Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa Pháp có khó không?
 2. Thủ tục xin visa đi Pháp cập nhật mới nhất
  1. 2.1 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp
  2. 2.2 Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp bao lâu?
 3. Kinh nghiệm xin visa Pháp đơn giản, nhanh chóng

Xin visa Pháp có khó không? Cách làm visa Pháp đơn giản

Trước khi xin visa đi Pháp, nhiều người thường đặt câu hỏi rằng “xin visa Pháp có khó không? Và làm thế nào để thủ tục làm visa Pháp diễn ra suôn sẻ, nâng cao tỉ lệ đậu. Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có cho mình câu trả lời về các vấn đề này.

Xin visa Pháp có khó không?

Xin visa đi Pháp có khó không? Mỗi đương đơn khi xin visa đi Pháp sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thị thực riêng, phù hợp với trường hợp và mục đích nhập cảnh của bản thân. Câu chuyện “xin visa Pháp khó không” vì thế cũng có nhiều đáp án khác nhau tùy theo cảm nhận của mỗi người.

 • 👉 Theo đó, đối với những đương đơn lần đầu làm thủ tục xin visa đi Pháp, và chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện quy trình này thì việc làm thị thực đến Pháp thường khó khăn đối với họ. Cụ thể, có không ít người gặp khó khăn khi chuẩn bị các giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ xin visa Pháp. Một số bất cập trong quy trình xin thị thực mà bạn có thể gặp phải như: Không biết điền tờ khai xin visa, không thể chứng minh tài chính, chứng minh công việc, không am hiểu về dịch thuật giấy tờ, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ hay phỏng vấn visa,...
 • 👉 Trong khi đó, nếu đương đơn đã có kinh nghiệm làm visa đi Pháp thì câu hỏi “xin visa Pháp có khó không” hẳn không còn là bận tâm đối với bạn. Một khi đã có cho mình những tích lũy trong thủ tục xin visa Pháp thì chuẩn bị hồ sơ và xử lý các giấy tờ không còn là rào cản đối với bạn.

Để không gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Pháp, cách tốt nhất bạn nên làm là tìm hiểu kĩ lưỡng về cách làm visa đi Pháp mà Vietnam Booking chia sẻ ngay dưới đây.

xin visa pháp có khó không

Pháp - quốc gia được nhiều người lựa chọn để xin visa Schengen. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa đi Pháp cập nhật mới nhất

Bạn không còn phải bận tâm về vấn đề “xin visa Pháp khó không” khi nắm rõ các quy trình làm thị thực Pháp. Trong thủ tục làm visa Pháp thì hồ sơ đóng vai trò quan trọng, quyết định phần lớn đến tỉ lệ đậu visa của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp

Một bộ hồ sơ xin visa đi Pháp thông thường sẽ bao gồm 4 hạng mục, mỗi hạng mục yêu cầu những giấy tờ riêng. Theo đó, đương đơn khi có dự định xin visa Pháp cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này.

Hạng mục chứng minh nhân thân: Đơn xin visa Pháp theo mẫu mới nhất; 02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, nền trắng chụp không quá 3 tháng; hộ chiếu bản gốc và bản sao; giấy khai sinh; căn cước công dân photo 2 mặt; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hạng mục chứng minh công việc:

Đối với công nhân/ viên chức: Bản sao hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi Pháp du lịch/ giấy cử đi công tác (đối với visa công tác).

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng kí kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Bảng lương hưu kèm quyết định nghỉ hưu có chứng thực của địa phương.

Hạng mục chứng minh tài chính: Xin visa Pháp có khó không? Xin visa Pháp không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10.000 USD, sổ tiết kiệm đã gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng. Đồng thời bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, chứng khoán, xe hơi (nếu có).

Hạng mục lịch trình chuyến đi: Xác nhận đã đặt vé máy bay đi Pháp; xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Pháp; lên lịch trình du lịch Pháp chi tiết (ngày dự định đi Pháp, ngày về, điểm tham quan dự kiến đến,…).

Bảo hiểm du lịch bắt buộc có giá trị 30.000 EURO, bảo hiểm có giá trị tại Pháp và các nước trong khối Schengen. Bảo hiểm bao gồm chi trả chi phí điều trị y tế và các chi phí liên quan đến việc quay trở về nước trong trường hợp khẩn cấp.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp thông thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần xác minh thêm. Một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Pháp có thể kéo dài đến 2 tháng.

xin visa đi pháp khó không

Visa Pháp Schengen cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 nước trong khối Schengen. (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm xin visa Pháp đơn giản, nhanh chóng

Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa Pháp và không cần bận tâm đến việc xin visa Pháp có khó không, đương đơn cần lưu ý những vấn đề sau:

➤ Hồ sơ xin visa Pháp cần chuẩn bị đầy đủ, tờ khai xin visa và các giấy tờ phải trùng khớp với nhau về thông tin. Ngoài ra, đương đơn cần tham khảo cách sắp xếp hồ sơ logic theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để cơ quan thẩm quyền dễ dàng đối chiếu và xác minh thông tin.

➤ Các giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính đóng vai trò quan trọng. Bạn cần trung thực trong việc hoàn thiện những giấy tờ này. Qua đó chứng minh cho cơ quan thẩm quyền thấy bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

➤ Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính để làm đẹp hồ sơ có thể khiến bạn bị đánh giá xấu. Cán bộ xét duyệt hồ sơ sẽ luôn tìm kiếm ứng viên trung thực, cung cấp thông tin hợp lý. Do đó, số tiền tiết kiệm của bạn không nên quá chênh lệch so với thu nhập hàng tháng và quãng thời gian đi làm của bạn.

➤ Khi đi phỏng vấn, bạn cần bình tĩnh trả lời các câu hỏi đúng trọng tâm và trung thực. Cần chứng minh cho cán bộ lãnh sự thấy bạn không có ý định ở lại Pháp cư trú.

➤ Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

➤ Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa đi Pháp.

➤ Đại sứ quán/Lãnh sự quán ngày càng siết chặt việc cấp visa. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài, bạn cần trình bày lý do (hay nói cách khác là viết thư ngỏ) sao cho thuyết phục.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “xin visa Pháp có khó không”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi này đối với trường hợp của mình. Nếu gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Pháp qua số hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hiệu quả, giúp cho quá trình xin visa Pháp diễn ra dễ dàng, thuận lợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY

Tú Anh 09:07 19/04/2022 | 310 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp