Những quy định mới về visa du học Anh quốc

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên trình độ cao, khuyến khích người học sáng tạo và đặc biệt tạo ra môi trường học tập cực kỳ thân thiện là những yếu tố thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế du học Anh mỗi năm. Tuy nhiên để hiện thực hóa ước mơ chinh phục tri thức ở xứ sở xinh đẹp thì các bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ mà quan trọng nhất chính là xin cấp thị thực du học. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn về các quy định mới về việc xét cấp visa du học Anh trong năm 2017 các bạn nhé.

Những điểm mới về visa du học Anh

1. Chứng chỉ tiếng Anh

Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực du học. Theo đó, IELTS đã được Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh phê chuẩn trong danh sách kỳ thi tiếng Anh đảm bảo (Secure English Language Tests) và trở thành kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh (UKVI).

Những chứng chỉ tiếng Anh trước đây được chấp nhận như PTE, ESOL, IESOL, ISESOL và những chứng chỉ khác từ Cambridge Assessment (ngoại trừ IELTS) sẽ không được chấp nhận nữa.

Các hình thức thi IELTS UKVI cụ thể áp dụng cho từng trường hợp như sau:

IELTS UKVI (General Training ): Dành cho visa đi Anh loại 1, loại 2, loại 4. Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng mong muốn định cư tại Anh; tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập bậc dưới đại học. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

IELTS UKVI (Academic): Kỳ thi này dành cho các đối tượng có nhu cầu nhập cư vào Anh và cho những người mong muốn được đào tạo, học tập các chương trình trung học, học tiếng hoặc dự bị đại học tại Anh. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng nghe, đọc, viết, nói.

IELTS Life Skills (cấp bậc A1 và B1): Là kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nghe, nói cơ bản làm cơ sở để xin thị thực định cư tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 2 kỹ năng nghe và nói.  

visa di anh

2. Chứng minh tài chính

Bộ di trú Anh đã có thông báo về quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho sinh viên khi du học tại Anh như sau:

Sinh viên học tại London: Yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu 1,265 GBP/ 1 tháng (tương đương 35.876.000 VNĐ) và phải chứng minh trong 9 tháng với tổng số tiền là 11.385 GBP (tương đương 332.883.000 VNĐ)

Sinh viên học ở các tỉnh/thành khác: Bạn cần chứng minh tài chính tối thiểu 1,015 GBP/1 tháng (tương đương 28.785.000 VNĐ), và phải chứng minh đủ trong 9 tháng với tổng tiền là là 9.135 GBP (tương đương 259.072.000 VNĐ)

3. Việc làm thêm

Bắt đầu từ năm 2017, nếu bạn du học theo diện visa Tier 4 (General) tại một trường cao đẳng công lập, bạn sẽ không được phép đi làm thêm, ngoại trừ làm việc theo chương trình thực tập như một phần của khóa học.

Tuy nhiên, nếu trường cao đẳng này là một đơn vị được cấp bằng recognized body, bạn sẽ được phép đi làm thêm.

visa di anh

4. Đóng phụ phí

Nếu như trước đây, bạn được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí thì bây giờ sẽ phải đóng phụ phí bảo hiểm y tế 150 Euro/năm (Áp dụng cho dạng visa Tier 4, người thân đi theo dạng Dependant Visa và thị thực đi làm việc trên 6 tháng). Sinh viên sẽ đóng trước phí này cho toàn bộ khóa học ở Anh trước khi xin visa.

5. Cấp thẻ cư trú thường niên

Theo quy định mới, nếu bạn đến Anh hơn 6 tháng, là công dân không thuộc khối kinh tế chung châu Âu sẽ được cấp thẻ cư trú thường niên (hay còn gọi là BRP) khi xin visa tại Việt Nam. Những thay đổi này sẽ được áp dụng cho thị thực du học Tier 4, thị thực lao động và thị thực định cư.

Vietnam Booking 09:29 22/03/2017 | 16 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp