Thông tin chung về các trường hợp miễn thị thực Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Thông tin chung về miễn thị thực Việt Nam
  2. Trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam
  3. Miễn thị thực cho người nước ngoài đến đảo Phú Quốc
    1. 3.1 Thông báo
    2. 3.2 Điều kiện
  4. Thủ tục xin miễn thị thực vào Việt Nam
  5. Làm hồ sơ xin miễn thị thực Việt Nam ở đâu?
  6. Dịch vụ làm thị thực Việt Nam cho người nước ngoài

Những thông tin chung về các trường hợp miễn thị thực Việt Nam mà Vietnam Booking sắp liệt kê dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định miễn thị thực tại quốc gia chúng ta cho khách nước ngoài. Đây là một trong những cách tối ưu để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, đem lại nguồn thu ko nhỏ cho ngành du lịch nước nhà.

Thông tin chung về miễn thị thực Việt Nam

Hiện nay chính phủ Việt Nam miễn thị thực (visa) cho công dân 22 quốc gia, trong đó miễn visa đơn phương cho công dân 13 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Nga, Belarus, Đức, Pháp, Anh Tây Ban Nha, Ý...

Đồng thời miễn visa song phương với các nước trong khối ASEAN bao gồm: Thái Lan, Singapore, Myanmar, Lào, Campuchia, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei.

Danh sách các quốc gia trong khối ASEAN được miễn visa nhập cảnh Việt Nam (Ảnh-Internet)

Trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

Dưới đây là các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

STT Trường hợp miễn thị thực
1 Công dân mang quốc tịch Brunei được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.
2 Công dân các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia và Lào được miễn thị thực và được lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dưới 30 ngày. 
3 Công dân mang hộ chiếu Philippines được miễn thị thực Việt Nam không quá 21 ngày.
4 Công dân thuộc các nước Hàn Quốc, Nhật Bản,Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Nga và Phần Lan được miễn visa Việt Nam và được lưu trú tối đa 15 ngày. Nếu như muốn ở lại với thời gian lâu hơn, bắt buộc phải xin visa lưu trú tại Việt Nam.
5 Từ ngày 1/7/2017 Việt Nam miễn visa đơn phương cho công dân đến từ các nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha, với thời hạn lưu trú tối đa 15 ngày.
6 Công dân Pháp, Chile mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trí tối đa 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh.
7 Cá nhân sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC thuộc các quốc gia thành viên APEC sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn không quá 60 ngày.

Lưu ý: Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần đầu 30 ngày.

Giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài (Ảnh-Internet).

Miễn thị thực cho người nước ngoài đến đảo Phú Quốc

Thông báo

Ngày 27/12/2013, thủ tướng ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg có hiệu lực từ 10/3/2014, ban hành một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, các cá nhân là người nước ngoài được miễn thị thực Việt Nam khi đến đảo Phú Quốc với thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày (áp dụng với cả trường hợp lưu lại tại khu vực quá cảnh ở một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam, bao gồm đường hàng không và đường biển ,rồi mới tiếp tục hành trình đến đảo Phú Quốc).

Điều kiện

Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 45 ngày.

Sau khi đến Phú Quốc, nếu bạn đến những nơi khác hoặc lưu trú trong một khoảng thời gian dài thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực cho bạn ngay tại Phú Quốc.

Thủ tục xin miễn thị thực vào Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục miễn thị thực vào Việt Nam bao gồm:

STT Giấy tờ xin miễn thị thực
1 Tờ khai để nghị cấp giấy miễn thị thực.
2 2 ảnh 4x6 phông trắng, rõ mặt.
3 Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.
4

Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài như:

  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con
  • Quyết định nuôi con nuôi
  • Những giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam

Chính sách miễn thị thực giúp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan Việt Nam mỗi năm (Ảnh-Internet).

Làm hồ sơ xin miễn thị thực Việt Nam ở đâu?

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam đặt tại quốc gia sở tại là địa chỉ để bạn nộp hồ sơ xin miễn visa nhập cảnh Việt Nam. 

Dịch vụ làm thị thực Việt Nam cho người nước ngoài.

Trong trường hợp bạn không thuộc đối tượng miễn thị thực nhập cảnh, bạn bắt buộc phải sở hữu visa nếu muốn vào lãnh thổ Việt Nam. Vậy visa Việt Nam làm như thế nào? Thủ tục có khó hay không? Chi phí làm visa Việt Nam bao nhiêu? Hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking.

Là công ty uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ visa, chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ tối ưu, tiện ích, nhanh chóng cho những du khách có ý định tham quan khám phá Việt Nam tươi đẹp.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí về các thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam.

6 lượt xem | 23-07-2018, Lan Anh