Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA THỤY SĨ THÀNH CÔNG
    1. 1.2 2. Tài chính minh bạch, đủ lớn để đảm bảo chuyến đi
    2. 1.3 3. Khả năng quay về sau khi chuyến đi kết thúc là chắc chắn
  2. MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI THỤY SĨ
  3. KINH NGHIỆM ĐỂ XIN VISA ĐI THỤY SĨ DỄ ĐẬU

Điều kiện để xin visa đi Thụy Sĩ thành công

Đương đơn xin visa đi Thụy Sĩ cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân hay công tác phải quan tâm đến 3 yếu tố: Lý do nhập cảnh, tài chính và khả năng quay về sau chuyến đi. Đây là điều kiện cần thiết để bạn có visa dễ dàng hơn.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA THỤY SĨ THÀNH CÔNG

Các giấy tờ xin visa Thụy Sĩ cần phải thể hiện cho cơ quan lãnh sự thấy được thiện chí của bạn về việc mong muốn đi du lịch Thụy Sĩ. Đồng thời, bạn chắc chắn sẽ trở về nước khi chuyến đi kết thúc. Theo đó, điều kiện bạn cần đảm bảo trong hồ sơ xin visa gồm:

1. Mục đích chuyến đi chính đáng

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa đi Thụy Sĩ với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi Thụy Sĩ, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải book vé máy bay đi Thụy Sĩ có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp

♦ Những nơi bạn sẽ đến nước Thụy Sĩ

♦ Khi sang Thụy Sĩ bạn sẽ ở đâu? Với ai?

♦ Lý do bạn đến Thụy Sĩ là gì?

visa đi thụy sĩ

Một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ đầy đủ sẽ nâng tỉ lệ đậu visa cao hơn. (Ảnh: Internet)

2. Tài chính minh bạch, đủ lớn để đảm bảo chuyến đi

Một bộ hồ sơ xin thị thực đi Thụy Sĩ được đánh giá cao khi các thông tin về tài chính rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ như:

♦ Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)

♦ Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương

♦ Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng

♦ Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có.

Sở hữu một công việc tốt, đảm bảo là bằng chứng tốt, thể hiện bạn là một công dân mẫu mực với công việc ổn định. Qua đó sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Thụy Sĩ.

3. Khả năng quay về sau khi chuyến đi kết thúc là chắc chắn

Visa đi đi Thụy Sĩ ngắn hạn chỉ được phép cấp khi Đại sứ quán chắc chắn rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi kết thúc chuyến đi. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

♦ Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)

♦ Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)

♦ Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)

♦ Có lịch sử sử dụng visa các nước khác (nếu có) đúng quy định

♦ Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

visa đi thụy sĩ

Visa Thụy Sĩ mang đến cho bạn cơ hội nhập cảnh vào 26 nước trong khối Schengen. (Ảnh: Internet)

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI THỤY SĨ

Nhằm mang đến một kết quả xin visa tốt nhất, dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking chú ý đến bạn những vấn đề sau:

Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

Bạn phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn xin visa đi Thụy Sĩ trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

Trước khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, lệ phí xin visa đi Thụy Sĩ phải được nộp theo chỉ định. Phí làm visa đi Thụy Sĩ đã nộp sẽ không hoàn lại.

Đơn xin visa Schengen đi Thụy Sĩ phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Sĩ và ký hợp lệ.

➤ Cán bộ Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn xin visa vào Thụy Sĩ bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết.

Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Trong một số trường hợp sẽ kéo dài hơn.

KINH NGHIỆM ĐỂ XIN VISA ĐI THỤY SĨ DỄ ĐẬU

Sau khi nộp hồ sơ, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ vẫn có thể yêu cầu đương đơn cung cấp, bổ sung giấy tờ nếu cần thiết.

Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải là giấy tờ chính thống, minh bạch, thông tin thể hiện rõ ràng, logic, không có dấu vết sửa chữa, tẩy xóa.

Nếu được mời tới phỏng vấn khi xin visa du lịch Thụy Sỹ, bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, trả lời rõ ràng và trung thực, thuyết phục được chuyên viên phỏng vấn rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi của mình.

Đối với visa Thụy Sĩ, cơ quan Lãnh sự sẽ quan tâm chủ yếu đến lịch sử đi lại/ du lịch của bạn và khả năng tài chính vững vàng để chi trả các chi phí khi tới Thụy Sỹ. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý tới những lần xin visa ở các nước trước đây hoặc những lần xuất nhập cảnh trong quá khứ, đồng thời chuẩn bị hồ sơ tài chính xác thực.

Để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh chóng cho từng trường hợp cụ thể khi xin visa đi Thụy Sĩ, đừng ngần ngại liên lạc với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn của Vietnam Booking luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thiện điều kiện, thủ tục xin visa Thụy Sĩ để có được một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI THỤY SĨ NGAY

Vietnam Booking 08:24 26/07/2022 | 458 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp