Mục lục [Hiện]
  1. BẠN BIẾT GÌ VỀ WORK PERMIT?
  2. GIÁ LÀM WORK PERMIT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BAO NHIÊU?
  3. NGƯỜI NỘP PHÍ LÀM WORK PERMIT LÀ AI?
  4. NỘP LỆ PHÍ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG Ở ĐÂU?
  5. THỜI GIAN XÉT CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
  6. LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?

Giá làm work permit cho người nước ngoài bao nhiêu tiền?

Ngoại trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động, tất cả công dân ở quốc gia khác khi đến Việt Nam làm việc đều phải xin giấy phép lao động (work permit). Vậy bạn đã biết giá làm work permit cho người nước ngoài bao nhiêu tiền?  Click xem ngay bài viết này nếu bạn muốn biết câu trả lời.

BẠN BIẾT GÌ VỀ WORK PERMIT?

Work Permit hay còn gọi giấy phép lao động là văn bản chứng nhận người lao động nước ngoài đủ điều kiện để làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Giấy tờ này do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp cho công dân nước ngoài khi người đó đủ tiêu chuẩn làm việc ở Việt Nam. Khi xin thành công work permit, người ngoại quốc sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ dựa theo luật lao động của Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được những quyền lợi hợp pháp khác khi sinh sống tại Việt Nam trong thời gian làm việc.

giá làm work permit cho người nước ngoài

Work Permit cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Trường hợp người ngoại quốc làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động (trừ những trường hợp được miễn), bạn sẽ bị quy vào tội lao động chui. Nếu bị phát hiện, người nước ngoài sẽ phải lập tức xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam, nặng hơn là vĩnh viễn không được nhập cảnh vào Việt Nam.

GIÁ LÀM WORK PERMIT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BAO NHIÊU?

Loại giấy phép lao động

Thời gian xét duyệt

Chi phí tham khảo

Giấy phép lao động 2 năm

Khoảng 21 ngày

Khoảng 760 USD

**Bạn lưu ý:

  • Chi phí làm work permit cho người nước ngoài ở trên là phí trọn gói, đã bao gồm phí dịch thuật giấy tờ, hợp pháp hóa lãnh sự, phí xin lý lịch tư pháp, khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin giấy phép lao động.
  • Chi phí xin giấy phép lao động có thể thay đổi tùy vào thời điểm mà bạn xin loại giấy này.
  • Chi tiết liên hệ hotline: 1900 3498 để được báo giá làm giấy phép lao động chính xác và được tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin work permit.

NGƯỜI NỘP PHÍ LÀM WORK PERMIT LÀ AI?

Trên thực tế, cơ quan, doanh nghiệp hoặc tổ chức tại Việt Nam sử dụng lao động nước ngoài sẽ là đối tượng chịu trách nhiệm chi trả giá làm work permit cho người nước ngoài.

Theo đó, lệ phí làm giấy phép lao động là khoản phí bắt buộc mà người sử dụng lao động ngoại quốc cần phải nộp cho Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội để được cấp phép, cho phép doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời, người nước ngoài cũng đủ điều kiện làm việc tại doanh nghiệp đó như quy định.

NỘP LỆ PHÍ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG Ở ĐÂU?

giấy phép lao động

Giá làm work permit sẽ do doanh nghiệp sử dụng lao động chi trả. (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin work permit cũng là nơi tiếp nhận lệ phí làm giấy phép lao động. Thông thường, Sở lao động Thương binh và Xã hội (tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương); Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc Ban quản lý khu công nghệ cao sẽ là nơi nhận hồ sơ và lệ phí xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Tùy vào từng trường hợp mà đương đơn có thể nộp hồ sơ cũng như lệ phí ở một trong những địa chỉ nói trên.

THỜI GIAN XÉT CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Kể từ lúc Sở Lao động Thương binh và Xã hội nhận đầy đủ hồ sơ xin giấy phép lao động hợp lệ, các giấy tờ của bạn sẽ được xem xét và xét duyệt. Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài trong khoảng 21 ngày.

Khi nhận được cơ quan thẩm quyền đồng ý cho phép sử dụng lao động là người nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Sau đó, trong vòng 8 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả chấp nhận, cho phép doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài. Kết quả chấp thuận là một văn bản hay còn gọi là work permit (giấy phép lao động).

Như vậy, tổng thời gian thực hiện quy trình xét cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ kéo dài trong khoảng 21 ngày làm việc.

LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?

Để dễ dàng xin được work permit trong thời gian nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking. Hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Vietnam Booking đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công giấy phép lao động và các giấy tờ khác như thẻ tạm trú, công văn nhập cảnh, visa Việt Nam,… với thủ tục đơn giản và minh bạch.

Chi phí làm work permit cho người nước ngoài

Xin giấy phép lao động nhanh chóng, đơn giản cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vietnam Booking, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi tiết kiệm 10% - 25% nếu đăng ký dịch vụ theo nhóm (từ 2 khách trở lên) hoặc đăng ký dịch vụ theo doanh nghiệp. Tất nhiên, dù không sử dụng dịch vụ này, bạn cũng có thể liên hệ đường dây nóng 1900 3498 để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7 và được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về chi phí làm work permit cho người nước ngoài cũng như các vấn đề liên quan. Chúc bạn xin thành công giấy phép lao động và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam!

Đăng ký nhận tư vấn & báo giá làm giấy phép lao động

Tú Anh 14:06 22/09/2020 | 397 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp