Mục lục [Hiện]
 1. CON CÁI BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ MẤT BAO LÂU?
 2. ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ
  1. 2.1 1. Điều kiện bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ
  2. 2.2 2. Hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ
 3. QUY TRÌNH CON CÁI BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ
 4. BẢO LÃNH QUA MỸ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?
 5. CÁCH KIỂM TRA HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ

Con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu? Diện visa IR5

Con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu thời gian? Bảo lãnh định cư Mỹ là thủ tục khắt khe nên thời gian xét duyệt cũng tương đối lâu. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình bảo lãnh người thân qua Mỹ (diện visa IR5) để biết thời gian cụ thể về việc con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ, từ đó có kết hoạch chuẩn bị tốt nhất.

CON CÁI BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ MẤT BAO LÂU?

Nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ và băn khoăn về thời gian bảo lãnh thì đừng bỏ qua thông tin này. Theo đó, sau khi nộp hồ sơ và các giấy tờ xin bảo lãnh người thân qua Hoa Kỳ theo yêu cầu của Sở Di Trú Mỹ, tùy từng trường hợp mà thời gian bảo lãnh trung bình rơi vào khoảng từ 10 đến 14 tháng.

Thời gian xét duyệt như trên với điều kiện hồ sơ của bạn phải thỏa mãn các yêu cầu và hợp lệ. Nếu cần bổ sung các giấy tờ hay hồ sơ chưa chính xác thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài lâu hơn. Để tránh trường hợp hồ sơ sai sót dẫn đến thời gian xét duyệt thị thực lâu hơn so với quy định, bạn cần tìm hiểu hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ.

Con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu

Bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ đang là chủ đề được quan tâm. (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ

Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ có thể mở hồ sơ theo diện visa IR5. Bạn lưu ý, diện con bảo lãnh cha mẹ không áp dụng đối với Thường trú nhân.

1. Điều kiện bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ

Để có thể mở hồ sơ bảo lãnh cha mẹ tại Việt Nam sang Mỹ định cư, yêu cầu người bảo lãnh phải:

✎ Có tuổi đời ít nhất từ 18 tuổi trở lên

✎ Có cha hoặc mẹ đang sinh sống ở Việt Nam

✎ Vào thời điểm mở hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh bắt buộc phải là công dân mang quốc tịch Mỹ.

2. Hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ

So với các loại hồ sơ bảo lãnh người thân sang Hoa Kỳ thì hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình, cụ thể là con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ không quá phức tạp, cụ thể bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

HỒ SƠ BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ ĐỊNH CƯ (DIỆN VISA IR5)

Giấy tờ người bảo lãnh

Giấy tờ cha mẹ ở Việt Nam

 • Ảnh thẻ kích thước 5×5cm
 • Hộ chiếu còn thời hạn hợp lệ
 • Chứng nhận quốc tịch Mỹ
 • Giấy khai sinh của người bảo lãnh
 • Xác nhận đổi tên (nếu có).
 • Ảnh thẻ kích thước 5×5cm
 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn
 • Bản trích lục giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
 • Sổ hộ khẩu hợp lệ.

*Lưu ý: Sở Di Trú yêu cầu các giấy tờ bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ là bản sao. Ngoài ra, bạn cần mang theo bản gốc để đối chứng. Nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì thời gian con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu không còn là trở ngại đối với hầu hết các đương đơn.

Yêu cầu về mức tài chính bảo trợ

Người bảo lãnh phải có mức thu nhập ổn định và “mạnh” theo yêu cầu trong tài chính nhập cư. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, bạn phải có người đồng bảo trợ.

Tùy từng bộ hồ sơ khác nhau mà Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) sẽ có yêu cầu về mức tài chính khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn còn yếu hay chưa tự tin về mức tài chính của mình, hãy liên hệ với công ty tư vấn dịch vụ làm visa uy tín để hoàn tất hồ sơ sớm nhất nhé.

QUY TRÌNH CON CÁI BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ

👉 Bước 1: Sau khi hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ của bạn được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để kiểm tra. Sau khi nhận được hồ sơ, NVC sẽ gửi thông báo cho bạn để nộp thêm bộ bảo lãnh tài chính và các giấy tờ cần thiết khác.

👉 Bước 2: Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia chấp nhận hồ sơ của bạn thì NVC sẽ gửi thông báo cho Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh.

👉 Bước 3: Nhận được thông tin, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính diện con cái bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ. Mục đích của hồ sơ bảo trợ tài chính nhằm để chứng minh người bảo lãnh có tài chính đảm bảo cuộc sống cho người được bảo lãnh, người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ.

Visa IR5

Visa IR5 diện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư. (Ảnh: Internet)

BẢO LÃNH QUA MỸ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Khi được bảo lãnh đi Mỹ thì hầu hết ai cũng quan tâm đến thời gian con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu? Song song đó, nhiều người cũng băn khoăn về chi phí xin bảo lãnh định cư Mỹ. Đó là lý do mà Vietnam Booking sẽ giúp bạn tìm hiểu các khoản phí cần chi trả trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình.

STT

Hạng mục

Số tiền

1

Phí mở hồ sơ (nộp cho USCIS)

535 USD/ bộ

2

Phí xét hồ sơ tài chính (nộp cho NVC)

120 USD/ bộ

3

Phí xét hồ sơ dân sự (nộp cho NVC)

325 USD/ người

4

Phí khám sức khỏe (nộp bệnh viện, IOM)

+ Người lớn: 275 USD 

+ Trẻ em 2-14 tuổi: 240 USD

+ Trẻ em < 2 tuổi: 165 USD

5

Phí di dân (nộp cho USCIS)

190 USD/ người

*Lưu ý:

🔹 Các chi phí trên có thể biến động theo quy định của Chính phủ Mỹ tại thời điểm bạn nộp hồ sơ;

🔹 Tùy vào loại phí mà bạn cần phải thanh toán bằng đồng USD hoặc VNĐ theo tỉ lệ hối đoái;

🔹 Trường hợp bảo lãnh thêm thành viên thì chi phí bảo lãnh người thân sang Mỹ diện đoàn tụ gia đình sẽ tăng lên tương ứng với số lượng đầu người.

🔹 Các loại chi phí trên chưa bao gồm phí dịch thuật, chi phí làm lý lịch tư pháp, phí di chuyển làm việc với cơ quan thẩm quyền,…

CÁCH KIỂM TRA HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ

Có 4 cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào từng trường hợp và nhu cầu mà bạn lựa chọn cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ phù hợp nhất. Cụ thể:

Kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ trực tuyến;

✔ Kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ bằng email;

✔ Kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ qua điện thoại;

✔ Kiểm tra hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng USCIS.

Vietnam Booking vừa giải đáp thắc mắc liên quan đến việc con cái bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ mất bao lâu và những vấn đề liên quan đến quy trình bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ định cư. Để được tư vấn miễn phí về thị thực Hoa Kỳ hoặc cần đăng ký dịch vụ làm visa đi Mỹ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa sẽ lập tức hỗ trợ bạn hiệu quả. Chúc bạn sớm đoàn tụ cùng cha mẹ tại xứ sở cờ hoa xinh đẹp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN BẢO LÃNH CHA MẸ SANG MỸ NGAY

Tú Anh 11:24 14/04/2022 | 226 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp