Mục lục [Hiện]
 1. Visa đi Mỹ là gì? Điều kiện xin visa đi Mỹ
 2. Visa đi Mỹ có mấy loại? Các loại visa Mỹ
  1. 2.1 1. Visa Mỹ theo diện di dân (định cư)
  2. 2.2 2. Visa Mỹ theo diện không di dân (không định cư)
 3. Phân loại visa đi Mỹ theo diện định cư Mỹ (di dân)
  1. 3.1 1. Visa Mỹ dành cho các thành viên trực hệ
  2. 3.2 2. Loại visa Mỹ dành cho thành viên gia đình
  3. 3.3 3. Các loại visa Mỹ mục đích làm việc
 4. Phân loại visa đi Mỹ diện không định cư (không di dân)
 5. Dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt

Visa đi Mỹ có mấy loại? Các loại visa đi Mỹ cần biết

Visa đi Mỹ có mấy loại? Đó là những loại nào? Trước khi xin visa đi Mỹ, bạn cần xác định được mục đích chuyến đi. Từ đó chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ sao cho phù hợp nhất. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn nắm rõ các loại visa đi Mỹ đang được Chính phủ Mỹ xét cấp. Hãy tham khảo để nắm rõ những thông tin cần thiết.

Visa đi Mỹ là gì? Điều kiện xin visa đi Mỹ

Visa Hoa Kỳ hay còn gọi là thị thực (tên gọi cũ là chiếu khán) là một tem dấu được dán vào trang trống hộ chiếu (passport), và được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Để xin visa đi Mỹ, trước tiên bạn cần hiểu rõ visa Mỹ có mấy loại? Từ đó tìm hiểu các điều kiện cần đảm bảo để có thể xin được thị thực Hoa Kỳ. Một số điều kiện bắt buộc để xin visa sang Mỹ gồm:

visa đi mỹ có mấy loại

Visa đi Mỹ được chia thành nhiều loại khác nhau. (Ảnh: Internet)

Đương đơn xin visa đi Mỹ cần chứng minh được bản thân có đủ tư cách và minh bạch khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ;

➤ Cần chứng minh mục đích chuyến đi là sự thật thông qua việc cung cấp bằng chứng về thời gian qua Mỹ – ngày về, địa điểm lưu trú (khách sạn hoặc nhà người thân), đến Mỹ du lịch hay thăm người thân (thăm ai,…);

➤ Nêu bằng chứng về khả năng tài chính cá nhân qua công việc, thu nhập, tài sản đứng tên, bất động sản, chứng khoán,… nhằm chứng minh đủ khả năng chi trả cho chuyến đi;

➤ Nêu bằng chứng về mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: Người thân ở Việt Nam, tài sản, công việc,…

Trên đây là những điều kiện để xin các loại visa vào Mỹ, qua đó nhằm khẳng định cho Cơ quan Lãnh sự thấy bạn chắc chắn sẽ quay về nước sau khi chuyến đi Mỹ kết thúc. Ngoài ra, nếu hộ chiếu của bạn đã có lịch sử du lịch nước ngoài thì khả năng đậu visa Mỹ sẽ cao hơn.

Visa đi Mỹ có mấy loại? Các loại visa Mỹ

Visa đi Mỹ có mấy loại? Visa đi Mỹ được chia thành nhiều loại chuyên biệt, mỗi loại cấp cho một mục đích nhập cảnh khác nhau. Đương đơn xin visa cần biết được mục đích nhập cảnh của mình thuộc loại visa nào, từ đó chuẩn bị tài liệu đầy đủ theo yêu cầu. Có như vậy bạn mới đạt tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Ngoài ra, nếu chưa biết visa du lịch Mỹ là loại nào, hay chưa nắm rõ thông tin về các loại thị thực Hoa Kỳ, bạn hãy tham khảo những gạch đầu dòng dưới đây. Cụ thể, theo Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ thì visa Mỹ được chia thành 2 loại chính, gồm:

1. Visa Mỹ theo diện di dân (định cư)

🔹 Visa bảo lãnh kết hôn và chung sống với người có quốc tịch Hoa Kỳ

🔹 Visa định cư diện đoàn tụ gia đình tại Hoa Kỳ

🔹 Visa định cư diện đối tác đầu tư, kinh doanh

Đối tượng nhập cảnh: Thường trú dài hạn tại Hoa Kỳ,

visa đi mỹ có mấy loại

Một bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ cần nhiều giấy tờ. (Ảnh: Internet)

2. Visa Mỹ theo diện không di dân (không định cư)

🔹 Visa du lịch Mỹ

🔹 Visa công tác Mỹ

🔹 Visa thăm thân nhân Mỹ

🔹 Visa du học Mỹ

🔹 Visa chữa bệnh tại Mỹ.

Đối tượng nhập cảnh: Người lưu trú ngắn hạn và sẽ rời khỏi Mỹ sau thời hạn cho phép.

Phân loại visa đi Mỹ theo diện định cư Mỹ (di dân)

Thắc mắc visa đi Mỹ có mấy loại luôn thường trực trong đầu những ai đang chuẩn bị xin visa đi Mỹ theo diện định cư. Tùy theo diện định cư mà visa được chia thành:

1. Visa Mỹ dành cho các thành viên trực hệ

Visa IR1/CR1: Loại visa này dành cho các cặp vợ/ chồng của công dân Mỹ. Để xin visa này, đương đơn phải kết hôn hợp pháp với công dân Mỹ và có giấy xác nhận đăng ký kết hôn hay còn gọi là hôn thú. Ngoài ra, người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Visa R2/CR2: Đối tượng của loại visa Mỹ này là con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ. Điều kiện để đương đơn xin visa R2/CR2 đó là phải dưới 21 tuổi và còn độc thân. Trường hợp là con riêng thì chỉ được xét duyệt trong trường hợp vợ chồng công dân Mỹ đã kết hôn trước khi người con 18 tuổi.

Visa R3: Đây là các loại visa vào Mỹ được áp dụng cho con nuôi của công dân Mỹ.

Visa R4: Visa này dành cho con nuôi của công dân Mỹ, và chỉ được nhận nuôi ở Mỹ.

Visa R5: Loại visa này được áp dụng cho cha/ mẹ đẻ hoặc cha/ mẹ kế của công dân Mỹ. Điều kiện để áp dụng visa R5 là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên và thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha/mẹ kế. Ngoài ra cha/ mẹ kế phải kết hôn với cha/ mẹ ruột của người bảo lãnh trước khi đủ 18 tuổi. Đặc biệt, visa R5 sẽ không được áp dụng trong trường hợp người bảo lãnh đã được nhận làm con nuôi hợp pháp thì không thể bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ.

Visa K1: Đối tượng được xin visa K1 là hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ. Để có thể xin loại visa K1 này, người bảo lãnh và hôn thê phải giữ quan hệ trong vòng 2 năm trước đó. Đông thời, sau khi được cấp visa Mỹ diện hôn nhân, trong vòng 90 ngày đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh.

Visa K3: Visa K3 là loại visa Mỹ được áp dụng cho vợ/ chồng và con riêng của vợ/ chồng công dân Hoa Kỳ. Để xin được loại visa này, đương đơn phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ.

2. Loại visa Mỹ dành cho thành viên gia đình

Visa F1: Visa đi Mỹ có mấy loại? Đối với visa diện F1, đây là loại visa Mỹ dành riêng cho Con độc thân của công dân Mỹ. Điều kiện để có thể xin visa F1 đó là đương đơn phải là con trên 21 tuổi và còn độc thân.

Visa F2A: Visa này áp dụng với vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân. Yêu cầu của visa F2A đó là người bảo lãnh phải là thường trú nhân. Nghĩa là người được định cư tại Mỹ nhưng chưa được nhập tịch Mỹ thành công (chưa xác thực quyền công dân Mỹ).

visa mỹ có mấy loại

Visa Mỹ J1 cấp cho mục đích học tập, visa này không được làm việc ở Mỹ. (Ảnh: Internet)

Visa V: Visa V là loại visa Mỹ dành cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh di dân F2A.

Visa F2B: Visa F2B dành cho con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân.

Visa F3: Visa F3 là visa Mỹ dành cho con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Visa F4: Đây là loại visa Mỹ dành cho anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ. Điều kiện để thực hiện visa F4 đó là người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên.

3. Các loại visa Mỹ mục đích làm việc

Visa E1/EB1: Loại này dành cho các trường hợp nhân viên thuộc diện ưu tiên đến Mỹ làm việc.

Visa E2/EB2: Đây là loại visa Mỹ dành cho các chuyên viên có bằng cấp cao.

Visa E3/EB3: Visa này dành riêng cho những ai làm việc định cư. Điều kiện để thỏa mãn loại visa này đó là người tham gia sẽ cam kết làm việc cho doanh nghiệp tại Mỹ tối thiểu 1 năm trở lên.

Visa E4/EB4: Cấp cho diện di dân đặc biệt. Trường hợp này chỉ áp dụng cho đương đơn là lính Mỹ.

Visa E5/EB5: Visa E5 hay visa EB5 Mỹ là loại visa đi Mỹ dành cho chương trình đầu tư định cư Mỹ. Đây là loại thị thực cấp trực tiếp cho người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5. Đương đơn sẽ đầu tư một số tiền theo yêu cầu vào mảng kinh doanh, bất động sản của Mỹ, đổi lại sẽ có cơ hội nhận Thẻ xanh.

Phân loại visa đi Mỹ diện không định cư (không di dân)

Visa du lịch mỹ có mấy loại? Visa du lịch Mỹ nằm trong diện visa không định cư. Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại Mỹ.

Tùy thuộc dự định sang Mỹ của bạn là gì, kèm theo các thông tin yêu cầu khác mà visa Mỹ không di dân sẽ phù hợp với điều kiện của từng loại visa. Quy định của mỗi loại visa dựa trên cơ sở của Luật di trú Hoa Kỳ.

Visa Mỹ theo diện công tác, du lịch Mỹ: Đối với trường hợp này, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Mỹ cần lựa chọn các loại visa B1 và B2. Visa B1 dành cho những ai có nhu cầu đi công tác. Trong khi đó, đối với những ai muốn đi du lịch hoặc khám bệnh, visa B2 là loại visa phù hợp.

Visa Mỹ theo diện du học sinh: Những người sang Mỹ du học nên tìm hiểu các loại visa có kí hiệu F và M. Xin visa Mỹ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng loại visa bạn xin. Trong đó:

 • F-1: Học sinh – sinh viên. Không được phép làm thêm ngoài giờ học.
 • F-2: Người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ F-1.
 • M-1: Học sinh – học nghề.
 • M-2: Người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ M-1

Visa chương trình trao đổi khách mời: Những đương đơn xin visa Mỹ theo diện trao đổi khách mời nên lựa chọn xin visa Mỹ kí hiệu H, L, O, P. Trong đó:

 • H-1B: Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao
 • L: Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty
 • O1: Người nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao
 • P: Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí.

Visa hoạt động tôn giáo: Visa J là loại visa dành cho các trường hợp xin visa Mỹ với mục đích thực hiện các hoạt động tôn giáo.

Visa nội vụ: Trường hợp này nên xin visa Mỹ thuộc các nhóm B-1, A-3, G-5. Trong đó:

Visa B1: Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài).

Visa A3 hoặc G5: Người đi cùng hoặc dự định sẽ sống cùng đương đơn mang visa loại A hoặc G.

Visa quá cảnh – du hành biển Mỹ: Dành cho những ai quá cảnh hoặc thủy thủ tại Mỹ cần xin visa Mỹ loại C-1 hoặc D. Trong đó: C-1: Người quá cảnh; D: Phi hành đoàn và thủy thủ.

Visa đầu tư – kinh doanh Mỹ: Với những người kinh doanh không nhập cư thì visa Mỹ E-1/ E-2 là loại visa đi Mỹ ngắn hạn phù hợp.

Visa báo chí – truyền thông: Trường hợp đương đơn là những người làm báo chí và truyền thông, khi đến Mỹ tác nghiệp cần xin visa I.

Visa ngoại giao – chính phủ: Những người làm các công tác Nhà nước khi đến Mỹ cần xin visa A/G/C-3. Trong đó:

 • A: Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài.
 • G1-G5, NATO: Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ và Nato.

visa du lịch mỹ là loại nào

Visa Mỹ không định cư B1/B2 là dạng visa phổ biến với người Việt. (Ảnh: Internet)

Xin visa Mỹ có khó không? Thông thường, xin visa đi Mỹ diện không định cư sẽ dễ hơn so với xin visa định cư Mỹ. Tuy nhiên, trường hợp này có thể không đúng đối với một số trường hợp. Theo đó, để có thể xin visa đi Mỹ dễ dàng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi visa đi Mỹ có mấy loại? Sau khi nắm rõ các loại thị thực Hoa Kỳ, bạn hãy tiến hành thủ tục xin visa Mỹ theo quy định. Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm visa, bạn đừng lo lắng, hãy liên hệ dịch vụ visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking qua đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa hỗ trợ tối ưu.

Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, Vietnam Booking trở thành địa chỉ làm visa quen thuộc, được nhiều du khách trong và ngoài nước tin chọn khi có nhu cầu xin visa đi Mỹ hay làm visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… Sử dụng dịch vụ visa Mỹ tại Vietnam Booking, quý khách sẽ được hỗ trợ trọn gói các thủ tục với quy trình đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, giúp bạn có visa đúng hẹn với chi phí dịch vụ phải chăng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa đi Mỹ có mấy loại và thủ tục xin từng loại visa Mỹ, bạn vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng ở trên, hoặc để lại thông tin ở form bên dưới, chúng tôi sẽ lập tức tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình, chu đáo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY!

Tú Anh 12:00 20/04/2022 | 4986 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp