Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Cách chọn thời điểm bay Hà Nội – TPHCM phù hợp

Mục lục [Hiện]
 1. Nguyên Tắc 1: Nắm Rõ Lịch Bay Hà Nội - TPHCM
 2. Nguyên Tắc 2: Xác Định Mục Đích Chuyến Bay Hà Nội - TPHCM
 3. Nguyên Tắc 3: Lựa Chọn Thời Điểm Bay Hà Nội TPHCM Thích Hợp
 4. Nguyên Tắc 4: Xét Yếu Tố Thời Tiết Khi Bay Hà Nội - TPHCM
 5. Hãy Chọn Hãng Bay Phù Hợp Cho Chuyến Bay Hà Nội - TPHCM
 6. Kiểm Tra Giá Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM
 7. Đặt Mua Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Online Đơn Giản
 8. Mẹo Săn Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Giá Rẻ
 9. Các Lưu Ý Khi Đặt Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Online
 10. Mua Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Dễ Dàng Tại Vietnam Booking

Đối với nhiều hành khách, việc xác định thời điểm bay Hà Nội TPHCM có thể là công đoạn gây mất nhiều thời gian chuẩn bị nhất. Nhiều người cảm thấy phân vân vì trước những sự chọn đa dạng mà các hãng hàng không đem đến. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này? Quý khách hàng hãy đọc ngay những quy tắc và lưu ý trong bài chia sẻ dưới đây!

Nguyên Tắc 1: Nắm Rõ Lịch Bay Hà Nội - TPHCM

Để có thể lựa chọn thời điểm bay phù hợp thì đầu tiên là bạn cần nắm rõ lịch bay của các hãng hàng không đang khai thác tuyến Hà Nội - TPHCM. Thông thường, các hãng bay sẽ có tần suất bay khá dày đặc vì đây là đường bay quan trọng nhất của đất nước, từ 5 - 30 chuyến bay mỗi ngày. Tuy nhiên, tần suất bay có thể thay đổi tùy theo từng hãng bay và thời điểm trong năm.

Tời điểm bay Hà Nội TPHCM

Tra lịch bay thường xuyên sẽ giúp hành khách xác định được thời điểm đi máy bay thích hợp nhất cho bản thân.

Để làm được điều này, hành khách có thể sử dụng các trang web dịch vụ bay hoặc vào website của các hãng như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Travel Airlines để nghiên cứu. Thường thì các trang thông tin của những đại lý vé máy bay như Vietnam Booking sẽ dễ tra cứu hơn, vì có khả năng tập hợp vé máy bay từ Hà Nội đi TPHCM của tất cả các hãng đang khai thác. Trong khi đó, website riêng của các hãng bay thì chỉ có lịch bay của họ.

Thống kê các chuyến bay Hà Nội đi TPHCM một ngày

Hãng hàng không

Giờ đi

Giờ đến

Tần suất

Vietnam Airlines

05:30

07:45

Thứ 2, 4, 5, 6, CN

08:00

10:15

Mỗi ngày

10:00

12:15

Mỗi ngày

12:30

14:40

Mỗi ngày

15:30

17:45

Mỗi ngày

18:00

20:15

Mỗi ngày

Vietjet Air

05:20

07:30

Mỗi ngày

07:00

09:10

Mỗi ngày

10:40

12:50

Mỗi ngày

12:30

14:40

Thứ 2, 5, 6

15:10

17:20

Mỗi ngày

18:20

20:35

Thứ 2, 5, 6

Bamboo Airways

06:45

08:55

Thứ 2, 3, 5, 6, 7

10:35

12:45

Mỗi ngày

16:25

18:35

Mỗi ngày

18:10

20:20

Mỗi ngày

20:25

22:35

Thứ 3, 4, 6, CN

23:30

01:40

Mỗi ngày

Vietravel Airlines

08:40

10:50

Mỗi ngày

21:20

23:35

Thứ 2, 3, 4, 5, 7, CN

21:50

00:05

Mỗi ngày

Lưu ý: Bảng chỉ liệt kê những khung giờ bay nổi bật nhất trong ngày. Nếu muốn có thông tin đầy đủ, quý khách vui lòng gọi đến tổng đài 1900 4798.

Nguyên Tắc 2: Xác Định Mục Đích Chuyến Bay Hà Nội - TPHCM

Mỗi một hành khách khi đặt vé máy bay đều có mục đích riêng. Đây là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn thời điểm bay Hà Nội - TPHCM phù hợp.

 • Du lịch: Nếu mục đích chuyến bay là du lịch, bạn có thể lựa chọn thời điểm bay linh hoạt hơn, có thể là cuối tuần hoặc ngày lễ. Tuy nhiên, giá cả lúc này sẽ khá cao nên đòi hỏi hành khách phải có ngân ngân sách lớn.

 • Công tác: Nếu mục đích chuyến bay là công tác, bạn cần chọn thời điểm bay phù hợp với lịch làm việc của mình. Quý khách nên ưu tiên chọn chuyến bay sáng hoặc chiều để có thể bắt đầu công việc ngay khi đến nơi. Một điều lưu ý cho hành khách là hãy tìm hiểu tình hình giao thông trước khi mua vé máy bay nhằm hạn chế vấn đề kẹt xe.

 • Tham gia sự kiện: Nếu muốn tham gia một sự kiện giải trí nào đó tại TPHCM, bạn cần chọn thời điểm bay phù hợp với lịch trình của sự kiện. Thông thường, khách du lịch nên đặt vé bay vào trước ngày diễn ra khoảng 1 đến 2 ngày để có thêm thời gian chuẩn bị khi đến thành phố.

Biểu diễn ở TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên có các lễ hội âm nhạc lớn, thu hút rất đông người tham gia.

Nguyên Tắc 3: Lựa Chọn Thời Điểm Bay Hà Nội TPHCM Thích Hợp

 • Chuyến bay sáng: Chuyến bay sáng sớm thường có giá vé phải chăng. Tuy thời gian bay bắt buộc hành khách phải chuẩn bị và đến sân bay sớm, nhưng bù lại bạn sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi hoặc làm việc khi đến nơi.

 • Chuyến bay trưa - chiều: Chuyến bay này thường có giá vé cao hơn đáng kể so với chuyến bay sáng. Nguyên nhân là vì hành khách muốn bay các chặng này rất đông.

 • Chuyến bay tối: Chuyến bay tối thường có giá vé thấp nhất trong ngày, phù hợp với những người muốn tiết kiệm chi phí và không quá bận rộn. Nếu muốn chọn bay đêm khuya, hãy lên kế hoạch dự phòng cho phương tiện đưa đón ở sân bay vì những lúc nửa đêm sẽ ít xe phục vụ đưa đón.

Thời điểm bay Hà Nội TPHCM và mức giá tương ứng

Chặng bay

Thời gian bay

Giá vé bay một chiều

Chi tiết

(Gồm thuế, phụ phí)

Hà Nội - TPHCM

Trước 6 giờ sáng

Từ 1.436.000 VNĐ

Đặt Ngay

6 giờ - 10 giờ

Từ 1.566.000 VNĐ

11 giờ - 20 giờ

Từ 1.803.000 VNĐ

Sau 21 giờ

Từ 1.436.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Vé máy bay của các hãng trong bảng thông tin đã bao gồm các chi phí thuế, phụ phí.

 • Tùy theo lúc đặt mua và thời điểm bay Hà Nội TPHCM mà mức giá sẽ khác nhau.

 • Với mọi câu hỏi có liên quan, quý khách hãy gọi hotline: 1900 4798.

Nguyên Tắc 4: Xét Yếu Tố Thời Tiết Khi Bay Hà Nội - TPHCM

Thời tiết là yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn thời điểm bay. Yếu tố này sẽ cung cấp cho hành khách cái nhìn tổng quan về mặt lợi và mặt hạn chế khi đi máy bay. Hiện tại, Hà Nội và TPHCM có sự khác biệt rất lớn về mùa trong một năm. Trong khi thủ đô Việt Nam có bốn mùa luân chuyển thì TPHCM lại chỉ có hai mùa chính: mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, điểm chung là cả hai đều có những tháng lượng mưa nhiều và các tháng ít khi mưa.

 • Mùa mưa: Từ tháng 5 đến tháng 10, thời tiết ở Hà Nội và TPHCM thường có mưa nhiều. Những cơn mưa này có thể gây gián đoạn chuyến bay của hành khách vì không đảm bảo cất và hạ cánh. Tuy nhiên, giá vé máy bay đi TPHCM từ Hà Nội những tháng mưa nhiều lại rất rẻ.

 • Mùa khô: Từ tháng 11 đến tháng 4, thời tiết ở cả hai thành phố thường khô ráo, thuận lợi cho việc di chuyển. Đối với du khách, đây là thời điểm thuận tiện cho lịch trình của họ. Tuy nhiên, khách hàng khi đặt vé máy bay sẽ thấy giá cao, đồng thời nhiều thời điểm hết slot vé máy bay.

Xem dự báo thời tiết trước khi đi máy bay

Trước khi xác định thời điểm bay Hà Nội TPHCM, hành khách có thể xem dự báo thời tiết cả hai thành phố và lựa chọn những tháng trời đẹp, thuận lợi cho chuyến đi của mình.

Hãy Chọn Hãng Bay Phù Hợp Cho Chuyến Bay Hà Nội - TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khai thác tuyến bay Hà Nội - TPHCM, mỗi hãng bay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 • Hãng VietJet Air: Là hãng hàng không giá rẻ, thường có giá vé thấp hơn so với các hãng bay khác. Tuy nhiên, dịch vụ của VietJet Air có thể không được cao cấp và quyền lợi hành khách cũng sẽ bị hạn chế hơn.

 • Hãng Bamboo Airways: Là hãng hàng không mới, được đánh giá cao về dịch vụ và chất lượng. Tuy nhiên, thời gian bay của Bamboo Airways chưa thật sự đa dạng để khách hàng tự do chọn lựa.

 • Hãng Vietnam Airlines: Là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines có dịch vụ tốt và chất lượng cao đứng đầu đầu danh sách hãng bay nội địa. Tuy nhiên, giá vé máy bay của hãng sẽ đắt hơn nhiều so với các hãng khác.

 • Vietravel Airlines: Ưu điểm của hãng là giá cả phải chăng. Tuy nhiên, hãng có quy định hành lý và vé máy bay hạn chế. Thêm vào vào đó, giờ bay của Vietravel Airlines chỉ có sáng và gần đêm khuya nên nhiều hành khách sẽ không thể tham gia.

Lưu ý: Giá vé máy bay có thể thay đổi tùy theo thời điểm trong năm, loại vé và chương trình khuyến mãi.

Chọn hãng bay phù hợp để đi từ Hà Nội ra TPHCM

Các hãng bay sẽ có lịch trình khai thác chặng Hà Nội - Sài Gòn khác nhau.

Kiểm Tra Giá Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM

Trong quá trình đặt mua vé máy bay, khách hàng nên sử dụng dữ liệu thu thập từ nhiều kênh thông tin khác nhau. Việc làm này để giúp cho bạn nhận biết được độ đáng tin cậy của các trang web, đồng thời tìm ra vé máy bay giá rẻ dễ dàng. Một số trang web mà hành khách nên sử dụng là:

 • Vietnambooking.com: Trang web đặt vé máy bay uy tín, cung cấp giá vé máy bay của nhiều hãng bay khác nhau. Đây là website có tốc độ cập nhật thông tin ngành hàng không nhanh hàng đầu Việt Nam. Giá vé cũng rất cạnh tranh vì Vietnam Booking hiện đang là đại lý chính thức của hơn 200 hãng bay toàn toàn cầu.

 • Website của các hãng bay: Bạn có thể truy cập vào website của các hãng bay để kiểm tra giá vé máy bay. Đây là kênh thông tin có độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên sẽ có phần bất lợi vì khó so sánh với những hãng cùng khai thác.

 • Ứng dụng đặt vé máy bay: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng đặt vé máy bay để kiểm tra giá vé. Các app đặt vé máy bay này giờ đã có thể sử dụng trên cả Android và iOS.

App Vietnam Booking

App dịch vụ bay của Vietnam Booking có thể hỗ trợ hành khách tra lịch trình, giá cả và mua vé trực tuyến.

Đặt Mua Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Online Đơn Giản

Hiện nay, bạn có thể đặt vé máy bay online một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tương tự như so sánh giá vé, bạn hoàn toàn có thể sử dụng website Vietnam Booking, trang web của các hãng bay và app dịch vụ trên điện thoại để tìm và mua vé. Tuy nhiên, quý khách nên cẩn trọng trong giao dịch để tránh gặp phải những đại lý không uy tín.

Để xác định được nơi mua vé có uy tín hay không, hành khách có thể dựa vào những giải thưởng hoặc chứng nhận họ nhận được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đến những phản hồi của các khách hàng trước trong phần đánh giá dịch vụ của nơi bán. Nếu như đại lý/đơn vị bán vé đó nhận được nhiều lời khen thì chứng tỏ họ có dịch vụ tốt và độ uy tín cao.

Mẹo Săn Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Giá Rẻ

 • Đặt vé trước: Bạn nên mua trước ít nhất là 01 tháng để có nhiều cơ hội săn được vé giá rẻ hơn.

 • Bay vào ngày thường: Vé máy bay sẽ có giá rẻ hơn vào ngày thường so với cuối tuần hoặc ngày lễ.

 • Tìm kiếm chương trình khuyến mãi: Các hãng hàng không thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, bạn có thể theo dõi thông tin trên website hoặc các trang mạng xã hội.

 • Sử dụng các công cụ tìm kiếm: Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm giá vé máy bay như Vietnam Booking, Google Flight để tìm kiếm vé giá rẻ.

Các Lưu Ý Khi Đặt Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Online

Khi mua vé máy bay trên mạng, hành khách cần nhiều sự cẩn thận hơn hẳn cách đến phòng vé để giao dịch. Nếu như bạn cần mua vé online, hãy cẩn thận ghi nhớ từng bước sau:

 • Kiểm tra thông tin chuyến bay: Hãy kiểm tra kỹ thông tin chuyến bay như ngày/giờ bay, hãng hàng không đã chọn, giá cả và mã chuyến bay trước khi đặt.

 • Chọn loại vé phù hợp: Hiện nay có 3 loại vé máy bay phổ biến là vé hạng phổ thông, vé hạng thương gia và vé hạng nhất. Trong đó, loại Phổ thông có số lượng và mức giá phải chăng nhất. Trong khi đó, hạng Thương gia và hạng Nhất có giá bán đắt hơn, tuy nhiên lại nhận được nhiều quyền lợi hành lý, suất ăn và đổi vé máy bay hơn.

 • Kiểm tra hành lý: Hãy kiểm tra giới hạn hành lý ký gửi và hành lý xách tay của hãng bay. Mỗi hãng và mỗi chuyến bay đều có các quy định về hành lý mang theo. Khi đã biết được những quy định này, khách hàng sẽ có thể điều chỉnh và cân nhắc những vật dụng đem theo phục vụ công việc và gia đình sao cho hợp lý.

 • Kiểm tra chính sách đổi vé: Nhằm đảm bảo những sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến dự định đi máy bay, hành khách nên chủ động tìm hiểu các quy định trên vé của bạn. Đối với những hành khách bận rộn thì bước này rất cần thiết.

Hành lý

Dựa theo lượng hành lý đem theo, hành khách sẽ chọn được vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn phù hợp.

Mua Vé Máy Bay Hà Nội - TPHCM Dễ Dàng Tại Vietnam Booking

Nói đến dịch vụ bay tốt tại Việt Nam, Vietnambooking đang là trang đặt vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn uy tín, chất lượng và giá rẻ hàng đầu thị trường. Không chỉ vậy, hãng còn có tất cả vé máy bay của bốn hãng bay Việt Nam, nhận giá ưu đãi nhờ vai trò đại lý chính hãng. Trong số các dịch vụ cung cấp vé máy bay thì Vietnam Booking nổi bật với những ưu điểm sau:

 • Giao diện app và web thân thiện: Giao diện website của vietnambooking.com được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và đặt vé máy bay. Tương tự như vậy, app đặt vé của đại lý cũng rất dễ thao tác, mỗi mục còn có ký hiệu để khách hàng dễ thao tác hơn.

 • Giá vé cạnh tranh: Với vai trò là đại lý cấp 1, Vietnam Booking luôn nhận được mức giá vé đặc biệt rẻ do chính các hãng bay cung cấp. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận nhận được rất nhiều mã giảm giá từ hãng hàng không hợp tác với hãng như Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietnam Airlines… hàng tháng.

 • Nhiều phương thức thanh toán: Khi đặt vé máy bay ở Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán linh hoạt bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM, chuyển khoản, ví điện tử… Nếu như đến trao đổi trực tiếp tại các phòng vé, quý khách còn có thể sử dụng tiền mặt.

 • Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp: Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của vietnambooking.com chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Website Vietnam Booking

Ngoài dịch vụ đặt vé online, website Vietnam Booking còn liên tục cập nhật tin tức đường bay cùng các khuyến mãi mới nhất cho hành khách.

Liên hệ đặt vé:

Thông tin liên hệ các chuyên viên tư vấn đặt vé máy bay

Ms Thanh 

0903 486 164

Ms Hải Ly 

0903 435 133

Ms Dung 

0904 673 133

Ms Vân Anh 

0904 665 133

Mr Ngọc Nhân 

0903 266 164

Ms Kiều 

0901 966 160

Ms Nhanh 

0903 276 133

Ms Thùy Dung

0931 164 190

Ms Ý Nhi 

0903 466 164

Ms Bảo Anh 

0901 996 174

Ms Ngọc 

0903 443 133

Ms Nhung 

0906 807 164

Ms Quới 

0904 766 164

Ms Kim Ngọc 

0905 789 174

 

 

Chọn được thời điểm bay Hà Nội TPHCM sẽ giúp bạn đặt được vé ưng ý, bay thật thoải mái. Đừng quên Vietnam Booking, đại lý luôn sẵn sàng trợ giúp hành khách đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tour vui chơi đặc sắc ở Sài Gòn. Liên hệ ngay hotline: 1900 4798 để được các chuyên viên tư vấn và săn ngay vé giá ưu đãi nhất tháng nào!


Sân bay tại Hà Nội

Sân bay tại Hồ Chí Minh
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Đặt vé máy bay từ Hà Nội (HAN) đi Hồ Chí Minh (SGN) với giá rẻ nhất trên Vietnambooking.com.
Giao dịch trực tuyến an toàn, thuận tiện, không phí đặt chỗ. Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua hotline: 1900 4798. Đặt ngay!Đối tác hàng không

Quan hệ hợp tác với nhiều hãng hàng không trong khu vực và trên thế giới.
Chúng tôi nỗ lực đáp ứng nhu cầu đa dạng của hành khách đi tới các địa điểm trên toàn cầu.

Đối tác thanh toán

Quan hệ hợp tác với nhiều đối tác thanh toán trong nước và quốc tế.
Giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cùng với đó là sự an tâm hơn trong mọi giao dịch.
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng BIDV
 • B'smart
 • chợ lớn
 • circle K
 • cocomart
 • hnammobile
 • Ngân hàng JBC
 • Long Hưng
 • Master Card
 • Media Mart
 • Mini Stop
 • One Pay
 • Payoo
 • Phúc Anh
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Vinmart
 • VISA
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp