 101 tỉnh tỏng đó có 5 tỉnh là 5 phần lãnh thổ hải ngoại của Pháp. 101 tỉnh được chia nhỏ tiếp thánh 335 quận và 2,054 tổng.

10

Đơn vị tiền tệ

Euro (EUR)
franc CFP (XPF).

11

Ngôn ngữ

Tiếng Pháp.

12

Dân tộc

Người da trắng 85%
Người Bắc Phi 10%
Người da đen 3,3%
Người châu Á 1,7%

13

Tôn giáo

Công giáo 51%
Vô thần 31%
Hồi giáo 4%
Tin Lành 3%
Phật giáo 1%
Do thái 1%
Tôn giáo khác 10%

14

Dân số

66.991.000 người, đứng thứ 21 toàn thế giới.

15

Các số khẩn cấp

Cảnh sát 17
Y tế 15
Cứu hỏa 18
Cảnh sát, y yế, cứu hỏa 112
Vô gia cư 115

16

Múi giờ chuẩn

Múi giờ Giờ chuẩn Trung Âu (UTC+1); mùa hè: Giờ mùa hè Trung Âu (UTC+2)

17

Mã quay số

33

18

Sân bay

Nước Pháp có mạng lưới sân bay vô cùng lớn và rộng khắp, trong đó sân bay  Paris-Charles-de-Gaulle là sân bay quốc tế lớn nhất tại Pháp, nằm ở thủ đô Paris.

19

Các thành phố lớn

 Paris, Marseille, Lille, Lyon, Toulouse, Nice, Bordeaux, Rennes, Reins, La Havre, Dijon, Angers, Villeurbanne, Saint0 Denis,…

20

Các món ăn nổi tiếng

Cassoulet, thịt bò bourguignon , bánh ngọt mille-feuille, macaron, éclair, crème brûlée, mousse au chocolat, crêpe hay café liégeois, hơn 400 loại pho mát khác nhau và nhiều loại rượu vang nổi tiếng.

21

Các điểm du lịch thú vị

Disneyland Paris, Bảo tàng Louvre, bảo tàng d'Orsay, bảo tàng Beaubourg, tháp Eiffel, cung điện Versailles, Khải hoàn môn, chateau de Chambord, Sainte- Chapelle, Puy de Dôme, Bảo tàng Picasso, Chateau du Haut-Koenigsbourg, đỉnh Mont Blanc,…

22

Thời điểm du lịch

Nước Pháp có khí hậu đa dạng, phân chia theo từng vùng miền. Miền Bắc khí hậu ẩm ướt và luôn luôn thay đổi, rất khó để dự đoán. Miền Nam có khi hậu Địa trung hải rất ấm áp và dễ chiu. Vùng trung tâm và phía tây lại có mùa đông lạnh và mùa hè nóng. Nhưng thời tiết nói chung không quá khắc nghiệt, đến Pháp màu nào trong năm cũng được thưởng thức những phong cảnh đẹp và những hoặt động văn hóa, lễ hội sôi động.

23

Lễ hội

Lễ hội Canrnival (tháng 3), lễ hội Chanh/Cam Menton (tháng 2), lễ hội ánh sáng ở Lyon, lễ hội Nîmes, lễ hội rượu vang Bordeaux hai năm một lần,...

Dịch vụ làm visa đi Pháp của Vietnam Booking

Là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới, cùng với nền văn hóa phong phú, đồ sộ, tìm hiểu nước Pháp luôn khiến bạn cảm thấy thích thú. Để có thế sang Pháp thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn phải có visa đi Pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa đi Pháp hoàn chỉnh và có tỷ lệ đậu cao. Chính vì vậy, Vietnam Booking đưa ra dịch vụ làm visa xuất nhập cảnh chuyên nghiệp để giúp bạn mau chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nhận được tấm visa để sớm bắt đầu chuyến đi Pháp của mình. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với Vietnam Booking tại tổng đài toàn quốc 1900 636 167 hoặc qua website chính thức vietnambooking.com để nhận được hỗ trợ và tư vấn hữu ích từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Vietnam Booking 13:57 07/10/2017 | 3112 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp