Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Nhật Bản công tác

Mục lục [Hiện]
  1. Hồ sơ làm visa đi Nhật Bản công tác
  2. Một số lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản
  3. Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản công tác của Vietnam Booking

Visa đi Nhật Bản công tác là loại visa ngắn hạn được cấp cho công dân nước ngoài sang Nhật Bản tham gia các hoạt động thương mại như dự hội nghị, hội thảo, tọa đàm về kinh tế, khảo sát thị trường, kí kết hợp đồng thương mại trong một khoảng thời gian ngắn. Hiện nay quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng được quan tâm, chú trọng. Việc cấp visa công tác cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng ngày càng được nới lỏng. Nếu biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác, rõ ràng thì bạn có thể lấy được visa đi Nhật Bản công tác một cách nhanh chóng.

Visa đi Nhật Bản công tác

Nhật Bản sôi động là điểm đến được yêu thích của công dân Việt (Ảnh: Internet)

Hồ sơ làm visa đi Nhật Bản công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn (trắng hoặc xanh nhạt). Ảnh chụp không quá 6 tháng.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao hộ chiếu đó.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu photo đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, giấy xác nhận số dư tài khoản tối thiểu 100 triệu đồng.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô, máy bay,... 

10

Thư mời từ phía đối tác bên Nhật Bản (bản scan màu). Trong đó, thư phải nếu rõ đầy đủ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, tên công ty, vị trí công việc, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,...

11

01 bản sao giấy phép kinh doanh hợp pháp của đối tác bên Nhật Bản.

12

Bản chính giấy quyết định cử đi công tác tại Nhật Bản từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Giấy này cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.

 

Trường hợp, đương đơn xin visa tham gia lớp đào tạo ngắn hạn cần phải cung cấp thông tin về lịch trình, địa điểm và mục đích đào tạo theo chương trình.

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Nhật như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Nhật Bản, thư từ, email giao dịch trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

14

Kế hoạch, lịch trình chuyến công tác chi tiết, rõ ràng tại Nhật Bản.

15

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Nhật Bản như hợp đồng, thời hạn chuyến đi

16

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Nhật Bản của người mời.

17

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo quy định.

Một số lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản

  • Người đại diện cho phía công ty Nhật Bản mời/ bảo lãnh phải là thành viên trong danh sách hội đồng quản trị của công ty. Đồng thời, dấu móc trên thư mời/ giầy bảo lãnh phải là dấu của người đại diện mời/ bảo lãnh.

Visa công tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản (Ảnh: Internet)

  • Trường hợp đương đơn xin visa đi Nhật Bản công tác được phía công ty Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì công cần giấy bảo lãnh.
  • Khác với các nước trong khu vực, Nhật Bản, cùng với Hàn Quốc, là miễn phỏng vấn xin visa. Phía Đại sứ quán sẽ nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho đương đơn. Vì vậy, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ, chỉn chu rồi sau đó mới gửi đến Đại sứ quán, tránh vì những thiếu sót nhỏ làm ảnh hưởng tới việc cấp visa.
  • Trong trường hợp, visa của bạn bị từ chối, thì bạn không được làm đơn xin cấp visa cùng mục đích công tác trong vòng 6 tháng.

    Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản công tác của Vietnam Booking

Để tránh những phiền hà không đáng có và làm mất thời gian quý báu của bạn trong việc làm hồ sơ xin visa đi Nhật Bản công tác. Bạn hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để nhận được dịch vụ visa trọn gói chuyên nghiệp của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhận viên nhiệt tình, chu đáo của Vietnam Booking sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối với chất lượng dịch vụ tốt nhất, tỉ lệ đậu visa cao với mức giá cạnh tranh. Nếu bạn đang có chuyến công tác tại Nhật Bản trong thời gian sắp tới, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Vietnam Booking qua website chính thức Vietnambooking.com hoặc qua tổng đài trực tiếp 190034 98 để nhận được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tất tần tật về visa đi Nhật Bản

>>> 99% người Việt cần biết khi xin visa đi Nhật Bản

>>> Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa đi Nhật Bản

>>> Những lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản

271 lượt xem | 02-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger