Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng được miễn giấy phép lao động
  2. Thủ tục xin miễn giấy phép lao động
    1. 2.1 Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động
    2. 2.2 Quy trình nộp hồ sơ xin miễn giấy phép lao động
  3. Dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín tại Vietnam Booking

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động (Work Permit) từ A-Z

Việt Nam là một trong những thị trường lao động tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á, thu hút nhiều nhà đầu tư, lao động nước ngoài đến công tác, làm việc. Trong trường hợp này, xin giấy phép lao động là điều không thể bỏ qua. Mặt khác, nếu được miễn work permit, bạn chỉ cần làm thủ tục xin miễn giấy phép lao động là đủ điều kiện làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Đối tượng được miễn giấy phép lao động

Những đối tượng là công dân ngoại quốc đến Việt Nam làm việc nếu thuộc một trong những đối tượng dưới đây, bạn sẽ được miễn giấy phép lao động:

Người ngoại quốc vào Việt Nam làm việc không quá 03 tháng hoặc để giải quyết các trường hợp khẩn liên quan đến sự cố kỹ thuật, công nghệ.

Là thành viên góp vốn hoặc chủ công ty trách nhiệm hữu hạn có 02 thành viên trở lên.

Là thành viên trong Hội đồng quản trị của một công ty cổ phần ở Việt Nam.

Trưởng văn phòng đại diện thuộc dự án của tổ chức phi chính phủ hoặc dự án của tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Người nước ngoài là nhân viên quảng bá và tiếp thị dịch vụ thuộc các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài.

Người nước ngoài là luật sư được Bộ Tư pháp Việt Nam chứng nhận hành nghề.

Người nước ngoài được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Người nước ngoài vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật.

Nhân viên của các nhà thầu nước ngoài và người đứng đầu đại diện nước ngoài và văn phòng chi nhánh gần đây đã được yêu cầu Giấy phép làm việc.

>>> Tham khảo ngay: Các trường hợp được miễn work permit

miễn giấy phép lao động

Người nước ngoài cần xin giấy phép lao động nếu không được miễn work permit. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Dù cho bạn là một trong những đối tượng được miễn giấy phép lao động thì để hợp pháp hóa lao động ở Việt Nam, đặc biệt là xin thẻ tạm trú, bạn vẫn cần làm thủ tục xin miễn giấy phép lao động.

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động

Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc trường hợp cần xin giấy phép lao động. Một trong những giấy tờ chứng minh đương đơn không thuộc diện cấp giấy phép lao động như sau:

Văn bản của công ty nước ngoài cử người nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam. Văn bản cần nêu rõ vị trí, chức danh và thời gian làm việc của người nước ngoài.

❖ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài là chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

❖ Văn bản chứng minh đương đơn được miễn giấy phép lao động đã được công ty nước ngoài tuyển dụng tối thiểu 12 tháng trước khi được cử sang làm việc tại Việt Nam.

Cung cấp giấy tờ chứng minh người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản scan kèm bản gốc để đối chứng hoặc bản sao có chứng thực đầy đủ.

*Lưu ý: Các giấy tờ xin miễn giấy phép lao động bằng tiếng nước ngoài được miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải được dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp đầy đủ.

Thủ tục miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việt Nam là một trong những thị trường lao động tiềm năng của người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Quy trình nộp hồ sơ xin miễn giấy phép lao động

Bước 1: Chuẩn bị xong hồ sơ, bạn tiến hành nộp hồ sơ cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội (nơi người lao động dự kiến làm việc) để đề nghị Sở xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động.

Bước 2: Sau nhận hồ sơ, nếu thiếu các giấy tờ cần bổ sung cho hợp lệ, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội sẽ yêu cầu người sử dụng lao động nước ngoài sửa đổi, hoàn thiện.

Bước 3: Nếu hồ sơ đề nghị xin miễn giấy phép lao động đầy đủ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ có văn bản xác nhận và gửi văn bản này cho người sử dụng lao động. Trường hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội không đồng ý miễn giấy phép cho người nước ngoài thì sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do từ chối.

Thời hạn giải quyết đề nghị xin miễn giấy phép lao động của người nước ngoài rơi vào khoảng 03 ngày làm việc tính từ ngày Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhận đầy đủ hồ sơ.

thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Nhiều người nước ngoài không phải xin giấy phép lao động theo Nghị định 11. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín tại Vietnam Booking

Nếu không thuộc diện được miễn giấy phép lao động, người nước ngoài cần làm thủ tục xin giấy phép lao động để được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Vietnam Booking – Công ty chuyên dịch vụ xuất nhập cảnh đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm giấy phép lao động, chúng tôi đã giúp đỡ hàng nghìn khách hàng người nước ngoài xin thành công work permit và giấy miễn giấy phép lao động. Ngoài ra, Vietnam Booking còn hỗ trợ người nước ngoài xin visa điện tử Việt Nam, công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, và làm visa cho người Việt đi khắp các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ cho mọi đối tượng khách hàng, kể cả những quý khách có hộ khẩu nằm trong "danh sách đen", quốc tịch khó, hồ sơ yếu.

Ngoài cách đăng ký dịch vụ làm work permit giấy phép lao động qua hotline: 1900 3498, quý khách còn có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng, đội ngũ chuyên viên visa sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn chu đáo, chính xác và nhanh chóng nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NGAY!

Tú Anh 09:27 28/11/2022 | 508 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp