Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa du học Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

Nói đến Hàn Quốc bạn thường liên tưởng ngay đến những khung cảnh tuyệt đẹp, những thước phim truyền hình dài tập với những cảnh quay lãng mãn, những ngôi sao ca nhạc sáng chói và vô cùng gợi cảm… Nhưng đất nước tình yêu này cũng là một điểm học tập hấp dẫn rất nhiều du học sinh trên thế giới, nếu bạn cũng có mong ước được học tập tại nơi đây thì trước tiên phải xin được tấm visa du học Hàn Quốc bằng cách liên hệ đến Vietnam Booking để được hỗ trợ và tư vấn các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cần thiết.

xin visa di du hoc han quoc

Hàn Quốc là quốc gia được nhiều bạn trẻ chọn làm nơi để sinh sống và học tập (Ảnh-Internet). 

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc

STT Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc
1 Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với loại visa đi trên 90 ngày.
2 Đơn xin cấp visa có dán hình theo yêu cầu có kích thước 3.5 x 4.5cm (ảnh được chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp visa) và được dịch ra tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
3 Bản gốc giấy báo nhập học do hiệu trưởng trường cấp
4 Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc
5 Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học Hàn Quốc
6 Bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học bản sao công chứng được dịch ra tiếng Anh (kèm bản gốc để đối chiếu).
7 Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học cần có bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học được dịch tiếng Anh có công chứng.
8 Nếu bạn là sinh viên trao đổi chưa tốt nghiệp Đại học, cần nộp thêm thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường, cùng bảng điểm các học kỳ đã học. Tất cả đều được dịch tiếng Anh và có công có chứng.
9 Kế hoạch học tập được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh: tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do chọn môn học và trường đại học đó. Ghi rõ ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt Nam hoặc người Hàn Quốc (nếu có) và sau khi học xong ở Hàn Quốc bạn kế hoạch gì không.
10 Bản tự giới thiệu bản thân được viết bằng tiếng Hàn.
11 Bản gốc tiếng Việt sơ yếu lý lịch và dịch ra tiếng Anh có công chứng.
12 Bản gốc giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và dịch tiếng Anh có công chứng
13 Bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước chứng minh nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng.
14 Bản gốc sổ tiết kiệm cùng 01 bản sao và 01 bản xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất. Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền tối thiểu là 5.000 USD, lưu ý bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột, không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền, chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng.
15 Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương, có kèm bản dịch tiếng Anh và công chứng đầy đủ.
16 Bản sao chứng minh thư

 

​Lưu ý: Với trường hợp làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bậc Đại học, Cao học có học bổng bạn cần bổ sung thêm giấy xác nhận học bổng của trường và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Đối với các loại học bổng bán phần và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh cần thêm giấy chứng nhận nghề nghiệp, cam kết bảo lãnh và giấy chứng minh khả năng tài chính của giáo sư.Với trường hợp du học Hàn Quốc được công ty Hàn Quốc bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, cam kết bảo lãnh tài chính của công ty nước ngoài, hợp đồng lao động photo và giấy xác nhận số dư tài khoản tài chính của công ty.

Hotline tư vấn 1900 636 167 hoặc tham khảo thủ tục xin visa Hàn Quốc trực tiếp tại https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-di-han-quoc.html

15 lượt xem | 07-03-2017, Vietnam Booking