Visa công tác Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
  1. Visa công tác Nhật Bản
  2. Thủ tục làm visa công tác Nhật Bản
  3. Những điều cần biết khi xin visa công tác Nhật Bản
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản
  4. Đến Nhật Bản, lưu ý điều gì?
  5. Dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản

Bạn có kế hoạch đi công tác Nhật Bản nhưng chưa biết thủ tục làm visa công tác Nhật Bản như thế nào? Xin visa công tác Nhật Bản có khó không? Bài viết ngay sau đây của Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Nhật Bản, một trong số những quốc gia đi đầu về việc vận dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, hàng điện tử. Điều này trở thành thỏi nam châm hút các nhà đầu tư quốc tế đến giao lưu, học hỏi cũng như tìm kiếm, mở rộng thị trường kinh doanh.

Visa công tác Nhật Bản

Đến Nhật Bản công tác, tham gia hội thảo, kí kết hợp đồng thương mại đương đơn được cấp visa ngắn hạn Nhật Bản, với loại visa này, bạn có quyền nhập cảnh Nhật Bản một lần trong 90 ngày và có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Visa công tác Nhật Bản (Ảnh-Internet)

Với các trường hợp đã từng đến Nhật Bản du lịch, công tác,... trong 3 năm liên tục gần nhất và sở hữu visa của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, visa Schengen,… cùng nguồn tài chính dồi dào, bạn sẽ được xem xét cấp visa nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong khoảng thời gian từ 1-5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần tối đa 30 ngày.

Thủ tục làm visa công tác Nhật Bản

Để làm visa công tác Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:     

STT Chuẩn bị giấy tờ làm visa công tác Nhật Bản
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa Nhật Bản công tác
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Nhật Bản

  • Thư mời từ phía đối tác Nhật Bản, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía doanh nghiệp đối tác.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Nhật Bản.
  • Quyết định cử đi công tác Nhật Bản từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Nhật Bản công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Nhật Bản do doanh nghiệp tại quốc gia này lên kế hoạch.
  • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng xác nhận địa điểm.
  • Vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản.

Tokyo, thành phố nhộn nhịp là đầu tàu kinh tế của Nhật Bản và là thị trường tiềm năng của nhiều nhà đầu tư (Ảnh-Internet)

Những điều cần biết khi xin visa công tác Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường từ 6 – 8 ngày làm việc, tuy nhiên vẫn có thể phát sinh thêm tình huống khiến hồ sơ của bạn lâu hơn dự kiến

Nếu bạn đã sở hữu thẻ doanh nhân APEC, lúc này bạn không cần sở hữu visa công tác Nhật Bản mà vẫn có thể nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần liên tục, mỗi lần lưu trú tối đa 90 ngày.

Xin visa công tác Nhật Bản, các giấy tờ không nhất thiết phải dịch công chứng, bạn chỉ cần mang theo bản gốc đối chiếu lúc nộp hồ sơ.

Các mặt hàng trái cây Việt Nam tại siêu thị Nhật Bản (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản, bạn đến văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Đến Nhật Bản, lưu ý điều gì?

Với những trường hợp lần đầu đến Nhật Bản công tác, du lịch, sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, “sốc” văn hóa trong giao tiếp, để mọi thứ được thuận lợi, bạn vẫn nên tham khảo các kinh nghiệm cũng như lưu ý trước khi ghé thăm quốc gia này.

  • Hệ thông wifi ở Nhật được trang bị rộng rãi, tuy nhiên đường truyền rất yếu, bạn vẫn nên thuê các cục wifi tự phát mang theo bên mình sử dụng lúc cần thiết.
  • Đường phố ở Nhật Bản rất khó tìm, để tránh trường hợp bị lạc, bạn nên sử dụng các ứng dụng chỉ đường như google map.
  • Khách sạn tại Nhật Bản có thiết kế rất nhỏ, gọn, vì thế đôi lúc bạn sẽ thấy khá chật chội so với những khách sạn cùng hạng ở những quốc gia khác

Ngoài Tokyo, các thành phố Hokkaido, Osaka, Chiba, Kanagawa cũng là những nơi thu hút lượng lớn nhà đầu tư Việt, cũng như lao động Việt Nam sinh sống, làm việc (Ảnh-Internet)

  • Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, học trước những câu giao tiếp, hỏi đường bằng tiếng Nhật chắc chắn sẽ bổ ích cho hành trình của bạn.
  • Khác với Việt Nam, ở Nhật Bản, khi ăn uống tại nhà hàng, bạn không nên tips tiền cho nhân viên, bởi người Nhật coi đó là sự xúc phạm.
  • Văn hóa giao tiếp Nhật Bản khá được coi trọng, đến Nhật bạn nên lưu ý những điểm sau: hạn chế nói chuyện lớn, luôn xếp hàng theo thứ tự, sẵn sàng nói lời xin lỗi trong mọi tình huống, hút thuốc lá tại Nhật Bản có thể bị phạt,…
  • Ý thức giữ gìn vệ sinh của người Nhật rất cao, chính vì thế bạn luôn luôn phải bỏ rác và phân loại rác đúng nơi quy định.

Dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản

Những cá nhân có kế hoạch công tác Nhật Bản thường khá bận rộn, không chỉ riêng với visa, họ cần quan tâm đến nhiều giấy tờ, thủ tục liên quan đến thương mại, cũng như nhiều vấn đề khác với mong muốn chuyến công tác được thành công. Các dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, họ sẽ giúp doanh nhân sở hữu visa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại.

Visa công tác Nhật Bản mở ra tiềm năng phát triển, đầy mạnh kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (Ảnh-Internet)

Vietnam Booking là một trong số những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ visa Nhật Bản nhận được sự yêu mến của nhiều khách hàng. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chất lượng với mức phí hợp lí. Liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí, chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Nhật Bản

16 lượt xem | 12-09-2018, Lan Anh