Mục lục [Hiện]
 1. Các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình tại Mỹ
  1. 1.1 1. Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ
  2. 1.2 2. Đoàn tụ tại Mỹ diện ưu tiên gia đình
 2. Điều kiện bảo lãnh người thân đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình
 3. Hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình
 4. Quy trình bảo lãnh sanh Mỹ cho diện đoàn tụ gia đình
  1. 4.1 Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ
  2. 4.2 Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ lên USCIS
  3. 4.3 Giai đoạn 3: Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC
  4. 4.4 Giai đoạn 4: Lãnh sự quán xét duyệt
 5. Thời gian xét duyệt hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình
 6. Chi phí bảo lãnh sang Mỹ định cư diện vợ chồng
 7. Dịch vụ làm visa đi Mỹ định cư diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình: Thông tin từ A-Z

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình luôn là mơ ước của công dân nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam. Theo thống kê của Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, số lượng visa đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cấp cho người Việt thuộc top 5 ở Châu Á. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dạng visa này.

Các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình tại Mỹ

Đoàn tụ gia đình tại Mỹ là một lĩnh vực di trú khá rộng. Nhiều người thường băn khoăn có các loại bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình nào? Ngay dưới đây, Vietnam Booking sẽ liệt kê các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình tại Mỹ phổ biến.

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh người thân sang Mỹ diện ưu tiên gia đình khá phổ biến. (Ảnh: Internet)

1. Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ

Công dân nước ngoài tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần phải có visa định cư. Để có thể lấy visa định cư, Công dân nước ngoài cần có người thân của mình bảo lãnh. Trong đó, bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ.

Visa định cư Mỹ diện thân nhân trực hệ được cấp cho những người thân ruột thịt của Công dân có quốc tịch Mỹ. Những người thân ruột thịt này gồm vợ chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi và cha mẹ. Số lượng visa cấp cho người thân đi Mỹ định cư theo diện này không bị hạn chế mỗi năm. Theo đó, những người thân trực hệ này có thể nộp đơn xin phỏng vấn lấy visa đi Mỹ ngay sau khi có chấp thuận hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình.

2. Đoàn tụ tại Mỹ diện ưu tiên gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện ưu tiên gia đình dành cho cả Công dân Mỹ và Thường trú nhân Mỹ. Visa của diện này được cấp cho những người thân có mối quan hệ xa hơn. Số lượng thị thực cấp theo diện này bị giới hạn mỗi năm.

Diện ưu tiên gia đình mở rộng đối tượng có thể xin visa đi Mỹ định cư với gia đình của mình. Đơn cử như bảo lãnh anh chị em hoặc diện cha mẹ bảo lãnh con có gia đình thực hiện bởi Công dân Mỹ.

Có 4 loại visa bảo lãnh diện ưu tiên gia đình:

✔️ Visa F1: Đây là loại visa cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh con chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của mình sang Mỹ định cư. Thời gian chờ visa F1 khoảng 7 năm.

✔️ Visa F2A và F2B: Visa cấp cho vợ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của Thường trú nhân Mỹ. Thời gian chờ visa F2A từ 2 đến 22 năm; visa F2B là 6 năm.

✔️ Visa F3: Visa này cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn của mình. Thời gian chờ visa F3 khoảng 13 năm.

✔️ Visa F4: Visa này cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em của mình. Thời gian chờ visa F4 khoảng 14 năm.

Điều kiện bảo lãnh người thân đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Để bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc Trường trú nhân Mỹ cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Người bảo lãnh phải thường trú tại Mỹ, đồng thời phải chứng minh có đủ thu nhập hoặc tài sản để hỗ trợ cho người thân của mình. Ngoài ra, người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ với người thân được bảo lãnh đi Mỹ định cư. Ngoài ra, còn một điều kiện không kém phần quan trọng khác là độ tuổi của Người bảo lãnh. Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ và anh chị em có quy định rõ là từ 21 tuổi trở lên.

Mặt khác, một số ý kiến cho rằng, người bảo lãnh phải ký đơn bảo trợ tài chính và đơn này yêu cầu người ký phải từ 18 tuổi trở lên. Do đó, các diện bảo lãnh còn lại thì người bảo lãnh phải thỏa mãn từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan chức thuộc Trung tâm visa quốc gia lại đưa ra một khuyến nghị khác. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hồ sơ thì người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên.

bảo lãnh người thân đi mỹ

Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ không hạn chế số lượng mỗi năm. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình

Tùy vào trường hợp xin bảo lãnh thì thủ tục cũng sẽ thay khác nhau. Chẳng hạn, hồ sơ diện cha mẹ bảo lãnh con cái đi Mỹ sẽ khác với hồ sơ bảo lãnh diện anh chị em. Và chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ cũng sẽ phụ thuộc vào thủ tục của từng diện. Nhìn chung, bảo lãnh người thân đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần chuẩn bị hồ sơ như sau: 

Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều;

♦ Đơn bảo trợ tài chính;

♦ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy nhận con nuôi…);

♦ Trang xác nhận của đơn phỏng vấn xin visa định cư Mỹ;

♦ 02 tấm ảnh thẻ kiểu hộ chiếu theo quy định;

♦ Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh;

♦ Giấy tờ cá nhân của người được bảo lãnh;

Quy trình bảo lãnh sanh Mỹ cho diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê cũng là một dạng thị thực định cư Mỹ theo diện đoàn tụ. Để xin thị thực định cư Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ gia đình, bạn hãy tham khảo các bước theo gợi ý dưới đây.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ

Giai đoạn này, đương đơn có thể tự chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn hoặc có thể tìm đến luật sư tư vấn, dịch vụ làm visa để được hỗ trợ làm thủ tục sao cho nhanh và chính xác nhất.

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ lên USCIS

Chuẩn bị xong hồ sơ theo quy định, bạn tiến hành nộp đơn I-130. Mẫu đơn này sẽ do công dân Hoa Kỳ/ thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ hoặc người đại diện (Luật sư) nộp lên cơ quan tiếp nhận là Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (viết tắt là USCIS).

Giai đoạn 3: Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC

Sau khi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Giai đoạn này sẽ phát sinh thêm nhiều bước để bổ sung hồ sơ hoàn thiện theo yêu cầu của NVC.

Đây là giai đoạn quyết định phần lớn đến tỉ lệ đậu thị thực cũng như chi phí bảo lãnh sang Mỹ do cần xét duyệt các loại đơn của người bảo lãnh như đơn bảo trợ tài chính và hồ sơ dân sự.

bảo lãnh đi mỹ diện gia đình

Hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình được xét nghiêm ngặt. (Ảnh: Internet)

Giai đoạn 4: Lãnh sự quán xét duyệt

Hoàn thành giai đoạn 3 và hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình được xét duyệt thì đương đơn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn visa định cư Mỹ. Theo đó, người được bảo lãnh sẽ đi khám sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn. Sau đó tham dự buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn.

Tại Việt Nam, phỏng vấn visa định cư chỉ được thực hiện tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan lãnh sự sẽ cấp visa cho người được bảo lãnh nếu xét thấy đủ điều kiện hợp lệ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình

Đối với thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ, thời gian chờ đợi xét duyệt tính từ lúc hồ sơ được mở nộp vào USCIS cho đến khi hoàn tất và bạn nhận được thư mời phỏng vấn visa. Trung bình khoảng thời gian này rơi vào từ 12 – 14 tháng. Trong đó:

🔸 Thời gian từ khi hồ sơ được nộp vào Sở Di Trú cho đến khi được chấp thuận chuyển sang NVC: Trung bình thời gian xét duyệt từ 6 – 10 tháng.

🔸 Thời gian hoàn tất hồ sơ tại NVC (6 bước): Trung bình 4-6 tháng.

🔸 Thời gian chờ đợi hờ sơ từ giai đoạn hồ sơ được NVC thông báo hoàn tất cho đến khi nhận được thư mời phỏng vấn: Trung bình rơi vào khoảng từ 2-3 tháng.

Chi phí bảo lãnh sang Mỹ định cư diện vợ chồng

Những khoản chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ định cư bạn cần thanh toán cho Chính phủ Hoa Kỳ gồm:

Phí mở hồ sơ bảo lãnh: 535 USD

➥ Phí giai đoạn hồ sơ được mở tại NVC: 120 USD (phí bảo trợ tài chính) và 325 USD/đương đơn có tên trong hồ sơ bảo lãnh.

➥ Phí khám sức khỏe (giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn): 275 USD /người lớn. Trẻ em 2-14 tuổi: 240 USD và trẻ em < 2 tuổi: 165 USD.

➥ Phí chích ngừa (giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn): Trung bình 1-2 triệu/ đương đơn.

bảo lãnh đi mỹ diện hôn thê

Vietnam Booking hỗ trợ xin visa Mỹ nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa đi Mỹ định cư diện đoàn tụ gia đình

Vietnam Booking là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thị thực định cư và hỗ trợ dịch vụ làm visa du lịch, công tác, thăm thân nhân,… đi nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Vietnam Booking nắm rõ các thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần thiết cùng chương trình định cư phù hợp cho từng đối tượng khách hàng, từ đó mang lại kết quả tối ưu và bảo mật tuyệt đối.

Điểm mạnh của Vietnam Booking:

Tư vấn minh bạch và đưa ra phương án xin visa Mỹ cho từng trường hợp;

Thông tin về tỉ lệ thành công của hồ sơ khách hàng;

Luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy về visa định cư Mỹ;

Hoạt động trên 12 năm, đã có kinh nghiệm xin thành công hàng nghìn hồ sơ;

Tư vấn chi tiết các chính sách từ Chính phủ nơi khách muốn nhập tịch/ định cư;

Để được tư vấn, hướng dẫn thêm các thông tin về dịch vụ làm visa đi Mỹ, quý khách hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên visa lành nghề sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ bạn hiệu quả trọn gói. Hãy đăng kí nhận tư vấn miễn phí qua bảng bên dưới để cụ thể hóa con đường định cư Hoa Kỳ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ NGAY

Tú Anh 15:02 05/03/2022 | 1098 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp