Hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Mục lục [Hiện]
  1. Những điều cần biết về visa du lịch Việt Nam
  2. Điều kiện được cấp visa du lịch Việt Nam
  3. Các cách xin visa du lịch Việt Nam.
  4. Thủ tục xin visa
    1. 4.1 Đối với visa xin trực tiếp tại cơ quan đại diện ngoại giao
    2. 4.2 Đối với visa được cấp tại sân bay
  5. Thời gian và chi phí
  6. Dịch vụ làm visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài của Vietnam Booking

Người nước ngoài đến Việt Nam có cần xin visa không? Hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài bao gồm những gì? 

Việt Nam là điểm đến được yêu thích của nhiều người nước ngoài khi không những sở hữu phong cảnh thiên nhiên đẹp, mà còn chứa đựng nền văn hóa đặc sắc khơi gợi sự tò mò của nhiều du khách. Theo luật xuất nhập cảnh của Việt Nam, các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải xin visa (trừ trường hợp ngoại lệ). Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vietnam Booking nếu đang có ý định mời bạn bè quốc tế đến khám phá Việt Nam bạn nhé!

Những điều cần biết về visa du lịch Việt Nam

Theo quy định tại điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có 20 nhóm đối tượng cá nhân là người nước ngoài được cấp thị thực vào lãnh thổ Việt Nam, tương ứng với 20 kí hiệu thị thực. Theo đó, kí hiệu thị thực du lịch là DL.

Visa du lịch được cấp cho những cá nhân mang quốc tịch nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch và sẽ quay về theo thời gian quy định.

Thời hạn của loại visa này là dưới 3 tháng.

Visa Việt Nam được chia thành nhiều kí hiệu ứng với các mục đích đến khác nhau (Ảnh-Internet).

Điều kiện được cấp visa du lịch Việt Nam

Các cá nhân dưới đây sẽ chưa được nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam (dựa theo Điều 21 luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, số 47/2014/QH2013).

STT Các đối tượng chưa được nhập cảnh vào Việt Nam 
1

Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha/mẹ/người giám hộ hoặc người ủy quyền đi cùng.

2 Người giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.
3 Cá nhân bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hại cho cộng đồng
4 Cá nhân bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 3 năm
5 Bị buộc trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 6 tháng kể từ ngày ra quyết định trục xuất
6 Vì lí do phòng, chống các dịch bệnh lây nhiễm
7 Vì lí do liên quan đến thiên tai
8 Vì lí do bảo vệ an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Các cách xin visa du lịch Việt Nam.

Du khách muốn đến Việt Nam, có thể xin visa bằng 2 cách :

  • Xin visa trực tiếp đại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia đang cư trú để nộp đơn xin visa Việt Nam và nhận visa.
  • Tự xin thư chấp thuận thị thực trực tuyến thông qua một cơ quan chuyên môn hoặc công ty du lịch, sau đó nhận visa tại sân bay quốc tế Việt Nam (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất), hoặc tại các cửa khẩu quốc tế.

Thủ tục xin visa

Đối với visa xin trực tiếp tại cơ quan đại diện ngoại giao

Xin visa trực tiếp tại cơ quan lãnh sự, đại sứ quán, cần nộp những hồ sơ sau :

STT Hồ sơ xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao
1 Mẫu đơn xin cấp visa do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia sở tại cấp.
2 Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày nộp đơn xin visa.
3 2 ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 6 tháng (yêu cầu rõ mặt).
4 Giấy tờ chứng minh về hành trình của tour du lịch Việt Nam mà người nước ngoài tham gia (trong trường hợp đi tour)
5 Xác nhận vé máy bay đến Việt Nam, đặt phòng khách sạn.

Đối với visa được cấp tại sân bay

Thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, thường có những thủ tục sau :

STT Các bước xin visa tại cửa khẩu hải quan
1 Bước 1: Người nước ngoài hoặc người thân bạn bè của người nước ngoài đăng kí dịch vụ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với mục đích du lịch thông qua các công ty du lịch.
2 Bước 2: Người nước ngoài sẽ được nhận email bản chụp (scan) công văn nhập cảnh.
3 Bước 3: Sau khi nhận bản Scan công văn xin visa du lịch Việt Nam, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh,…, dán ảnh 3x4 và mang theo bên mình trong lúc làm thủ tục tại hải quan.
4 Bước 4: Sau khi xuống máy bay, người nước ngoài nộp lệ phí và sẽ được cấp visa ngay tại sân bay.

Lưu ý : xuất trình hộ chiếu còn hạn và công văn đã khai sẵn trước đó.

Theo thống kê  năm 2017 Việt Nam đón gần 13 triệu du khách quốc tế đến tham quan du lịch (Ảnh-Internet).

Thời gian và chi phí

Đối với trường hợp nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán, thời gian xin visa du lịch thường kéo dài từ 4 đến 5 ngày.

Chi phí xin thị thực sẽ phụ thuộc vào mức phí các lãnh sự quán quy định.

Dịch vụ làm visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài của Vietnam Booking

Ngoài các dịch vụ cung cấp vé máy bay, tour du lịch, khách sạn, dịch vụ làm visa xuất nhập cảnh cảnh của Vietnam Booking còn tiếp nhận xử lí các trường hợp xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài.

Với kinh nghiệm lâu năm trong các vấn đề xin visa, cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, dịch vụ của chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm không những của khách nội địa mà còn có khách quốc tế.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về tất cả các mục trên, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi thông qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 hoặc về hộp thư online tại website www.vietnambooking.com

6 lượt xem | 20-07-2018, Lan Anh