Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa thăm thân nhân Mỹ

Mục lục [Hiện]
 1. Đi thăm người thân tại Mỹ, biết xin visa loại gì?
 2. Thủ tục làm visa đi Mỹ thăm thân nhân
 3. Lần đầu xin visa đi Mỹ thăm người thân, những điều cần quan tâm
 4. Người Việt tại Mỹ, tập trung chủ yếu ở đâu?
 5. Làm visa thăm thân nhân Mỹ tại Vietnam Booking
  1. 5.1 Visa thăm thân nhân Mỹ, nguyên nhân thất bại
  2. 5.2 Liên hệ với Vietnam Booking

Visa Mỹ đã chẳng còn xa lạ với công dân Việt Nam khi có khoảng gần 2 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại xứ cờ hoa. Visa thăm thân nhân Mỹ ra đời được ví như biện pháp “cứu cánh” giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội gặp mặt sau khoảng thời gian dài xa cách. Chỉ nghe thôi thì chắc bạn chưa hình dung được visa thăm thân Mỹ thuộc visa loại gì? Thủ tục ra sao? Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo những thông tin trong bài viết ngay sau đây.

Đi thăm người thân tại Mỹ, biết xin visa loại gì?

Chính sách thị thực của Mỹ quy định, với các mục đích đến Mỹ du lịch, thăm người thân, điều trị y tế sẽ được cấp visa không định cư B-2 (kí hiệu B1/B2). Đương đơn sở hữu loại visa này thường sẽ được cấp quyền lưu trú tối đa 6 tháng tại Mỹ và bạn được chọn nhập cảnh Mỹ 1 lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian này.

Lưu ý: Vẫn có trường hợp xin visa dạng B-2 được cấp thời gian lưu trú 1 năm, tuy nhiên việc này thường rất ít khi xảy ra.

Visa thăm thân nhân Mỹ có kí hiệu B1/B2 (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa đi Mỹ thăm thân nhân

Để bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân được trọn vẹn, bạn chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn sau:

STT Hồ sơ xin visa thăm thân nhân Mỹ
1

Giấy tờ cá nhân

 • Đơn xin cấp visa thăm thân nhân Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh khổ 5x5cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ 2 tai, không được chỉnh sửa bằng vi tính. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ đơn
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi Mỹ và phải còn trang trắng để dán visa .
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng)
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Giấy tờ xác nhận mối quan hệ với người đang sinh sống tại Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, bằng chứng cho thấy 2 bên vẫn còn liên lạc với nhau thông qua email, số điện thoại, tin nhắn, fax,….
2

Giấy tờ từ phía người thân tại Mỹ

 • Thư mời đến Mỹ thăm người thân. Trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, thời gian ở lại Mỹ và những cam kết về tài chính kèm chữ kí xác nhận của người mời.
 • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,...
 • Nếu người mời là người bảo lãnh tài chính cho cả chuyển đi thì cần bổ sung giấy xác nhận địa chỉ làm việc, hóa đơn thanh toán thuế, bảng lương và sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
3

 Chứng minh công việc

 • Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bổ sung giấy phép đăng kí kinh doanh cùng hóa đơn thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất
 • Với người làm công ăn lương: Bổ sung hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng, giấy nghỉ phép đến Mỹ thăm người thân có xác nhận của cơ quan/công ty.
 • Với người về hưu: Bổ sung bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương.
4

Chứng minh tài chính

 • Trong trường hợp người mời không có khả năng bảo lãnh về tài chính thì bạn cần sao kê sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 100.000.000 VNĐ
 • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5

Lịch trình chuyến đi

 • Thông thường các cá nhân đến Mỹ thăm người thân thường kết hợp du lịch, chính vì thế bạn cần lên bảng kế hoạch chi tiết về chuyến đi, các điểm tham quan dự tính, thời gian đến và thời gian quay về.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi về Việt Nam và địa chỉ nhà người thân tại Mỹ.

Bang Texas trong những năm gần đây trở thành nơi thu hút lượng lớn người Việt đến định cư (Ảnh-Internet)

Lần đầu xin visa đi Mỹ thăm người thân, những điều cần quan tâm

Visa thăm thân nhân Mỹ chưa bao giờ dễ dàng với công dân Việt Nam, khi thủ tục đã quá rườm rà mà cơ hội nhận visa lại mong manh, để quá trình chinh phục visa của bạn được dễ dàng, Vietnam Booking lưu ý vài điểm dưới đây:

 • Nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm người thân, bạn nên tháo các vỏ bọc bằng da, ni lông trên hộ chiếu và kiểm tra chính xác thời hạn của hộ chiếu, bắt buộc phải còn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi đất Mỹ.
 • Các thông tin trong hồ sơ bắt buộc phải chính xác, Đại sứ quán Mỹ sẽ biết cách để kiểm chứng những điều bạn khai là đúng hay sai. Nếu phát hiện sai lệch sự thật, bạn có thể bị từ chối visa Mỹ vĩnh viễn.
 • Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và có photo công chứng của chính quyền địa phương. Bạn nên sắp xếp giấy tờ theo thứ tự, để ngay ngắn, không nhàu nát và giấy tờ phải theo khuôn A4.
 • Xin visa Mỹ bạn phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán để phỏng vấn cũng như nộp hồ sơ. Lưu ý là chỉ nên đặt 1 lần hẹn thôi bạn nhé, nếu “lỡ” tay đặt 2 lần thì mọi cuộc hẹn của bạn sẽ bị hủy và bắt buộc bạn phải thao tác lại từ đầu.
 • Trước khi đặt lịch hẹn, bạn phải điền tờ đơn online, sau đó gửi trực tiếp đến email của Đại sứ quán/Lãnh sự quán để họ xem xét, nếu mọi thứ ổn họ sẽ liên lạc và yêu cầu bạn đặt lịch hẹn đến đóng lệ phí (chuẩn bị tiền USD), lấy mẫu sinh trắc học và lên lịch phỏng vấn.

Khu Little Saigon của cộng đồng người Việt tại thành phố Gladstone thuộc tiểu bang Missouri (Ảnh-Internet)

 • Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo hộ chiếu, các loại giấy tờ liên quan, in lịch hẹn mang theo và đến trước khung giờ hẹn trước ít nhất 10 phút. Ăn mặc bảnh bao, lịch sự, trả lời dứt khoát tự tin các câu hỏi từ phía chuyên viên đưa ra.
 • Các chuyên viên của Đại sứ quán sẽ luôn mặc định bạn đến Mỹ với ý đồ bất hợp pháp, nhiệm vụ của bạn là chứng minh cho họ thấy bạn chỉ đến Mỹ thăm người thân, bạn bè và cam kết sẽ quay về khi kết thúc kì nghỉ.

Người Việt tại Mỹ, tập trung chủ yếu ở đâu?

Nước Mỹ với lợi thế về mặt kinh tế, lối sống văn minh, hiện đại trở thành một trong số các quốc gia thu hút lượng lớn người Việt nhập cư. Tính đến năm 2014 tại Mỹ có hơn 1.3 triệu người Việt nhập cư, chiếm 3% dân số nước Mỹ, hầu hết họ sinh sống tại 4 bang đó là California, Texas, Washington và Florida.

Các cửa hàng và không khí Tết của người Việt trên đất Mỹ (Ảnh-Internet)

Trong số 4 bang đã kể trên thì tiểu bang California là nơi có lượng người Việt sinh sống nhiều nhất (chiếm tới 40% lượng người Việt tại Mỹ), lí do ở đâu? Theo đánh giá thì California là bang có lượng lớn người nhập cư đến từ châu Á như Nhật Bản, người Hoa, Hàn Quốc,….chính điều này tạo nên sự tương đồng về văn hóa, khiến cuộc sống không quá khác biệt, nơi đây cũng không tồn tại vấn đề phân biệt chủng tộc. Ngoài ra tiểu bang này nằm ở miền Nam nước Mỹ, khí hậu cũng rất dễ chịu, không quá nắng gắt khi hè sang cũng chẳng phủ tuyết trắng khi đông tới, khí hậu khá giống với thời tiết đặc trưng trên đất Việt.

Đến California, bạn sẽ dễ dàng tìm được các khu người Việt trong đó phải kể đến Little Saigon tại thành phố San Jose và rải rác ở các thành phố như San Francisco, Los Angeles và khu vực quận Cam.

Làm visa thăm thân nhân Mỹ tại Vietnam Booking

Visa thăm thân nhân Mỹ, nguyên nhân thất bại

Theo ước tính, cứ 3 người xin visa đến Mỹ sẽ có 1 người rớt và lí do thất bại hầu hết nằm ở vấn đề phỏng vấn. Với kinh nghiệm quá “non tay” khi phỏng vấn với phía chuyên viên hầu hết các đương đơn thường mắc phải các vấn đề như không tự tin, nói lắp, nói chậm, nói sai sự thật,…khiến cho phía Đại sứ quán nhầm hiểu rằng bạn chưa có một kế hoạch cụ thể khi đến Mỹ và lo sợ bạn sẽ tìm cách ở lại Mỹ.

Visa thăm thân nhân Mỹ là cơ hội để các thành viên trong gia đình có thể gặp mặt sau thời gian dài xa cách (Ảnh-Internet)

Liên hệ với Vietnam Booking

Để nâng cao cơ hội đậu visa Mỹ bạn vẫn nên tìm một công ty dịch vụ visa giúp đỡ cũng như tập luyện phỏng vấn trước đó để phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra. Vietnam Booking với lợi thế sở hữu các văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng kinh nghiệm “chinh chiến” visa Mỹ sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn sở hữu visa đến Mỹ thành công.

Liên hệ với với chúng tôi qua số hotline toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí về visa thăm thân nhân Mỹ bạn nhé!

26 lượt xem | 03-10-2018, Vietnam Booking