Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa đi Thụy Điển phổ biến
 2. Visa ngắn hạn hay còn gọi visa Schengen (ký hiệu C)
 3. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ diện du lịch, công tác, thăm thân
 4. Quy trình xin visa đi Thụy Sĩ chi tiết
  1. 3.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Sĩ
  2. 3.2 2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ
  3. 3.3 3. Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ
  4. 3.4 4. Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ
 5. Bí kíp xin visa Thụy Sĩ thành công nhanh nhất

Tất tần tật về visa đi Thụy Sĩ

Những thông tin về visa Thụy Sĩ mà dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking gợi ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi xin thị thực vào quốc gia này. Hãy theo dõi ngay nhé!

Các loại visa đi Thụy Điển phổ biến

Tùy vào mục đích và thời gian tạm trú khi đến Thụy Sĩ mà bạn chọn xin loại visa đi Thụy Sĩ cho thích hợp. Có 2 nhóm visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào nước này:

Visa ngắn hạn hay còn gọi visa Schengen (ký hiệu C)

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Thụy Sĩ mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen theo quy định.

*Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ của Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

visa thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn đứng hàng top những điểm đến đẹp nhất Châu Âu. (Ảnh: Internet)

Visa quốc gia Thụy Sĩ hay còn gọi visa dài hạn (ký hiệu D)

Visa Thụy Sĩ dài hạn cho phép người sở hữu nhập cảnh hợp pháp vào Thụy Sĩ và 25 quốc gia khác trong khối Schengen. Loại thị thực này có thể được cấp cho các mục đích như đào tạo nghề, du học, lao động,... Sở hữu visa quốc gia Thụy Sĩ, bạn được lưu trú tối đa 180 ngày, khi thị thực hết hạn, đương sự có thể làm thủ tục gia hạn visa theo yêu cầu.

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ diện du lịch, công tác, thăm thân

Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ sẽ có thay đổi ứng với từng mục đích nhập cảnh khác nhau, nhưng về cơ bản phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ cơ bản

1

Đơn xin visa Thụy Sĩ theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen), thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh xin visa đi Thụy Sĩ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi

9

Thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn (hoặc chứng minh lưu trú khác)

10

Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Mặt khác, khi xin visa Thụy Sĩ cho từng mục đích khác nhau, bạn có thể tham khảo hồ sơ tương ứng dưới đây. Bên cạnh các giấy tờ như hướng dẫn ở trên, hãy chuẩn bị hồ sơ theo gợi ý này.

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Thụy Sĩ

1

Visa du lịch Thụy Sĩ:

Thư mời, bản gốc có chữ ký với các chi tiết sau:

 • Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người mời và nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người mời
 • Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến đi Thụy Sỹ
 • Trách nhiệm của người mời chi trả mọi chi phí phát sinh tại Thụy Sỹ và
 • Cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn
 • Bản sao hộ chiếu và/hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh

Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Thụy Sĩ.

2

Chương trình cụ thể của chuyến thăm quan du lịch (lịch trình du lịch).

STT

Visa đi Thụy Sĩ thăm thân

1

Lịch trình chuyến đi chi tiết.

2

Cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (có thể là bạn bè, bạn đời hay hôn thê/ hôn phu,…) khi xin visa Thụy Sĩ thăm thân

 • Bản sao hộ chiếu của người ở Thụy Sĩ
 • Thư mời của người ở Thụy Sĩ
 • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân (khai sinh, giấy kết hôn,…)
 • Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời/ bạn trai/bạn gái, hôn phu/thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ điện thoại liên lạc, hình ảnh,…

3

Giấy tờ bảo lãnh tài chính (nếu người mời chi trả).

STT

Visa đi Thụy Sĩ công tác

1

Xin visa đi Thụy Sĩ công tác cần có Quyết định cử đi công tác Thụy Sĩ của cơ quan/ công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi.

2

Thư mời của đối tác ở Thụy Sĩ, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

4

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

Quy trình xin visa đi Thụy Sĩ chi tiết

Quá trình xin visa đi Thụy Sĩ diễn ra thuận lợi chỉ khi bạn nắm rõ các thủ tục làm thị thực theo yêu cầu. Nếu chưa biết cách thực hiện như thế nào, đừng bỏ qua những hướng dẫn dưới đây.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ cần được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra tính đầy đủ và đúng đắn của các giấy tờ, tránh việc phải bổ sung hồ sơ nhiều lần sau khi nộp. Nếu gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, hãy liên hệ đường dây nóng 1900 3498 để nhận hướng dẫn miễn phí.

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Khi đã hoàn thiện hồ sơ, bạn tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ thông qua website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global. Để đặt lịch hẹn xin visa Thụy Sĩ ngắn hạn (visa Schengen), bạn truy cập vào đường link này và làm theo hướng dẫn: https://www.vfsglobal.ch/Switzerland/Vietnam/Vietnamese/Schedule-an-Appointment.html. Lưu ý, đối với visa quốc gia Thụy Sĩ, bạn đặt hẹn tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ ở Tp Hồ Chí Minh.

xin visa thụy sĩ

Xin visa Thụy Sĩ ngắn hạn, bạn đặt hẹn tại VFS. (Ảnh: Internet)

Quy trình đặt lịch hẹn như sau:

 • Bước 1: Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký và kích hoạt tài khoản (qua email)
 • Bước 2: Truy cập đường link trên và đăng nhập với tên tài khoản vừa đăng ký
 • Bước 3: Chọn Trung tâm visa và loại visa bạn sẽ nộp
 • Bước 4: Điền thông tin của đương đơn nộp visa
 • Bước 5: Đặt lịch hẹn (ngày, giờ) thích hợp dựa vào bảng lịch có đánh dấu những ngày còn trống

*Lưu ý: Mỗi đương đơn cần đặt một lịch hẹn riêng biệt. Nếu đi theo nhóm, bạn cũng cần thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Thụy Sĩ cho từng người.

3. Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạn in email xác nhận và mang cùng hồ sơ đầy đủ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ của VFS Global để nộp theo thời gian đã hẹn. Hiện tại VFS Global có hai địa chỉ như sau:

👉 VFS tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

 • Điện thoại: 0084-28-35212002
 • Email: info.swissvn@vfshelpline.com

👉 VFS tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1

 • Điện thoại: 0084-28-35212002
 • Email: info.swissvn@vfshelpline.com

Sau thủ tục nộp hồ sơ thành công, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa Thụy Sĩ kèm phí dịch vụ cho VFS Global. Hiện Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt, đơn vị tiền tệ là Việt Nam đồng.

🔹 Người lớn: 1.600.000 VNĐ/ người

🔹 Trẻ em 6 – 12 tuổi: 940.000 VNĐ/ người

🔹 Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

🔹 Phí dịch vụ: 486.000 VNĐ

*Lưu ý: Tất cả các loại phí đều không được hoàn trả dù hồ sơ có được chấp thuận hay không.

xin visa thụy sĩ có khó không

Visa quốc gia Thụy Sĩ cho phép người sở hữu lưu trú đến 180 ngày. (Ảnh: Internet)

4. Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Hồ sơ sau khi nộp vào VFS Global Thụy Sĩ sẽ được chuyển đến Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Tp Hồ Chí Minh để xem xét. Lúc này, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài trong khoảng từ 7 đến 15 ngày làm việc. Một số trường hợp đặc biệt thì thời gian trả kết quả sẽ lâu hơn dự kiến.

Trong thời gian kiểm tra hồ sơ, viên chức lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn phỏng vấn để xác minh thông tin. Để chủ động theo dõi kết quả visa, bạn hãy tra cứu tình trạng hồ sơ online dựa trên số tham chiếu của hồ sơ và ngày sinh.

Bí kíp xin visa Thụy Sĩ thành công nhanh nhất

Xin visa đi Thụy Sĩ không khó khi bạn nắm rõ các thủ tục và trình tự thực hiện theo yêu cầu. Để làm được điều này, đương đơn cần am hiểu lĩnh vực thị thực, đồng thời có nhiều thời gian để hoàn tất hồ sơ cũng như làm việc với Cơ quan thẩm quyền. Mặt khác, bạn cũng không cần phải lo lắng nếu đây là lần đầu làm thủ tục xin visa Thụy Sĩ, vì hiện tại đã có sự giúp sức của công ty dịch vụ visa uy tín.

Vietnam Booking với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa Thụy Sĩ, là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc hỗ trợ khách hàng xin visa quốc tế. Trong đó, làm visa Thụy Sĩ là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Đồng hành cùng Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục khó nhằn, giúp cho quá trình xin thị thực diễn ra nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao.

Để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh chóng cho từng trường hợp cụ thể khi xin visa du lịch Thụy Sĩ, đừng ngần ngại liên lạc với Vietnam Booking qua đường dây nóng  hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn của Vietnam Booking luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các thủ tục xin visa Thụy Sĩ để có được một chuyến hành trình khám phá Thụy Sĩ an toàn, trọn vẹn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI THỤY SĨ NGAY

Vietnam Booking 13:56 10/08/2022 | 312 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp