Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Đi du lịch Maldives có cần visa không?

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Maldives có cần xin visa không?
  2. Điều kiện nhập cảnh Maldives
  3. Thủ tục nhập cảnh Maldives
  4. Những điều cần biết khi nhập cảnh Maldives du lịch

Maldives hay quần đảo Maldives là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Nhắc đến quốc gia này, nhiều người lại băn khoăn không biết đi du lịch Maldives có cần visa không? Nếu đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Đi Maldives có cần xin visa không?

Dù là quốc gia độc lập nhưng với mục đích thu hút du lịch, Chính phủ Maldives đã thực hiện chính sách miễn visa 30 ngày cho công dân của tất cả các quốc gia. Theo đó, du khách Việt Nam không phải xin visa đi Maldives trước mà sẽ được cấp khi đến sân bay quốc tế Male (Visa on Arrival).

Di du lich Maldives co can visa khong

Maldives không yêu cầu mọi công dân nước ngoài phải xin visa trước khi bay, mà sẽ cấp visa tại sân bay quốc tế Malé (visa on arrival) khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, việc miễn thị thực khi lưu trú Maldives dưới 30 ngày không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh Maldives. Để dễ dàng thông quan vào quốc đảo này, bạn cần đáp ứng những điều kiện của Đại sứ quán Maldives.

Điều kiện nhập cảnh Maldives

Maldives được đánh giá là quốc gia có nền an ninh tương đối khắt khe. Vì vậy, để có thể nhập cảnh Maldives lưu trú dưới 30 ngày, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tình từ ngày nhập cảnh vào Maldives.
  • Có vé máy bay khứ hồi đi Maldives hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
  • Sở hữu tối thiểu US $ 30,00 mỗi người/ngày hoặc xác nhận đặt phòng khách sạn cho thời gian dự định du lịch ở Maldives.
  • Có thẻ tín dụng để chứng minh tài chính đủ chi trả cho toàn bộ chuyến đi Maldives.
  • Tờ khai nhập cảnh Maldives theo mẫu của Đại sứ quán.

Lưu ý quan trọng:

Vé máy bay khứ hồi: Đây là giấy tờ quan trọng để xác định rõ ngày bạn trở về Việt Nam.

Về tiền mặt và thẻ tín dụng: Tùy từng trường hợp, khi nhập cảnh có thể cán bộ hải quan sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Lúc này, trong túi của bạn phải có ít nhất 500 USD tiền mặt và không được mang quá 5.000 USD tiền mặt. Còn đối với tài khoản trong thẻ tín dụng, bạn có thể mang theo thoải mái.

Dịch vụ làm visa Maldives

Du lịch Maldives chưa bao giờ nhàm chán dù bạn đi một mình hay với người thương - Ảnh: Internet

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn/resort: Đây là thủ tục để hải quan Maldives chắc chắn bạn sang quốc gia họ với mục đích tốt và có nơi lưu trú rõ ràng. Thời gian lưu trú càng ngắn càng được hải quan thông qua nhanh.

Tờ khai nhập cảnh: Với form này, bạn sẽ được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay đến Maldives hoặc được cấp tại sân bay quốc tế Male. Lời khuyên dành cho bạn là nên điền thông tin vào form nhập cảnh Maldives khi đang trên máy bay để có nhiều thời gian check thông tin và vững tâm lý hơn. Lưu ý, thông tin bạn điền vào tờ khai phải đầy đủ, chính xác, đặc biệt là ghi rõ nơi lưu trú – tên khách sạn/resort, địa chỉ và điện thoại liên hệ của khách sạn đó.

Thủ tục nhập cảnh Maldives

Đến sân bay Maldives với đầy đủ các giấy tờ trên, bạn nhanh chóng tiến đến vị trí làm thủ tục nhập cảnh vào Maldives để xếp hàng và làm theo hướng dẫn của cán bộ hải quan.

Lưu ý: Về tác phong: Dù là nam hay nữ, khi nhập cảnh Maldives bạn cũng cần ăn mặc lịch sự bởi quốc gia này chủ yếu theo đạo Hồi. Việc ăn mặc “mát mẻ” chắc chắn sẽ gây rắc rối cho bạn.

Những trường hợp du lịch Maldives theo đoàn/tour, khi nhập cảnh bạn phải có giấy xác nhận đi tour của công ty tổ chức.

Những điều cần biết khi nhập cảnh Maldives du lịch

Maldives là quốc gia theo đạo Hồi, vì thế khi khám phá các đảo chung như thủ đô Male, bạn không được mặc bikini hay ăn mặc quá phản cảm. Một điều nữa bạn cần lưu ý là ở ngoài các resort thường không bán hoặc hạn chế bán các đồ uống có cồn như bia, rượu.

du lịch Maldives

Xin visa du lịch Maldives, ngắm hoàng hôn là một trong những trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ - Ảnh: Internet

Phà công cộng di chuyển giữa các đảo ở Maldives sẽ không hoạt động vào ngày thứ 6. Hơn nữa, từ sáng đến giữa buổi chiều thứ 6, các nhà hàng, siêu thị ở Male cũng đóng cửa. Vì vậy, nếu du lịch Maldives vào ngày này, bạn cần chuẩn bị sẵn đồ ăn nếu không muốn bị đói.

Tiền ở Maldives là đồng Rupiah (MVR), 1 USD = khoảng 15 MVR. Theo kinh nghiệm nhập cảnh Maldives, bạn không nên đổi tiền VNĐ sang đồng Rupiah bởi các resort, nhà hàng ở Maldives toàn niêm yết giá và nhận tiền USD mà thôi.

Từ thủ đô Male đến các đảo có người sinh sống, bạn có thể đi phà công cộng với giá rất rẻ, chỉ từ 2 USD/người. Tuy nhiên, nhược điểm của phương tiện này là khá mất thời gian, đôi khi bất tiện vì ít chuyến/ngày và có ngày không có tàu (như thứ 6).

Du lịch Maldives nếu lưu trú trên 30 ngày, bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ và xin visa du lịch Maldives tại cơ quan lãnh sự như thường. Trường hợp gặp khó khăn khi làm visa du lịch Maldives lưu trú trên 30 ngày, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ. Mọi thắc mắc về thủ tục nhập cảnh Maldives, liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

22 lượt xem | 03-06-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên