Mục lục [Hiện]
  1. CÓ VISA CANADA CÓ ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG?
  2. CÓ VISA CANADA XIN VISA MỸ DỄ KHÔNG?
  3. CANADA MIỄN VISA CHO NHỮNG QUỐC GIA NÀO?
  4. HỒ SƠ XIN VISA ĐI CANADA GỒM NHỮNG GÌ?

Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không?

Sở hữu visa đi Canada, bạn sẽ được miễn thị thực đến một số quốc gia theo chính sách thị thực đã được ban hành. Vậy thực tế có visa Canada xin visa Mỹ dễ không? Hãy tìm ngay lời giải đáp bằng cách theo dõi bài viết bên dưới.

CÓ VISA CANADA CÓ ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Canada là một quốc gia có chính sách thị thực riêng. Vì vậy, đáp án cho câu hỏi “có visa Canada có đi Mỹ được không” là không. Bởi vì, visa Canada được xem là “giấy thông hành”, cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào xứ sở lá phong một cách hợp pháp. Do đó, khi có visa Canada, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ nếu chưa có thị thực Mỹ. Như vậy, việc có visa đi Canada không có nghĩa bạn sẽ được miễn thị thực Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, đối với công dân Canada, bạn có thể đến Mỹ bằng đường hàng không mà không cần xin thị thực. Thay vào đó, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu hoặc một số giấy tờ sau:

Giấy phép lái xe/ thẻ có khả năng nhận dạng

➥ Thẻ FAST/ EXPRESS

➥ Thẻ ghi danh SENTRI

>>> Xem thêm: Xin visa Canada khi đã có visa Mỹ

có visa canada xin visa mỹ dễ không

Có visa Canada là điểm cộng giúp bạn đậu visa Mỹ dễ hơn. (Ảnh: Internet)

CÓ VISA CANADA XIN VISA MỸ DỄ KHÔNG?

Thủ tục xin visa Mỹ không có gì khác biệt dù cho bạn sở hữu visa đi Canada. Do đó, đừng hụt hẫng khi bạn nhận được câu trả lời “không” từ thắc mắc “có visa Canada xin visa Mỹ dễ không”.

Tuy không thể đi Hoa Kỳ bằng visa Canada nhưng trên thực tế, việc sở hữu visa đi Canada sẽ là điểm cộng giúp bạn dễ dàng được xét duyệt hồ sơ xin thị thực Mỹ. Những ai chưa có visa Canada thì tỉ lệ đậu visa Mỹ sẽ thấp hơn so với những người đã có visa Canada. Đương nhiên người có visa canada phải có giấy tờ hợp lệ, đã nhập cảnh Canada một cách hợp pháp và rời đi đúng thời gian quy định.

Ngược lại, nếu có visa Mỹ thì khi xin visa Canada khả năng đậu sẽ cao hơn. Mặc dù không có tài liệu nào khẳng định điều này nhưng nếu xét về các yếu tố Lãnh sự quán Mỹ, cũng như kinh nghiệm làm visa Mỹ nhiều năm thì chúng tôi nhận thấy đây là một trong những yếu tố “ngầm”giúp nâng cao tỉ lệ chấp thuận thị thực.

CANADA MIỄN VISA CHO NHỮNG QUỐC GIA NÀO?

Công dân Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân đến 154 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Tính tới thời điểm hiện tại, các nước được miễn visa Canada bao gồm: Các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Brunei, Đài Loan, Úc, Thụy Sĩ, Samoa, San Marino, Vantican, Papua New Guinea, Solomo, New Zealand, Monaco, Liechtenstein, Na Uy, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra. Công dân Việt Nam không được gọi tên trong danh sách này. Do đó, để nhập cảnh vào Canada, bắt buộc công dân Việt phải thực hiện thủ tục nộp đơn xin cấp visa theo yêu cầu.

Như vậy, có visa Canada xin visa Mỹ dễ không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong hồ sơ xin cấp thị thực của bạn. Nếu hồ sơ mạnh và am hiểu các quy trình thực hiện thì việc xin visa không khó. Ngược lại, bạn có thể gặp khó khăn khi làm thị thực nếu chưa có kinh nghiệm.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CANADA GỒM NHỮNG GÌ?

Để sở hữu visa đi Canada, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ một trong những giấy tờ dưới đây theo yêu cầu của Đại sứ quán Canada.

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

Giấy tờ xác nhận và chứng minh tình trạng nhân thân của người xin visa đóng vai trò quan trọng, là cơ sở để Đại sứ quán xác minh thông tin của người xin cấp visa:

🔹 Tờ khai xin visa điền thông tin cá nhân, thông tin hộ chiếu và dán ảnh thẻ đúng quy định.

🔹 Ảnh thẻ, kích thước 3.5×4.5, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây

🔹 Bản sao công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.

🔹 Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất là 2 trang trống.

🔹 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch.

🔹 Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).

visa đi canada

Visa Canada loại dài hạn nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ chứng minh công việc

🔹 Hợp đồng lao động, thỏa thuận lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, thăng chức,…

🔹 Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần cung cấp bản sao công chứng đăng ký kinh doanh, giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sao kê nộp thuế của doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng gần nhất.

🔹 Nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần cung cấp thẻ học sinh/sinh viên và giấy tờ nghỉ phép do nhà trường cung cấp.

🔹 Nếu bạn đã về hưu cần cung cấp thẻ hưu trí và sổ nhận lương hưu.

Hồ sơ xác nhận, chứng minh tài chính

🔹 Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD. Có thể sử dụng sổ tiết kiệm có số dư “giàu” hơn để tăng tỉ lệ đậu.

🔹 Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như: Xe hơi, sổ đỏ, trái phiếu,… (nếu có)

Ngoài những giấy tờ quan trọng trên, bạn còn cần cung cấp các thông tin liên quan đến lịch trình di chuyển và các điểm đến ở Canada: Xác nhận book vé máy bay khứ hồi khi sang Canada, địa chỉ và tên những khách sạn mà bạn dự định ở tại Canada, các điểm mà bạn dự định đến khi sang Canada.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi “có visa Canada xin visa Mỹ dễ không”. Sở hữu thị thực Canada dù không được miễn visa Mỹ nhưng bạn sẽ được miễn thủ tục xin visa vào Đài Loan. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về cách làm visa đi Canada hay Hoa Kỳ, hãy liên hệ dịch vụ visa Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 10:27 05/09/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp