Visa du học Nhật Bản và những thủ tục cần thiết

Du học Nhật Bản là điều mơ ước của biết bao sinh viên Việt Nam và sinh viên thế giới, đây là môi trường giáo dục chuyên nghiệp đào tạo những tri thức xuất sắc, những người thợ lành nghề và rèn luyện ý thức tự lập cho con người được cả thế giới ngưỡng mộ. Nhưng trước khi được đến với môi trường học tập lý tưởng ấy bạn phải xin được visa Nhật Bản, vậy loại visa này yêu cầu những giấy tờ và thủ tục gì hãy tham khảo bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản được chia ra làm những loại là visa học tiếng với thời gian là 1 năm và sẽ được gia hạn tối đa là 2 năm. Visa học trường chuyên môn tại các trường đại học hoặc sau đại học (nghiên cứu sinh) với thời gian là 1 năm hoặc tối đa là hai năm và sẽ được gia hạn đến khi tốt nghiệp.

visa di nhatban

Để có thể dễ dàng làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây trong bộ hồ sơ của mình:

- Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

- Đơn xin visa du học Nhật Bản.

- Hai ảnh có kích thước 3×4 cm (được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn).

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp thông qua văn phòng du học.

- Bản coppy thư mời nhập học của trường đại học tại Nhật Bản.

- Các bằng cấp và những chứng chỉ liên quan về trình độ học vấn và ngoại ngữ (bản gốc và 1 bản được dịch ra tiếng Nhật).

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

- Các giấy tờ cá nhân của người xin cấp visa (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…) bản photo có công chứng của nhà nước và có đem theo bản gốc để đối chiếu.

Ngoài ra, tùy vào một số trường hợp đại sứ quán có thể yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ khác, nếu bạn không cung cấp đầy đủ thì hồ sơ của bạn có thể sẽ không được tiếp nhận hoặc chậm cấp Visa. Vì thế bạn nên liên hệ đến đại lý Vietnam Booking ngay hôm nay để được tư vấn các thông tin liên quan đến visa du học Nhật Bản như giấy tờ, thủ tục cần thiết và những trường học lý tưởng nhất tại đất nước này.

visa di nhat ban

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp visa du học Nhật Bản từ  8h30 – 11h30 các ngày thứ 2 - thứ 6 hàng tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

- Thời gian trả kết quả được thực hiện từ 13h30 – 16h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

- Thời gian cần để duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản là 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (tuy nhiên với những trường hợp phức tạp thì có thể kéo dài trên 5 ngày).

- Lệ phí xin cấp visa được đóng theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh hoặc tại thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

- Khi được yêu cầu đến phỏng vấn bạn nên ăn mặc lịch sự, trả lời đầy đủ và tự tin về các câu hỏi là Đại sứ quán Nhật Bản đưa ra.

- Nếu bạn đến với đại lý Vietnam Booking, chúng tôi sẽ có trách nhiệm kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết, dịch thuật các văn bằng, tài liệu theo yêu cầu, nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, thông báo đến bạn khi nhân viên Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn và nhận kết quả xin visa.

Vietnam Booking 16:45 22/03/2017 | 27 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp