Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện định cư Phần Lan mà bạn nên biết
 2. Trường hợp mà bạn có thể xin visa định cư Phần Lan
 3. Các chương trình định cư Phần Lan
  1. 3.1 Bạn có công việc và thu nhập ổn định
  2. 3.2 Bạn khởi nghiệp tại Phần Lan
 4. Hướng dẫn xin quốc tịch để định cư Phần Lan
  1. 4.1 Nộp hồ sơ
  2. 4.2 Hình thức xét cấp giấy phép cư trú khác
 5. Quyền lợi và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan
 6. Dịch vụ hỗ trợ tư vấn định cư Phần Lan uy tín

Hướng dẫn chi tiết định cư Phần Lan

Hiện nay, xu hướng đi định cư châu Âu ngày càng trở nên phổ biến với người Việt Nam. Trong đó, Phần Lan là quốc gia được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Với thời tiết khí hậu dễ chịu và nhiều cảnh đẹp, không gian sống vô cùng thoải mái, chính vì thế mà nơi đây luôn thu hút hàng hàng người định cư hàng năm.

Vậy định cư Phần Lan có dễ không? Cần những điều kiện và thủ tục gì để định cư ở quốc gia này? Tất cả những thắc mắc của bạn đã được chúng tôi giải đáp có trong bài viết dưới đây. 

Điều kiện định cư Phần Lan mà bạn nên biết

Phần Lan là một trong những quốc gia cho phép người được ngoài được giữ quốc tịch hiện tại. Điều này có nghĩa là người có đa quốc tịch sẽ không bị ảnh hưởng trong việc xin nhập quốc tịch Phần Lan. Tuy nhiên, có một số quốc gia không cho phép người dân của nước mình cho nhiều hơn 2 quốc tịch. Do đó, trước khi xin quốc tịch để định cư ở Phần Lan, bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem quốc tịch nước mẹ đẻ của mình có cho phép bạn được xin quốc tịch kép hay không.

Bên cạnh đó, bạn có thể xin cấp giấy phép cư trú để được định cư tại Phần Lan nếu trong gia đình có một thành viên là công dân đang cư trú hợp pháp hoặc có giấy phép cư trú tại Hà Lan. Những người nước ngoài của công dân Phần Lan có thể xin giấy phép cư trú tại quốc gia này.

định cư Phần Lan

Nhiều cơ hội mở rộng khi định cư tại đất nước Phần Lan

Ngoài ra, bạn có thể xin giấy phép cư trú để đi du học nếu được nhận vào vào một trường học hoặc cơ sở giáo dục tại Phần Lan. Tuy nhiên, theo quy định của việc học tập, bạn phải phục vụ cho công việc hoặc để lấy bằng cấp. Và trong thời gian du học tại Phần Lan, bạn phải đảm bảo đời sống sinh hoạt và có giấy bảo hiểm y tế còn hiệu lực.

Cùng với đó, bạn có thể xin cấp giấy phép cư trú để đi làm hoặc kinh doanh, đầu tư định cư Phần Lan nếu tìm được một công việc phù hợp và đảm bảo mức thu nhập giúp bạn trang trải cuộc sống ở Phần Lan. 

Trường hợp mà bạn có thể xin visa định cư Phần Lan

Nếu muốn xin visa định cư Phần Lan, bạn phải thuộc 1 trong các đối tượng sau:

 • Có bố mẹ ruột hoặc bố mẹ nuôi là công dân Phần Lan.
 • Sinh ra tại đất nước Phần Lan.
 • Thông qua cuộc hôn nhân của bố mẹ.
 • Thông qua quá trình xin nhập quốc tịch để có cơ hội định cư tại Phần Lan.
 • Tuyên bố (Declaration).

Các chương trình định cư Phần Lan

Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu có nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình định cư Phần Lan có thể xem xét các cách định cư sau: 

Bạn có công việc và thu nhập ổn định

Bạn đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp, bạn có một công việc ổn định với mức lương tối thiểu theo quy định và hợp đồng lao động toàn thời gian là bạn đã có cơ hội chuyển đổi giấy phép cư trú loại B sang loại A. Khi sống liên tục tại Phần Lan trong vòng 4 năm với giấy phép cư trú loại A, bạn đã đủ điều kiện để xin giấy phép cư trú vĩnh viễn cho việc định cư tại Phần Lan.

Chương trình định cư Phần Lan diện doanh nhân: Bạn sẽ là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông tham gia vào quá trình điều hành, quản lý doanh nghiệp. Qua đó, đáp ứng và tuân thủ các điều kiện về số vốn đầu tư, thời gian lưu trú cũng như đảm bảo nguồn thu nhập để sinh sống ở Phần Lan.

>>> Có thể bạn quan tâm: Định cư Phần Lan diện tay nghề

Các chương trình định cư Phần LanĐịnh cư Phần Lan diện doanh nhân

Bạn khởi nghiệp tại Phần Lan

Bạn có thể thành lập một công ty tại đất nước Phần Lan cho dù bạn đến từ quốc gia nao. Điều quan trọng là bạn phải có những kỹ năng chuyên môn và thông thạo ngôn ngữ Phần Lan. Quá trình khởi nghiệp của người nước ngoài cũng giống như công dân Phần Lan, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng kinh doanh, lên kế hoạch tài chính, nghiên cứu thị trường,... Với cách này, bạn sẽ có nhiều cơ hội được mở rộng kinh doanh và định cư nước ngoài.

Hướng dẫn xin quốc tịch để định cư Phần Lan

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng xin quốc tịch Phần Lan rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ và đáp ứng các điều kiện đề ra thì việc xin quốc tịch sẽ trở nên dễ dàng.

Nộp hồ sơ

Đương đơn có thể xin quốc tịch và định cư Phần Lan bằng cách nộp hồ sơ để chứng minh:

 • Danh tính của bạn được khai báo một cách hợp pháp và không có sự nghi ngờ nào.
 • Phải đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Đáp ứng các điều kiện về thời gian lưu trú, nghĩa là bạn đã sống tại Phần Lan trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định.
 • Bạn không có bất kỳ tiền án tiền sự hay vi phạm pháp luật nào.
 • Chứng minh tài chính, điều kiện làm việc khi định cư Phần Lan.
 • Đáp ứng trình độ về ngôn ngữ (tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển).

Hướng dẫn xin quốc tịch để định cư Phần Lan

Phần Lan là quốc gia cho phép người nước ngoài được giữ đa quốc tịch khi định cư ở đất nước này

Hình thức xét cấp giấy phép cư trú khác

Sau đây là một số hình thức xét giấy phép cư trú khác bạn cần biết:

 • Bố/mẹ là người Phần Lan.
 • Vợ/chồng là người Phần Lan.
 • Con nuôi.
 • Đương đơn từ 12 - 17 tuổi có bố mẹ nuôi là người Phần Lan.
 • Những người là công dân thuộc các nước Bắc Âu như: Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy,...

Xem thêm: Chi phí định cư Phần Lan

Quyền lợi và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan

Trong chính sách định cư Phần Lan, khi người nước ngoài định cư ở đất nước này, họ sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn cũng như thực hiện một số nghĩa vụ như người dân bản xứ.

Quyền lợi nhận được khi định cư Phần Lan:

 • Cơ hội được cấp hộ chiếu Phần Lan.
 • Được bỏ phiếu bầu cử Quốc hội, bầu cử Tổng thống và tham gia trưng cầu ý dân nếu người đó từ 18 tuổi trở lên.
 • Quyền được đứng ghế bầu cử Quốc hội nếu người đó từ 18 tuổi trở lên.
 • Có cơ hội được chỉ định vào các vị trí nhà nước mà yêu cầu quốc tịch Phần Lan.
 • Có quyền lợi như một công dân khối Liên Minh EU. Điều này có nghĩa là bạn quyền có tự do đi lại, làm việc giữa các quốc gia EU, quyền được bỏ phiếu và đứng ghế trong cuộc bầu cử của Liên minh châu Âu.

Quyền lợi và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan

Định cư Phần Lan với nhiều quyền lợi hấp dẫn

Nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư Phần Lan:

 • Tham gia nghĩa vụ quân sự và hỗ trợ quốc phòng theo quy định và chính sách của Nhà nước Phần Lan. Tất cả nam giới đủ 18 tuổi trở lên bắt buộc phải tham gia nhập ngũ.
 • Tuân thủ Pháp luật nước Phần Lan ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài. Một công dân Phần Lan có thể bị kết án nếu phạm tội ở nước ngoài. 

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn định cư Phần Lan uy tín

Có thể nói rằng, định cư Phần Lan là một hành trình khám phá cuộc sống mới và giao lưu nhiều nền văn hóa khác nhau. Đất nước này không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân mà còn tạo nên những giá trị lớn trong cuộc sống. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cụ thể ngay từ hôm nay để có thể đặt chân đến quốc gia tuyệt vời này.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa uy tín, Vietnam Booking ngày nay đang nhận được sự yêu mến của quý khách hàng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa, Vietnam Booking xin cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng. 

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn định cư Phần Lan uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Phần Lan nhanh chóng

Khi đăng ký các dịch vụ làm visa tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ điền đơn xin thị thực, chuẩn bị giấy tờ, làm việc với Đại sứ quán,... Ngoài ra, Vietnam Booking sẽ luôn túc trực 24/7 để nhận phản hồi và ý kiến của khách hàng. Từ đó không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và giúp bạn có visa nhanh chóng nhất. Nếu đăng ký làm visa ngay hôm nay cùng với nhóm bạn và gia đình sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn về chi phí dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về định cư Phần Lan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi hỗ trợ, hãy liên hệ Vietnam Booking qua các phương thức liên lạc bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết các khó khăn giúp bạn.

Số Hotline: 1900 3498

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Địa điểm làm việc:

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỊNH CƯ PHẦN LAN NGAY

Thu Thương 08:39 10/11/2023 | 190 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp