Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa đi Nhật có cần phỏng vấn không? 

Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa đi Nhật có cần phỏng vấn không?
  2. Phỏng vấn visa đi Nhật thường hỏi gì?
  3. Cần lưu ý gì khi phỏng vấn visa đi Nhật?
  4. Làm visa đi Nhật không cần phỏng vấn như thế nào?

Xứ sở mặt trời mọc là thiên đường du lịch mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn đặt chân tới một lần. Tuy nhiên, không mấy ai biết được việc xin visa đi Nhật có cần phỏng vấn không. Vậy đây có thực sự là một phần trong thủ tục xin visa du lịch Nhật và nếu có thì phải chuẩn bị ra sao? Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên qua bài viết dưới đây. 

Xin visa đi Nhật có cần phỏng vấn không?

Thông thường, người Việt Nam có thể xin visa du lịch Nhật mà không cần phải qua bước phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán Nhật sẽ yêu cầu đương đơn tới phỏng vấn để giải đáp một số thắc mắc trước khi có thể phê duyệt hồ sơ. Đương đơn cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn khi hồ sơ rơi vào các trường hợp sau.

Nhật Bản ghi dấu với nhiều cảnh đẹp trứ danh, rất đáng để ghé thăm một lần trong đời - Ảnh: Internet

1. Khi thời gian xin du lịch Nhật Bản quá sát nhau

Đương đơn làm hồ sơ xin visa Nhật Bản liên tiếp trong thời gian sát nhau sẽ dễ gặp phải trường hợp này. Ví dụ, nếu tháng 5 bạn vừa đi du lịch Nhật và tháng 7 lại tiếp tục đi thì Đại sứ quán sẽ cần phải tìm hiểu về lý do cho những chuyến đi liên tiếp gần nhau này. Nếu nằm trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

2. Khi thời gian lưu trú tại Nhật quá lâu 

Thời gian lưu trú tối đa tại Nhật Bản mà Đại sứ quán Nhật cho phép là tối đa 15 đối với visa du lịch và visa công tác hoặc thăm thân là khoảng 30 ngày. Nếu đương đơn có lý do cần phải lưu trú quá thời gian trên, cơ quan lãnh sự Nhật sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn đề trình bày lý do và mục đích. Tuy nhiên, theo quy định, quý khách khó có thể xin được visa với thời gian lưu trú vượt quá mức cho phép.

3. Khi nội dung thư mời chưa được rõ ràng

Đối với đương đơn xin visa công tác Nhật Bản hoặc thăm thân, hồ sơ sẽ yêu cầu phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh của cơ quan thẩm quyền tại Nhật Bản hoặc người thân và bạn bè đang sinh sống ở quốc gia này. Nếu Đại sứ quán cảm thấy thư mời/ thư bảo lãnh chưa thể chứng minh rõ ràng mối quan hệ giữa hai bên hay mục đích chuyến đi không thuyết phục, lúc này bạn sẽ cần phải tới tham gia phỏng vấn để giải trình. 

4. Khi đã từng lưu trú quá hạn hoặc gia hạn ở thêm tại Nhật Bản 

Gia hạn visa thường chỉ xảy ra trong trường hợp đặc biệt cấp bách, và lưu trú quá hạn là vi phạm luật lưu trú tại Nhật. Vì vậy, những trường hợp này chắc chắn sẽ bị yêu cầu tham gia phỏng vấn khi đương đơn muốn xin visa nhập cảnh Nhật Bản trong những lần tiếp theo.

Phỏng vấn visa đi Nhật thường hỏi gì?

Đương đơn có thể chuẩn bị tinh thần trước khi tới phỏng vấn bằng cách tham khảo một số các câu hỏi sau: 

Đối với đương đơn đi du lịch: 

Bạn sẽ tới thành phố nào? Tại sao?

Bạn sẽ bay tới sân bay nào?

Bạn sẽ ở khách sạn nào?

Bạn dự định ngày đi và ngày về như thế nào?

Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Bạn có những kế hoạch gì?

Bạn có ở cùng ai không?

Đối với đương đơn theo diện thăm thân 

Quan hệ giữa hai người là gì?

Người mời ở Nhật đang làm công việc gì?

Người mời ở Nhật đang sống ở thành phố nào?

Ngày đi và ngày về của bạn như thế nào?

Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi?

Đối với đương đơn đi công tác 

Ngày đi và ngày về như thế nào? 

Thời gian lưu trú dự kiến là bao lâu?

Mối quan hệ giữa hai công ty là gì?

Hai công ty làm về lĩnh vực gì?

Công ty nào đang chi trả cho chuyến đi này?

Bạn sẽ làm gì ở Nhật?

Bạn sẽ ở đâu khi lưu trú tại Nhật?

Cần lưu ý gì khi phỏng vấn visa đi Nhật?

Đương đơn được yêu cầu đến phỏng vấn đồng nghĩa với việc hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản của bạn đang rơi vào diện bị tình nghi. Để phỏng vấn thành công, bạn cần hết sức bình tĩnh chuẩn bị và cẩn trọng trong câu trả lời của mình. 

Người Nhật làm việc với tác phong nghiêm túc và có tính kỷ luật cao. Vì vậy, khi tới Đại sứ quán Nhật để phỏng vấn, đương đơn cần phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, ăn mặc chỉn chu, lịch sự và kín đáo. Nên tới trước từ 15 đến 20 phút để có thể đảm bảo tâm lý thoải mái và tác phong nghiêm túc của mình. 

Xin visa du lịch Nhật Bản

Đương đơn lưu ý ăn mặc gọn gàng và có tác phong nghiêm tục khi tới phỏng vấn - Ảnh: Internet

Trong buổi phỏng vấn, đương đơn cần phải lưu ý để câu trả lời của mình khớp với những thông tin đã khai trước đó. Vì vậy, để chuẩn bị kĩ càng hơn, nên đọc lại các giấy tờ tài liệu, đặc biệt là lịch trình chuyến đi như đã khai khi nộp hồ sơ. 

Buổi phỏng vấn có thể được tiến hành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu không tự tin về khả năng tiếng Anh, đương đơn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng Việt. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi, nên mạnh dạn hỏi lại để có thể trả lời trung thực và chính xác nhất. Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi có thể Đại sứ quán sẽ hỏi đương đơn những câu hỏi đã được điều tra trước rồi và dùng những thông tin này để gán ghép lỗi cho đương đơn. Trả lời một cách ngắc ngứ hoặc mơ hồ có thể khiến cho đương đơn trở nên không đáng tin. Thay vì đó, cần phải bình tĩnh và trả lời thẳng vào vấn đề để tránh bị mắc bẫy. 

Làm visa đi Nhật không cần phỏng vấn như thế nào?

Trong một số trường hợp, đương đơn có thể dự đoán trước mình sẽ bị yêu cầu phỏng vấn khi nộp hồ sơ, nhưng cũng đôi khi có thể sẽ bị bất ngờ và thiếu chuẩn bị nếu chưa tìm hiểu kĩ lưỡng. Việc xin visa đi Nhật có cần phỏng vấn không phụ thuộc vào việc đương đơn hiểu rõ về thủ tục làm visa đi Nhật. 

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Vietnam Booking có thể mang lại một dịch vụ xin visa đi Nhật trọn gói thật gọn nhẹ và dễ dàng cho quý khách, tránh các trường hợp bị yêu cầu phỏng vấn và giúp quý khách chuẩn bị sẵn sàng trong những trường hợp mà phỏng vấn là bắt buộc. Nếu quý khách vẫn còn băn khoăn xem xin visa đi Nhật có cần phỏng vấn không, tư vấn viên của Vietnam Booking sẽ giải đáp mọi thắc mắc qua hotline 1900 34 98, đồng thời cung cấp thông tin về dịch vụ xin visa đi Nhật trọn gói của chúng tôi. 

544 lượt xem | 24-09-2019, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp