Mục lục [Hiện]
 1. VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH TẠI THỤY SĨ LÀ GÌ?
 2. HỒ SƠ XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH THỤY SĨ
 3. THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH
 4. XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH Ở THỤY SĨ CÙNG VIETNAM BOOKING

Dịch vụ làm visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ cho bố mẹ, con cái, bạn đời

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có và phát triển bậc nhất tại khu vực Châu Âu. Bên cạnh các chỉ số đáng ngưỡng mộ về độ an toàn và hạnh phúc, Thụy Sĩ còn có chính sách an sinh xã hội tốt, thu nhập cao trong khi thuế lại thấp. Vì lý do này mà đoàn tụ gia đình, định cư Thụy Sĩ luôn trở thành mơ ước của rất nhiều người. Và để xin visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ, bạn cần thực hiện các thủ tục này.

VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH TẠI THỤY SĨ LÀ GÌ?

Visa đoàn tụ gia đình ở Thụy Sĩ diện vợ/ chồng hoặc bạn đời là visa dài hạn cấp cho những đương đơn sẽ đoàn tụ gia đình thông qua việc kết hôn hoặc sống chung với người vợ/ chồng hoặc người bạn đời của họ tại Thụy Sĩ trong thời hạn hơn 90 ngày.

Ngoài ra, đương đơn có thể xin visa đoàn tụ gia đình dành cho trẻ em trong trường hợp bố/ mẹ là công dân Thụy Sĩ hoặc trong trường hợp người mẹ hoặc người bố được đi cùng là vợ/ chồng hoặc người bạn đời của một công dân Thụy Sĩ.

dịch vụ làm visa đoàn tụ gai đình tại thụy sĩ

HỒ SƠ XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH THỤY SĨ

Để xin visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ, người nộp đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới và đích thân đến Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Tp Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ. Bạn lưu ý, những giấy tờ xin visa đoàn tụ gia đình phải thực hiện bằng một trong những ngôn ngữ như tiếng Pháp, Đức, Ý hoặc tiếng Anh.

Nếu giấy tờ không bằng tiếng Anh, tiếng Đức, Pháp hoặc Ý, đương đơn cần nộp kèm theo một bản dịch công chứng tương đương cho từng giấy tờ. Thời hạn dịch thuật công chứng không được quá sáu tháng kể từ ngày hồ sơ được dịch công chứng.

1. Giấy tờ của thân nhân sinh sống tại Thụy Sĩ

Photo 02 trang đầu của hộ chiếu hoặc giấy thông hành trên nền khổ giấy A4. Nếu thân nhân không phải là công dân Thụy Sĩ, bạn cần nộp thêm 02 bản photo thẻ cư trú tại Thụy Sĩ trên khổ giấy A4.

2. Giấy tờ phía người đệ đơn xin visa đoàn tụ gia đình

03 tờ khai xin cấp visa đoàn tụ gia đình dài hạn (visa Schengen loại D). Yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào tờ khai và người nộp đơn sẽ ký. Tờ khai này bạn có thể lấy ở Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ hoặc truy cập vào địa chỉ: http://bit.ly/ToKhaiXinVisa

➢ Bốn ảnh thẻ màu kích thước 4*6cm. Ảnh chụp trên phông nền trắng, được chụp gần đây với phần đầu và khuôn mặt chiếm 70% - 80% ảnh.

➢ Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ khi bắt đầu thời gian dự kiến đến Thụy Sĩ và còn ít nhất 2 trang trống.

➢ 02 bản sao photo khổ A4 trang số hai và số ba của hộ chiếu và toàn bộ các trang visa Schengen (nếu có) và dấu xuất nhập cảnh liên quan.

➢ Bản sao y chứng thực và dịch công chứng sổ hộ khẩu đối với công dân Việt Nam hoặc bản sao y chứng thực và dịch công chứng giấy phép cư trú đối với người nước ngoài sống tại Việt Nam (kèm thêm một bản sao photo).

Ngoài ra, người xin visa Thụy Sĩ đoàn tụ gia đình cần nộp thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình kèm theo một bộ bản sao các giấy tờ tương đương.

visa đoàn tụ gia đình ở thụy sĩ

Nếu vợ chồng đoàn tụ:

 • Một bản sao giấy đăng ký kết hôn được cấp mới từ sổ gốc và:
 • Phải được Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh hợp pháp hoá trên bản chính tiếng Việt;
 • Phải được Phòng tư pháp của một Ủy ban nhân dân quận huyện ở Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh dịch sang một trong các ngôn ngữ của Thụy Sĩ (Anh, Đức, Ý, Pháp).

Nếu con đoàn tụ  với bố mẹ hoặc bố mẹ đoàn tụ với con:

 • Một bản sao giấy khai sinh được cấp mới, trích từ sổ đăng ký khai sinh và:
 • Phải được Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự trên bản chính tiếng Việt;
 • Phải được Phòng tư pháp của một Ủy ban nhân dân quận huyện ở Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh dịch sang một trong các ngôn ngữ của Thụy Sĩ;
 • 02 bản sao hộ khẩu.
 • Thư cam kết của bố/mẹ đồng ý cho con đi đoàn tụ với chữ ký được chứng thực.

*Lưu ý:

➢ Theo quy định, người xin visa Thụy Sĩ đoàn tụ gia đình phải đến trực tiếp văn phòng Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Tp Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

➢ Tất cả những lời khai trong đơn xin visa nếu khai thiếu trung thực hoặc giả mạo giấy tờ đều sẽ bị từ chối cấp visa vĩnh viễn.

➢ Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa bạn sẽ được suôn sẻ cấp thị thực

➢ Các giấy tờ bản chính xin visa có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu. Nếu không xuất trình được, bạn có thể sẽ bị trục xuất khỏi biên giới Thụy Sĩ.

➢ Lệ phí xin visa đoàn tụ gia đình ở Thụy Sĩ đã nộp cho Lãnh sự quán sẽ không được hoàn trả lại ngay cả trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối (rớt visa).

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

xin visa thụy sĩ đoàn tụ gia đình

Hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình Thụy Sĩ sau khi nộp tại Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Tp Hồ Chí Minh sẽ được chuyển đến cơ quan chức năng tại Thụy Sĩ để xét duyệt. Tùy vào tình trạng hồ sơ của từng đương đơn mà cơ quan này có thể sẽ yêu cầu bổ sung thêm thông tin và giấy tờ cần thiết. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình ở Thụy Sĩ có thể sẽ cần đến 3 tháng để xử lý.

XIN VISA ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH Ở THỤY SĨ CÙNG VIETNAM BOOKING

Xin visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ là một quy trình phức tạp, đòi hỏi đương đơn phải thực sự am hiểu các thủ tục thị thực và có một quỹ thời gian rộng để xử lý hồ sơ cũng như thực hiện các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình làm thị thực này, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa đoàn tụ gia đình Thụy Sĩ của Vietnam Booking để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ hoàn hảo.

Lý do nên sử dụng dịch vụ làm visa Thụy Sĩ đoàn tụ gia đình của Vietnam Booking:

✓ Vietnam Booking thuộc hàng top các công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp;

✓ Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, có kiến thức sâu rộng và nhiệt huyết;

✓ Cam kết quy trình, thủ tục xử lý hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, chính xác;

✓ Tỷ lệ đậu visa ở mức cao nhất với chi phí tiết kiệm;

✓ Luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình xin visa;

✓ Sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7 ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ.

Vietnam Booking chuyên dịch vụ làm visa Thụy Sĩ đoàn tụ gia đình, cam kết cung cấp cho quý khách những thông tin về thị thực chuẩn xác, hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn cung cấp nhiều dịch vụ uy tín khác như làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, công văn nhập cảnh, visa Việt Nam cho người nước ngoài,… Dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình của Vietnam Booking đảm bảo sẽ làm hài lòng của những khách hàng khó tính nhất.

làm visa đoàn tụ gia đình tại thụy sĩ

Quan tâm đến visa đoàn tụ gia đình Thụy Sĩ, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí qua hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ chu đáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại thông tin vào bảng bên dưới, Vietnam Booking sẽ lập tức liên hệ và hỗ trợ quý khách nhanh nhất. Chúc bạn sớm xin thành công visa Thụy Sĩ và cùng gia đình sinh sống, đoàn tụ tại quốc gia đáng sống nhất nhì Châu Âu!

Đăng ký nhận tư vấn xin visa đoàn tụ gia đình ở Thụy Sĩ

Tú Anh 10:55 22/09/2020 | 355 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp