Mục lục [Hiện]
 1. XIN VISA ĐI MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?
  1. 1.1 1. Hồ sơ xin visa Mỹ không đầy đủ, rõ ràng
  2. 1.2 2. Khả năng tài chính chưa đủ mạnh
  3. 1.3 3. Mất điểm khi phỏng vấn visa Mỹ
 2. XIN VISA DU LỊCH MỸ THẬT ĐƠN GIẢN KHI CÓ VIETNAM BOOKING

Xin visa đi du lịch Mỹ có khó không?

Báo động về vấn đề nhập cư bất hợp pháp là nguyên nhân khiến Mỹ đang ngày càng thắt chặt các quy định về xuất nhập cảnh, trong đó có công dân Việt Nam. Vậy xin visa đi Mỹ có khó không? Hãy cùng dịch vụ visa uy tín tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

XIN VISA ĐI MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?

Visa đi Mỹ không đơn giản với người Việt, đó là sự thật không thể chối cãi. Đặc biệt là đối với những người trẻ chưa từng đi nước ngoài và không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Chính vì thế, nếu muốn xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ các thủ tục về hồ sơ xin thị thực và tránh gặp phải những trường hợp dưới đây để không bị từ chối visa.

1. Hồ sơ xin visa Mỹ không đầy đủ, rõ ràng

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ được coi là căn cứ để Đại sứ quán xem xét yêu cầu xin cấp thị thực của đương đơn. Xin visa đi Mỹ có khó không phụ thuộc gần như hoàn toàn vào tình trạng hồ sơ của bạn. Và vì thế, để không mắc những lỗi “hồ sơ visa yếu”, bạn cần chuẩn bị thật tốt các hạng mục giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự như sau:

STT

Hồ sơ làm visa du lịch Mỹ

1

Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh khổ 5x5cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ 2 tai, không được chỉnh sửa bằng vi tính. 
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến du lịch Mỹ và phải còn trang trắng để dán visa .
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu đương đơn là nhân viên công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Mỹ du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD.
 • Ngoài ra bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, chứng khoán,….

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại Mỹ, các điểm đến bạn dự định ghé thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ Mỹ
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và đặt phòng khách sạn tại Mỹ

*Lưu ý: Chưa bàn đến hồ sơ mạnh, nhưng để xin thành công visa Mỹ, đầu tiên, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ theo quy định của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc làm visa Mỹ, Vietnam Booking nhận thấy những lỗi mà người xin visa Hoa Kỳ thường mắc phải chính là chuẩn bị thiếu giấy tờ, các loại giấy tờ trong hồ sơ không đúng với quy định của Đại sứ quán hoặc chỉ mang theo bản sao trong khi Lãnh sự Mỹ lại không chấp nhận bất cứ bản photo nào trong hồ sơ.

Nếu không tự tin có thể tự mình chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo, bạn nên liên hệ với các dịch vụ làm visa Mỹ để nhờ họ hỗ trợ làm hồ sơ.

2. Khả năng tài chính chưa đủ mạnh

Trong danh sách các loại giấy tờ xin visa Hoa Kỳ được liệt kê ở trên, để làm visa, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình đủ mạnh với tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD.

Vốn nhiều đương đơn cho rằng, chỉ cần chứng minh được mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi là đã được cấp visa Mỹ. Tuy nhiên, điều mà cơ quan lãnh sự Mỹ xem xét khi cân nhắc có cấp visa cho người nước ngoài hay không còn nằm ở việc họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các chi phí khác phát sinh ngoài dự kiến trong chuyến đi hay không. Bởi Chính phủ Mỹ luôn e ngại tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào nước họ và bỏ trốn để lao động chui,…

Vì vậy, bạn cần phải chứng mình mình có khả năng tài chính cực kỳ vững chắc bằng cách cung cấp bảng lương trong 3 tháng gần nhất với một công việc ổn định cùng sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản ngân hàng với những con số ấn tượng. Có như thế mới không cần lo lắng về việc "xin visa đi du lịch Mỹ có khó không?

Xin visa du lich My kho hay de

Xin visa Mỹ là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn đến Mỹ. (Ảnh: Internet)

3. Mất điểm khi phỏng vấn visa Mỹ

Nếu như hồ sơ xin visa Mỹ là điều kiện cần, thì một cuộc phỏng vấn thuận lợi chính là điều kiện đủ để quyết định bạn có xin thành công visa Hoa Kỳ hay không. Bởi ở khâu chuẩn bị hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, song ở khâu phỏng vấn, mọi sự thành bại đều nằm ở chính sự thể hiện của bạn.

Phỏng vấn xin visa Mỹ được xem là ác mộng của nhiều đương đơn, bởi có quá nhiều người liên tục rớt visa vì không thực hiện tốt buổi phỏng vấn của mình. Mục đích của cuộc phỏng vấn visa Mỹ chủ yếu để cơ quan lãnh sự làm rõ mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ là gì. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, chỉ cần bạn tỏ ra lúng túng, trả lời vòng vo, không khớp với các thông tin đã khai trong form DS-160. Viên chức lãnh sự hoàn toàn có thể nghi ngờ bạn đang gian dối và đánh rớt thị thực ngay tức khắc.

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công, việc phỏng vấn visa sẽ không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ một số lưu ý sau:

🔹 Ăn mặc lịch sự, kín đáo, tránh các trang phục hở hang, phản cảm khi đi phỏng vấn.

🔹 Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.

🔹 Nói to, rõ ràng, đủ nghe, không ngắt lời người hỏi.

🔹 Luôn tỏ ra trung thực bằng cách trả lời câu hỏi rõ ràng, đầy đủ, không vòng vo. Đồng thời, bạn phải cố gắng thuyết phục để cơ quan lãnh sự hiểu rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ mà sẽ trở về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.

xin visa di My kho khong

 Hồ sơ mạnh nhưng nếu phỏng vấn không tốt, bạn sẽ bị từ chối visa. (Ảnh: Internet)

Đến đây, hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc xin visa đi Mỹ có khó không? Có thể thấy, xin visa đi Mỹ hiện nay vừa khó lại vừa không khó. Nói khó vì thực tế thủ tục làm thị thực Mỹ rất phức tạp, nếu không có kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực visa, chắc chắn bạn không thể xin thành công visa nhập cảnh Mỹ.

Ngược lại, visa Mỹ sẽ không khó nếu bạn sở hữu một hồ sơ visa mạnh theo yêu cầu, vừa có kinh nghiệm và “nằm lòng” các thủ tục, quy trình xin visa Mỹ. Tóm lại, nếu đương đơn có sự chuẩn bị tốt, việc làm visa đi Mỹ hoàn toàn có thể xin được thành công.

XIN VISA DU LỊCH MỸ THẬT ĐƠN GIẢN KHI CÓ VIETNAM BOOKING

Những trường hợp không có kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc hoặc am hiểu nhưng không có thời gian hoàn thiện hồ sơ, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam booking để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng.

Vietnam Booking – Đơn vị làm thị thực có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, xử lý hồ sơ visa khó, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng chinh phục thành công visa Mỹ và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ,… Đến Vietnam Booking, chỉ với một khoản nhỏ chi phí, bạn chắc chắn sẽ có trong tay thị thực nhập cảnh Mỹ trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc về "xin visa đi du lịch Mỹ có khó không", bạn hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ  hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY!

Tú Anh 11:03 15/09/2022 | 624 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp