Mục lục [Hiện]
  1. Vì sao phải chứng minh tài chính xin visa Đài Loan?
  2. Miễn Visa nhập cảnh vào Đài Loan
  3. Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Đài Loan

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Đài Loan

Đài Loan luôn là điểm đến mơ ước của dân du lịch khắp thế giới. Thế nhưng, do tình trạng nhập cư, lao động trái phép ngày càng tăng lên, thủ tục xin visa Đài Loan cũng trở lên phức tạp và khó khăn hơn, đặc biệt là khi chứng minh tài chính. Vậy có nên tìm đến dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Đài Loan không? Cùng tìm hiểu nhé!

Đài Loan là điểm dừng quên quen thuộc của đông đảo du khách. Tuy nhiên, do tình trạng nhập cư, lao động trái phép tại Đài Loan ngày càng tăng lên nên Chính phủ 

Vì sao phải chứng minh tài chính xin visa Đài Loan?

Tình trạng nhập cư vào các nước phát triển trên khắp thế giới để cư trú, làm việc bất hợp pháp ngày càng tăng khiến cho Chính phủ các nước phải siết chặt quản lý vấn đề nhập cư. Vì vậy, việc ban hành các quy định về chứng minh tài chính được coi như một biện pháp để hạn chế tình trạng nhập cư bất hợp pháp thông qua con đường du lịch hoặc du học.

Chứng minh tài chính đi Đài Loan nhằm để xác thực với các cơ quan lãnh sự rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi, khẳng định mục đích nhập cảnh đúng như thông tin đã khai, và qua đó cho thấy đương đơn không hề có ý định làm việc bất hợp pháp tại nước mà bạn đã nộp hồ sơ. 

Trong quá trình chuẩn bị tài liệu chứng minh tài chính để làm visa, quý khách chỉ nên cung cấp các giấy tờ có nguồn gốc rõ ràng, tuyệt đối không được khai khống hay làm giả. Vì nếu bị phát hiện, hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt hoặc thậm chí đương đơn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu thuộc diện được miễn visa Đài Loan thì bạn không cần phải chứng minh tài chính. Ngược lại, nếu không  nằm trong trường hợp được miễn thì bạn cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ như thông thường nhé!

visa du lịch Đài Loan

Chứng minh tài chính đi Đài Loan là 1 trong những điều kiện để nhập cảnh nước này. (Ảnh: Internet)

Miễn Visa nhập cảnh vào Đài Loan

Theo thông tin từ Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam, kể từ 01/09/2019, nếu sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn/tạm thời, hoặc visa còn hạn hay đã hết hạn trong vòng 10 năm gần đây của các quốc gia: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Anh, các nước trong khối Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan thì công dân Việt sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. 

Nếu thuộc những diện trên, bạn có thể tiến hành xin miễn visa và theo đó không phải chứng minh tài chính nữa. Lưu ý, chính sách miễn visa Taiwan không áp dụng với người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Đăng ký miễn visa nhập cảnh Đài Loan

Để đăng ký miễn visa nhập cảnh Đài Loan, bạn truy cập vào website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeas. Sau đó, bạn tiến hành khai báo thông tin như yêu cầu. Kết quả xét duyệt miễn visa sẽ được thông báo cho bạn sau đó. Nếu hồ sơ xin miễn visa không đạt hoặc không đủ điều kiện để được miễn visa, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin visa Đài Loan như bình thường. Nếu đậu thì bạn chỉ cần in tờ khai miễn visa để xuất trình khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Làm visa đi Đài Loan

Vietnam Booking đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng xin visa thành công. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Đài Loan

Nếu không thuộc diện miễn visa nhập cảnh Đài Loan, bạn cần hoàn tất thủ tục xin visa đi Đài Loan với các giấy tờ về nhân thân, chứng minh công việc, lịch trình chuyến đi và đặc biệt là chứng minh tài chính đi Đài Loan. Cụ thể những loại giấy tờ để chứng minh được nguồn tài chính của bạn gồm có:

🔹 Sổ tiết kiệm ngân hàng có ít nhất 5.000 USD, được gửi trước tối thiểu 3 tháng.  

🔹 Giấy khai báo số dư tài khoản ngân hàng có xác nhận.  

🔹 Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất.

🔹 Biên lai thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.

🔹 Giấy xác nhận tham gia đóng bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất.

🔹 Giấy tờ chứng minh tài chính khác: Sổ đỏ nhà đất, đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần,...

Trong trường hợp bạn không đủ năng lực chứng minh tài chính xin visa Đài Loan bản thân, bạn có thể mượn sổ đỏ nhà đất, xe ô tô hoặc các tài sản khác của người thân. Khi đó, bạn và người thân phải làm giấy xác định quan hệ thân nhân và có giấy ủy quyền, ủy nhiệm rõ ràng thì mới được chấp nhận. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu, đề nghị công ty nơi mình đang công tác đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

>>> Xem thêm: ✍ Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đài Loan từ A-Z

Xin visa du lịch Đài Loan

Tùy từng trường hợp mà bạn có thể xin visa Đài Loan dán hoặc E-visa. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ chứng minh tài chính của Vietnam Booking

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Đài Loan nhưng nếu xét về độ uy tín thì có thể nói Vietnam Booking luôn nằm trong “top đầu”.

Với hơn 12 năm trong lĩnh vực visa, sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ, đặc biệt là các tài liệu chứng minh tài chính, Vietnam Booking cam kết giúp quý khách có được bộ hồ sơ chuẩn mực nhất, đảm bảo tỷ lệ đậu lên mức cao nhất. Không những thế, mọi quy trình, thủ tục chuẩn bị hồ sơ sẽ được chúng tôi lo trọn gói với mức phí tiết kiệm nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được dịch vụ làm visa Đài Loan tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Tú Anh 14:56 20/05/2022 | 536 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp