Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc)

Lãnh sự quán Vietnam tại China

Thông tin chi tiết về Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc)

Tên gọi Lãnh sự quán
Địa chỉ 2F, B Building, Hotel Landmark Canton, Haizhu Square, Guangzhou
Điện Thoại 83305911
Fax 83305915
Email tlsq.quangchau@mofa.gov.vn

 

Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới (hơn 1,4 tỷ người), diện tích lục địa Trung Quốc cũng được xếp vào vị trí thứ 4 thế giới. Nền văn hóa Trung Quốc là một trong những nền văn hóa lâu đời và phát triển nhất trên thế giới. Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa trải dài từ Bắc đến Nam, từ Đông sang Tây tạo thành một vùng đất rộng lớn. Đặc biệt với 56 dân tộc nên phong phú tập quán, lối sống truyền thống và văn hóa ở quốc gia này cũng khác nhau.

Nhắc đến văn hóa Trung Hoa là nhắc đến một khái niệm vô cùng rộng lớn. Nó bao gồm tất cả các giá trị vật chất lẫn tinh thần được người Trung Quốc sáng tạo và gìn giữ trong hơn 5.000 năm lịch sử. Nền văn hóa đặc sắc ấy được thể hiện trong cách giao tiếp, văn hóa nghệ thuật kiến trúc và cả ẩm thực.

Khác với người phương Tây, người phương Đông nói chung và người Trung Quốc nói riêng khá khắt khe trong vấn đề giao tiếp ứng xử. Ẩm thực cũng là một trong những chủ đề hấp dẫn nhất cho bất kỳ du khách nào đến Trung Quốc. Tuy nhiên, không chỉ có những phong cách đa dạng, ẩm thực Trung Quốc còn là những triết lý nghệ thuật và những tập quán ăn uống độc đáo.

Đến Trung Quốc, bạn đừng bỏ qua việc xem một buổi trình diễn múa truyền thống hoặc xem một vở Kinh Kịch. Đây là một trong những bộ môn nghệ thuật truyền thống được người Trung Quốc rất xem trọng và bảo tồn.

Mặc dù là nước láng giềng nhưng công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh Trung Quốc vẫn phải xin visa như thường. Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực Trung Quốc ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín để được tư vấn, giúp đỡ.

Trường hợp bạn đã có visa nhập cảnh Trung Quốc du lịch, nếu gặp rắc rối về vấn đề xuất nhập cảnh, hãy tìm đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để được hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng.

Vietnam Booking 14:03 04/08/2017 | 368 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp