Điều kiện cần để xin visa đi Thụy Sĩ thành công

Đương đơn xin visa đi Thụy Sĩ cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân hay công tác phải quan tâm đến 3 yếu tố: Lý do nhập cảnh, tài chính và khả năng quay về sau chuyến đi. Và đây cùng là điều kiện cần thiết để bạn có visa dễ dàng hơn. Cùng dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

visa đi thụy sĩ

Lâu đài Chillon trên một hòn đảo gần bờ đông hồ Geneva - Ảnh: ST

Làm thế nào để xin visa đi Thụy Sĩ ngắn hạn thành công

Các giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ cung cấp cho phía Lãnh sự phải thể hiện rõ:

1. Mục đích chuyến đi là chính đáng

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa cấp visa đi Thụy Sĩ với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi Thụy Sĩ, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải book vé máy bay đi Thụy Sĩ có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp
  • Những nơi bạn sẽ đến nước Thụy Sĩ
  • Khi sang Thụy Sĩ bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn đến Thụy Sĩ là gì?

2. Tài chính minh bạch, đủ lớn để đảm bảo chuyến đi

Một bộ hồ sơ xin thị thực đi Thụy Sĩ được đánh giá cao khi các thông tin về tài chính rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ như:

  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có.

Một công việc đảm bảo, vị trí xã hội tốt,… sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa Thụy Sĩ.

3. Khả năng quay về sau khi chuyến đi kết thúc là chắc chắn

Visa đi đi Thụy Sĩ ngắn hạn chỉ được phép cấp khi Đại sứ quán chắc chắn rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi kết thúc chuyến đi. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Có lịch sử sử dụng visa các nước khác (nếu có) đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

dịch vụ làm visa đi thụy sĩ

Thụy Sĩ, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh: ST

Một số lưu ý khi xin visa đi du lịch Thụy Sĩ

Nhằm mang đến một kết quả xin visa tốt nhất, dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking chú ý đến bạn những vấn đề sau:

1. Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

2. Bạn phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn xin visa đi Thụy Sĩ trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

3. Trước khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, lệ phí xin visa đi Thụy Sĩ phải được nộp theo chỉ định. Phí làm visa đi Thụy Sĩ đã nộp sẽ không hoàn lại.

4. Đơn xin visa Schengen đi Thụy Sĩ phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Sĩ và ký hợp lệ.

5. Cán bộ Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn xin visa vào Thụy Sĩ bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết.

6. Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Trong một số trường hợp sẽ kéo dài hơn.

158 lượt xem | 10-02-2018, Vietnam Booking