Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn các loại visa du học Nhật Bản phổ biến
  1. 1.1 1. Thời hạn visa du học tiếng Nhật
  2. 1.2 2. Thời hạn visa du học Cao đẳng, Đại học và sau Đại học
  3. 1.3 3. Thời hạn visa tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh Nhật Bản
 2. Những điều cần tránh để thuận lợi gia hạn visa du học Nhật
  1. 2.1 1. Không nghỉ học quá nhiều
  2. 2.2 2. Không vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật Nhật Bản
  3. 2.3 3. Không nợ học phí học tập
  4. 2.4 4. Để quá thời gian gia hạn visa du học Nhật Bản
 3. Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản trọn gói, uy tín

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa du học Nhật Bản là tấm vé thông hành để bạn thuận lợi đến học tập tại Nhật. Trên thực tế, visa du học Nhật Bản gồm rất nhiều loại, mỗi loại lại quy định thời hạn khác nhau. Do đó, nếu chưa biết visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Bạn nên tham khảo bài viết này.

Thời hạn các loại visa du học Nhật Bản phổ biến

1. Thời hạn visa du học tiếng Nhật

Visa du học Nhật Bản có nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ trong việc lựa chọn cấp bậc du học phù hợp tại xứ sở mặt trời mọc.

Với visa du học tiếng Nhật, ngoài các khóa học ngoại ngữ Nhật thông thường, bạn còn có thể đăng ký nhiều khóa nâng cao khác. Vì thế mà những loại visa du học tiếng Nhật đều được gọi chung là visa du học tiếng.

Thời hạn visa du học Nhật với chương trình đào tạo tiếng Nhật là tối đa 24 tháng. Chính vì thế, bạn cần lưu ý, nếu đã học tại ngôi trường đầu tiên ở Nhật là 12 tháng thì bạn chỉ còn tối đa 12 tháng để học tiếp ở ngôi trường thứ hai.

visa du học nhật bản có thời hạn bao lâu

Tùy từng loại thị thực du học mà thời hạn visa sẽ khác nhau. (Ảnh: Internet)

2. Thời hạn visa du học Cao đẳng, Đại học và sau Đại học

Visa du học bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học sẽ có thời hạn thị thực khác với visa du học tiếng. Theo đó, thời hạn visa du học hệ Cao đẳng, Đại học và sau Đại học là từ 2 đến 4 năm. Khi visa hết hạn, bạn sẽ được gia hạn cho đến khi kết thúc khóa học và ra trường.

3. Thời hạn visa tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản theo chương trình đào tạo tu nghiệp và nghiên cứu sinh có thời hạn 1 năm hoặc 3 năm. Tùy vào chương trình học mà bạn có thể xin visa tu nghiệp sinh hoặc nghiên cứu sinh với thời gian 12 tháng hoặc 36 tháng. Sở hữu visa này, khi visa hết hạn, bạn bắt buộc phải trở về nước mà không được gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Những điều cần tránh để thuận lợi gia hạn visa du học Nhật

1. Không nghỉ học quá nhiều

Lịch học là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xét duyệt gia hạn visa du học cho du học sinh. Vắng học quá nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải là một sinh viên nghiêm túc. Lý do này hoàn toàn xứng đáng cho việc không tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản cho sinh viên. Theo đó, sau khi visa hết hạn, nếu đủ điều kiện, bạn có thể làm thủ tục gia hạn. Lúc này, những băn khoăn về việc visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu không còn là trở ngại của bạn.

visa du học nhật bản

Nếu vừa học vừa đi làm thêm, bạn cần đảm bảo thời gian làm thêm không vượt quá 28 giờ/tuần. (Ảnh: Internet)

Do đó, để đảm bảo khả năng gia hạn visa dễ dàng, bạn cần chắc chắn số buổi lên lớp là trên 80%. Tỷ lệ này được tính trung bình theo tất cả các kỳ học mà bạn đã học. Trong đó, mỗi tháng lại được tính theo số tiết học cụ thể,… Vì vậy, bạn cần đảm bảo yếu tố chuyên cần và không nghỉ quá số buổi học quy định nếu muốn được gia hạn visa nhanh chóng.

2. Không vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật Nhật Bản

Ngoài việc đảm bảo không vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến xã hội Nhật Bản, bạn còn phải thực hiện tốt các quy định của nhà trường – nơi bạn theo học thì mới có thể nâng cao cơ hội gia hạn visa thành công. Bởi Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với tính kỷ luật và nghiêm túc, ý thức con người vì thế cũng được quan tâm và đánh giá khắt khe.

Hiện nay, lỗi thường gặp nhất của sinh viên Việt Nam là vấn đề đi làm thêm quá thời gian quy định. Theo quy định, mỗi sinh viên không được làm thêm quá 28 tiếng/ tuần, nếu bạn làm nhiều hơn thời gian này thì chắc chắn sẽ bị lọt vào danh sách đen.

>>> Xem thêm: Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

thời hạn visa du học nhật

Sinh viên du học Nhật Bản cần tuân thủ mọi quy định của nhà trường và pháp luật Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

3. Không nợ học phí học tập

Nợ học phí hoặc không nộp học phí đúng hạn ảnh hưởng rất lớn đến việc xét duyệt gia hạn visa du học Nhật Bản. Điều này thể hiện rằng, bạn không hề nghiêm túc cho công việc học tập hoặc không có ý định học tiếp. Để đảm bảo, du học sinh cần chuẩn bị tài chính trước mỗi kỳ học và đóng phí học tập đúng theo thời hạn cho phép. Có như vậy thì việc gia hạn visa của bạn mới diễn ra suôn sẻ.

4. Để quá thời gian gia hạn visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? hết hạn nhưng vẫn chưa gia hạn là một lỗi mà rất nhiều bạn mắc phải. Lý do bởi hầu hết sinh viên đều ít để ý đến thời hạn visa của mình. Khi nhớ tới thì thị thực đã hết hạn. Lúc này, bất đắc dĩ bạn đã trở thành người cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Trong trường hợp visa quá thời gian gia hạn, bạn vẫn có thể đến Cục lưu trú để đóng phạt và gia hạn thị thực, tuy nhiên, hồ sơ gia hạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Theo đó, với trường hợp visa quá thời hạn lưu trú cho phép thì thời gian chờ kết quả gia hạn sẽ lâu hơn so với bình thường. Để tránh tình trạng này, bạn cần gia hạn thị thực du học trước khi visa hết hạn ít nhất 1 tháng.

thời hạn visa du học nhật

Visa du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản trọn gói, uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết cho vấn đề “visa du học Nhật có thời hạn bao lâu?”. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tự mình tìm được đáp án cho câu hỏi này. Riêng những bạn đang có dự định xin visa Nhật Bản, nếu gặp khó khăn về thị thực này, bạn hãy truy cập Vietnam Booking qua website www.vietnambooking.com/visa, hoặc liên hệ hotline: 1900 3498. Tại đây, bạn sẽ nhận được các tư vấn miễn phí và hỗ trợ chu đáo đến từ đội ngũ chuyên gia visa lành nghề.

Không chỉ tư vấn thủ tục xin visa du học Nhật, các vấn đề liên quan đến thị thực du lịch, công tác hay thăm người thân tại Nhật Bản đều được Vietnam Booking hướng dẫn tối ưu nhất. Qua đó, giúp đương đơn tăng tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất. Vậy còn chần chừ gì, hãy để lại thông tin ở bảng dưới đây để nhận tư vấn hoàn hảo.

NHẬN TƯ VẤN THỜI HẠN VISA DU HỌC NHẬT

Tú Anh 16:57 31/07/2022 | 1136 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp