Điều kiện để xin visa du học Nhật Bản ngắn hạn

Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, văn hóa truyền thống luôn được lưu giữ và biết tiếp thu những thành tựu khoa học hiện đại cùng những điều tốt đẹp của khắp mọi nơi trên thế giới. Vì thế đất nước này không ngừng phát triển và trở thành một trong những quốc gia tiên tiến nhất thế giới, chắc chắn bạn cũng muốn được đến đây khám phá, học tập và tìm hiểu điều gì đã khiến một đát nước nhỏ bé thường xuyên chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên lại trở nên hùng mạnh như vậy.

Trước khi đến đây bạn phải xin visa du học Nhật Bản ngắn hạn, tham quan, công tác hay thăm người thân, vậy thủ tục xin visa Nhật Bản có dễ hay không, cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì thế hãy đọc kỹ và chuẩn bị thật chu đáo để có thể xin visa một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất các bạn nhé.

visa di nhat ban

Thủ tục xin cấp visa ngắn hạn du học Nhật

Là loại visa dành cho những bạn chỉ tham gia khóa học tiếng Nhật hoặc tham gia các chương trình trao đổi văn hóa trong thời gian ngắn, hoặc khi bố mẹ muốn sang thăm trong thời gian bạn đang đi du học Nhật. Visa du học Nhật ngắn hạn sẽ có hiệu lực sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày cấp, do đó bạn phải để ý về khoảng thời gian này với thời gian học tập của bạn để không xả ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào.

Để giúp cho thủ tục làm visa du học Nhật ngắn hạn của bạn trở nên nhanh chóng và suôn sẻ, cần lưu ý các điểm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với thông tin chính xác rõ ràng trước khi nộp. Bạn cũng nên gọi điện hỏi đại sứ quán về thời gian làm việc, nên đến sớm vào ngày nộp visa để tránh phải xếp hàng và chờ lâu. Bạn phải sắp xếp giấy tờ theo đúng yêu cầu của đại sứ quán để giúp quá trình kiểm duyệt hồ sơ diễn ra nhanh hơn.

Nhớ chuẩn bị sẵn bút, ảnh, hồ dán và một vài mẫu xin visa dự phòng trong trường hợp có sai sót và cần sửa chữa ngay. Mang theo hộ chiếu cũ để Dại sứ quán biết bạn đã từng tham gia những chuyến đi nước ngoài trước đó (nếu có) để thủ tục xin visa trở nên dễ dàng hơn. Nên mang theo vé máy bay, vé tàu hay giấy đặt khách sạn để chứng tỏ bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi này.

Thời gian để làm thủ tục xin visa du học Nhật ngắn hạn và nhận kết quả có thể kéo dài từ 5 ngày tới 1 tuần lễ làm việc (không kể ngày nghỉ và ngày lễ). Bạn nên liên hệ sớm đến đại lý Vietnam Booking để tìm hiểu thông tin tại trang web www.vietnambooking.com và hỗ trợ các vần đề có liên quan từ các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

visa di nhat ban

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật ngắn hạn

+ Đơn xin visa điền đầy đủ và chính xác các thông tin và ký tên theo đúng quy định.

+ Hộ chiếu gốc theo quy định còn hạn trên 6 tháng.

+ Ảnh mới chụp trong 6 tháng gần nhất có kích thước 4.5 cm x 4.5cm

+ Chứng minh tài chính: số tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi và các bất động sản do bạn đứng tên. Nếu còn là học sinh, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính từ bố mẹ như hợp đồng lao động, bản sao kê tài khoản trả lương, sao kê tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm tối thiểu là $5000.

+ Thư mời tham gia khóa học ngắn hạn tại trường họ hoặc trung tâm giáo dục của Nhật Bạn, có thông tin chi tiết về khóa học, lịch trình học tập, phiếu công dân và một số tài liệu liên quan từ người bảo lãnh chịu trách nhiệm cấp kinh phí cho chuyến đi của bạn.

Vietnam Booking 14:47 25/03/2017 | 108 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp