Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Công văn nhập cảnh Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Thế nào là công văn nhập cảnh?
  2. Tại sao nên làm công văn nhập cảnh?
  3. Sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh có an toàn không?
  4. Vietnam Booking - Dịch vụ làm công văn nhập cảnh chuyên nghiệp 

Có rất nhiều người thắc mắc không biết công văn nhập cảnh là gì? Bởi khái niệm về công văn nhập cảnh còn khá xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, loại giấy tờ này đã áp dụng cho khách quốc tế hơn 15 năm nay. Thay vì sử dụng visa truyền thống, công dân nước ngoài thường xin công văn nhập cảnh để thông quan vào Việt Nam. Vậy công văn nhập cảnh có quyền lực gì? Để biết câu trả lời, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Thế nào là công văn nhập cảnh?

Công văn nhập cảnh là một tờ giấy chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh về việc cho phép một công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, thăm người thân, công tác, thương mại, đầu tư,…

Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích du lịch có kí hiệu DL - Ảnh: Internet

Để có công văn nhập cảnh, người mời, công ty bảo lãnh cho người nước ngoài phải làm thủ tục gửi Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt cho người nước ngoài thông quan vào Việt Nam.

Trên lá thư, công văn sẽ ghi rõ các nội dung như: thông tin về cá nhân, công ty/doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài; thông tin cá nhân của người nước ngoài; thời hạn nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam và địa điểm nhận visa Việt Nam (ví dụ: cửa khẩu Mộc Bài hoặc sân bay Tân Sơn Nhất,…).

Tại sao nên làm công văn nhập cảnh?

Trước đây, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải đến cơ quan Lãnh sự quán Việt Nam ở nước họ lưu trú để nộp hồ sơ xin cấp visa. Tuy nhiên, một số quốc gia không có cơ quan lãnh sự Việt Nam, việc xin visa sẽ vô cùng khó khăn đối với công dân những nước này.

Nhận thấy sự bất cập đó, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã áp dụng công nghệ thông tin nhằm cung cấp dịch vụ visa và được nhiều người ủng hồ. Xu hướng này vì thế ngày một gia tăng bởi thủ tục đơn giản và tỉ lệ thành công cao.

Với cách xin visa truyền thống, đương đơn phải làm hồ sơ khá rườm rà, tốn thời gian và chi phí. Trong khi xin công văn nhập cảnh, bạn chỉ cần thông qua sự bảo lãnh của một công ty du lịch có đủ điều kiện pháp lý là có thể dễ dàng đáp chuyến nhập cảnh vào Việt Nam.

So với xin thị thực, làm công văn nhập cảnh cũng có chi phí rẻ hơn nhiều. Quý khách có thể kiểm chứng bằng cách liên hệ dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking.

Khách nước ngoài làm thủ tục thông quan vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: Internet

Công văn nhập cảnh cho phép người nước ngoài thông quan vào Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi nhập cảnh, bạn sẽ được nhân viên hải quan tại cửa khẩu đường bộ, đường thủy hoặc sân bay quốc tế đóng dấu visa vào Passport. Nếu không đóng dấu visa, công văn nhập cảnh của bạn sẽ không có giá trị.

Sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh có an toàn không?

Theo quy định, để xin được công văn nhập cảnh, quý khách phải được một công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam đủ điều kiện pháp lý bảo lãnh.

  • Công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích công tác, thương mại, nghiên cứu thị trường,…
  • Công ty lữ hành bảo lãnh với mục đích tham quan, du lịch Việt Nam.

Tất cả các công ty dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam đều phải đáp ứng điều kiện pháp lý, có giấy phép kinh doanh, con dấu và chữ ký mẫu của đại diện công ty theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Trường hợp phát hiện lừa đảo, người nước ngoài có thể liên hệ Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an hoặc cơ quan Lãnh sự quán Việt Nam để tố cáo và yêu cầu bồi thường.

Thực tế, các công ty làm dịch vụ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài đều nằm trong tầm kiểm soát của pháp luật và sẽ bị xử lý hình sự nếu có dấu hiệu lừa đảo. Điểm khác nhau giữa các công ty dịch vụ nằm ở sự chuyên nghiệp, khả năng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng, quy trình chuẩn bị hồ sơ và chi phí dịch vụ cao hay thấp.

Làm thủ tục và đóng xong lệ phí xin visa, bạn sẽ được dán tem visa vào passport - Ảnh: Internet

Chính vì vậy, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi nhờ đến dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam. Điều bạn cần làm là sáng suốt trong việc lựa chọn công ty dịch vụ để gửi gắm niềm tin.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm công văn nhập cảnh chuyên nghiệp 

Không chỉ người nước ngoài, có rất nhiều công dân Việt Nam vẫn chưa nắm rõ các quy định pháp lý của luật pháp Việt Nam. Do đó, việc xin công văn nhập cảnh chắc chắn sẽ khó khăn với công dân nước ngoài. Đó là chưa kể nhiều trường hợp không biết liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam như thế nào và giải quyết những vấn đề phát sinh trong hồ sơ ra làm sao,... Thay vì mất thời gian công sức, tìm đến dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking là chọn lựa sáng suốt.

Vietnam Booking – đơn vị làm công văn nhập cảnh có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ xuất nhập cảnh cho người nước ngoài. Trong đó, dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking. Chúng tôi đã xin thành công công văn nhập cảnh cho hàng nghìn người nước ngoài đến từ các quốc gia như Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ,… và công văn nhập cảnh khẩn tại sân bay mà nhiều công ty dịch vụ khác không làm được.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn lành nghề, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt,… Vietnam Booking đã làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý nhất. Hãy nhắc máy và gọi đến tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking giải đáp mọi thắc mắc.

39 lượt xem | 28-12-2018, Ngọc Sáu