Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện du học định cư Phần Lan
 2. Điều kiện để có quốc tịch Phần Lan
 3. Học ngành gì để có cơ hội định cư ở Phần Lan
 4. Những ưu điểm khi du học định cư Phần Lan
 5. Du học Phần Lan có được bảo lãnh gia đình?
 6. Bảo lãnh người thân sang định cư Phần Lan
  1. 6.1 Trường hợp nào được phép nhận bảo lãnh định cư Phần Lan?
  2. 6.2 Có được phép làm việc nếu có giấy phép cư trú trên cơ sở quan hệ gia đình không?
 7. Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài

Hướng dẫn đi du học định cư Phần Lan

Hiện nay, Phần Lan đang trong thời kỳ bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, vấn đề đi du học và cơ hội định cư Phần Lan sau khi tốt nghiệp cũng là mối quan tâm của nhiều bạn du học sinh trên toàn thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc du học định cư Phần Lan có được không thì hãy theo dõi các thông tin có trong bài viết sau:

Điều kiện du học định cư Phần Lan

Định cư tại Phần Lan sau khi du học là ước mơ của nhiều bạn du học sinh. Đây được xem là cơ hội để có thể làm việc trong một môi trường quốc tế năng động và tận hưởng cuộc sống sau này. Phần Lan là một quốc gia luôn chào đón những nhân lực có chất lượng với nhiều chính sách định cư hấp dẫn.

Đất nước này cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được thường trú tối đa 1 năm để tìm việc làm khi giấy phép du học vẫn còn hiệu lực. Bên cạnh đó, nghiên cứu sinh cũng được cấp giấy phép cư trú để sinh sống và làm việc tại Phần Lan tối đa 1 năm.Nghiên cứu sinh đã có thẻ cư trú ở một quốc gia thuộc khối EU bất kỳ có thể đến Phần Lan học tập, nghiên cứu trong khoảng thời gian nhất định mà không cần xin giấy phép cư trú như những diện khác, chỉ cần thông báo trước là được.

Ngoài ra, sau khi tìm được một công việc phù hợp, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ được cấp thẻ cư trú loại A. Thẻ cư trú này cho phép người sở hữu có thể định cư tại Phần Lan và xin nhập quốc tịch sau này. Bạn có thể xin gia hạn thẻ trong 4 năm tiếp theo.

du học định cư Phần Lan

Đi du học định cư Phần Lan là ước mơ của nhiều bạn du học sinh hiện nay 

Điều kiện để có quốc tịch Phần Lan

Để có quốc tịch sau khi du học định cư Phần Lan, bạn cần phải sinh sống và làm việc hợp pháp liên tục trong vòng 4 năm. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin định cư vĩnh viễn. Nếu có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Phần Lan B2 hoặc tiếng Thụy Điển, bạn sẽ được đăng ký xin quốc tịch Phần Lan.

Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu lưu trú tại Phần Lan tối thiểu là 5 năm. Nhưng nếu bạn đạt tiêu chí về trình độ ngoại ngữ, bạn có thể trở thành công dân Phần Lan trước thời hạn 5 năm. Bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch sớm hơn sau 4 năm cư trú liên tục tại Phần Lan.

Đặc biệt, Phần Lan là quốc gia cho phép công dân có đa quốc tịch. Nếu bạn đã có 2 quốc tịch, bạn vẫn có cơ hội trở thành công dân Phần Lan nếu nước mẹ đẻ cho phép. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn có thể nhập quốc tịch Phần Lan nếu đáp ứng các điều kiện đề ra.

Điều kiện để có quốc tịch Phần Lan

Xin quốc tịch Phần Lan khi đáp ứng đủ các điều kiện đề ra

Học ngành gì để có cơ hội định cư ở Phần Lan

Để du học và định cư Phần Lan, bạn cần phải tìm được một công việc phù hợp với ngành học và có đủ thu nhập để trang trải cuộc sống. Nếu bạn muốn định cư lâu dài tại đất nước này, bạn nên tìm hiểu về các ngành nghề dễ định cư tại Phần Lan để lên lộ trình đi du học phù hợp.

Sau đây là một số ngành nghề yêu cầu nguồn nhân lực có tay nghề, trình độ chuyên môn cao giúp nhiều sinh viên sau tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm. 

 • Ngành điện tử
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Dịch vụ hỗ trợ công nghệ
 • Ngành phát triển game
 • Ngành du lịch và sự kiện
 • Ngành logistics, quản lý chuỗi cung ứng
 • Ngành công tác xã hội
 • Ngành điều dưỡng

Ngoài tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển ra, người Phần Lan dưới 70 tuổi đều giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Do đó, nếu có ý định du học định cư Phần Lan, bạn không phải lo lắng về việc giao tiếp, trao đổi ngôn ngữ hằng ngày. Nếu bạn chưa nói được tiếng Phần Lan, bạn có thể sử dụng tiếng Anh và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình. 

Học ngành gì để có cơ hội định cư ở Phần Lan

Du học sinh nên chọn ngành nghề dễ định cư để được sinh sống lâu dài tại đất nước Phần Lan

Những ưu điểm khi du học định cư Phần Lan

Nếu bạn đang phân vân có nên du học định cư Phần Lan không thì sau đây là những ưu điểm khi đi du học ở quốc gia này. 

 • Du học Phần Lan giúp nhiều sinh viên quốc tế được tiếp tục ở lại 1 năm để tìm việc làm.
 • Thủ tục xin thẻ cư trú đơn giản, tỷ lên đậu lên đến 100%. 
 • Được làm việc hợp pháp tối đa 25h/tuần trong thời gian học và làm việc không giới hạn trong kỳ nghỉ dài hạn.
 • Được quyền xin nhập quốc tịch sau 5 năm cư trú liên tục.
 • Chi phí định cư Phần Lan không quá đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Âu.
 • Thẻ cư trú sẽ có thời hạn giống như thời gian học của du học sinh và 1 năm cho các thành viên trong gia đình phụ thuộc. Thủ tục gia hạn thẻ cư trú đơn giản và dễ dàng. 

Những ưu điểm khi du học định cư Phần Lan

Du học định cư Phần Lan có nhiều ưu điểm hấp dẫn

Du học Phần Lan có được bảo lãnh gia đình?

Nếu bạn được cấp giấy phép cư trú để du học định cư Phần Lan, vợ/chồng và con cái của bạn cũng được cấp giấy phép cư trú dựa trên cơ sở quan hệ gia đình. Trong trường hợp bạn đi du học để lấy bằng cấp tại một trường Đại học, các thành viên trong gia đình có thể nhận được phép cư trú liên tục tại Phần Lan. 

Bảo lãnh người thân sang định cư Phần Lan

Bảo lãnh người thân sang định cư Phần Lan là một quá trình phức tạp và có nhiều yếu tố để xem xét. Sau đây là một số thông tin chung về diện bảo lãnh này. 

Trường hợp nào được phép nhận bảo lãnh định cư Phần Lan?

Khi có mong muốn đến Phần Lan để sinh sống cùng với người thân, bạn cần phải có giấy phép cư trú dựa trên cơ sở quan hệ gia đình. Nếu không có giấy phép cư trú, bạn có thể đến Phần Lan và chỉ ở lại quốc gia này tối đa 90 ngày. Nhưng nếu muốn định cư tại Phần Lan, người thân của bạn đang sống tại đây sẽ được gọi là người bảo lãnh. Và lúc này, người bảo lãnh không thể nộp đơn xin giấy phép cư trú thay bạn mà bạn cần phải tự làm điều đó.

Tất cả người thân của bạn đang sống tại Phần Lan không thể đóng vai trò bảo lãnh. Pháp luật Phần Lan có quy định rằng, chỉ những thanh viên gia đình nhất định mới được coi là người bảo lãnh. Đây là những thành viên trong gia đình của một công dân Phần Lan và công dân nước ngoài không phải là công dân EU:

 • Người phối ngẫu.
 • Bạn đời sống chung, nếu chưa đăng ký kết hôn nhưng có bằng chứng chứng minh mối quan hệ của 2 người.
 • Người giám hộ của trẻ dưới 18 tuổi.
 • Trẻ em. 

Bảo lãnh người thân sang định cư Phần Lan

Đến Phần Lan sinh sống diện bảo lãnh gia đình

Lưu ý: Nếu bạn băn khoăn không biết mình thuộc trường hợp nào để được bảo lãnh, hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn định cư chi tiết. 

Có được phép làm việc nếu có giấy phép cư trú trên cơ sở quan hệ gia đình không?

Khi được cấp giấy phép cư trú dựa trên cơ sở quan hệ gia đình, bạn sẽ được sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan và không bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào. Do đó, nếu bạn đang định cư ở Phần Lan dựa trên quan hệ gia đình, bạn hoàn toàn yên tâm tìm kiếm việc làm và nâng cao trình độ học vấn của mình. 

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài

Du học định cư Phần Lan không chỉ là một quá trình học tập mà đây còn là cơ hội để xây dựng sự nghiệp và tương lai cho bản thân và gia đình. Là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng và sự đa dạng về văn hóa, Phần Lan sẽ là nơi giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Mặc dù con đường này sẽ nhiều khó khăn và thách thức, nhưng nó sẽ mang lại nhiều cơ hội và hy vọng trong tương lai.

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking ngày nay đang không ngừng tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như làm hài lòng khách hàng. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và đưa ra lộ trình làm visa phù hợp, từ đó có trên tay tấm visa đi Phần Lan nhanh chóng.

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Phần Lan nhanh chóng và uy tín 

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ visa đi nhiều quốc gia trên thế giới, Vietnam Booking xin giới thiệu đến bạn các dịch vụ giá rẻ và chất lượng như: tour du lịch, đặt vé máy bay, khách sạn, làm hộ chiếu,... Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chuyến đi của bạn được diễn ra thành công. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học định cư Phần Lan. Nếu muốn đăng ký làm visa hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn nhiệt tình. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHẦN LAN NGAY

Thu Thương 14:47 13/11/2023 | 108 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp