Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Tất tần tật những quy định về hành lý xách tay, kí gửi của Air Asia

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA HÃNG AIR ASIA 
  1. 1.1 Quy định về hành lý xách tay Air Asia
  2. 1.2 Quy định về hành lý ký gửi Air Asia
 2. VÌ SAO NÊN MUA THÊM HÀNH LÝ AIR ASIA TRẢ TRƯỚC
 3. CÁCH MUA THÊM HÀNH LÝ CỦA AIR ASIA DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG NHẤT
 4. ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VÀ HÀNH LÝ AIR ASIA TẠI VIETNAM BOOKING

Air Asia là một hãng hàng không rất quen thuộc đối với đại đa số người dân Việt Nam. Đây là hãng hàng không có chất lượng dịch vụ cao cấp mà giá cả lại bình dân. Nếu bạn đang chuẩn bị một chuyến đi với Air Asia thì chắc chắn những Quy định về hành lý Air Asia là điều bạn không thể bỏ lỡ. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để chuẩn bị cho chuyến bay của mình được vẹn toàn bạn nhé!

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA HÃNG AIR ASIA 

Như mọi hãng hàng không, Air Asia mang đến cho hành khách hai loại hành lý cơ bản: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Dưới đây là quy định và những điều cần lưu ý về hai loại hành lý trên.

Quy định về hành lý xách tay Air Asia

Quy định về số lượng, kích thước và cân nặng đối với hành lý xách tay Air Asia

- Hành khách chỉ được phép mang một kiện hành lý xách tay bao gồm tay cầm, bánh xe và túi bên hông có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Kiện hành lý này phải có thể để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên chỗ ngồi của hành khách.

- Ngoài ra, bạn có thể mang một túi đựng laptop, túi xách tay hay balo với kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước chỗ ngồi của hành khách.

- Chỉ cho phép mang tối đa hai 2 túi hành lý với tổng trọng lượng không quá 7kg lên máy bay

- Nhiều túi đồ được gắn, gói hoặc buộc lại với nhau sẽ không được tính là một kiện hành lý xách tay.

quy định hành lý Air Asia

Hạn mức quy định về hành lý xách tay của Air Asia tối đa là 7kg cho 2 kiện hành lý. Ảnh: ST

Bạn cần mang thêm đồ?

Nếu hành lý xách tay Air Asia của bạn bị quá cân, quá khổ hoặc vượt quá số lượng cho phép, bạn sẽ phải ký gửi chúng tại quầy làm thủ tục ở sân bay và đóng phí hành lý ký gửi theo đúng quy định của hãng.

Trong trường hợp bạn đang ở tại cửa lên máy bay và mang theo những túi hành lý không đáp ứng đúng chính sách quy định về hành lý xách tay, nhân viên của hãng hàng không Air Asia sẽ phải tiến hành làm thủ tục ký gửi hành lý xách tay của bạn và yêu cầu hành khách phải trả lệ phí tại cổng.

quy định về hành lý Air Asia

Nếu hành lý xách tay quá mức quy định, hành khách phải mua thêm hành lý ký gửi. Ảnh: ST

Hạn mức quy định hành lý xách tay của Air Asia cho trẻ sơ sinh và trẻ em

- Trẻ sơ sinh cho đến dưới 2 tuổi sẽ không được hãng hàng không Air Asia phân bổ bất kỳ hạn mức hành lý xách tay. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên sẽ được phân bổ hạn mức hành lý xách tay giống như người lớn.

- Khi đi máy bay Air Asia cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, bạn không thể mang theo các loại xe đẩy hay nôi của trẻ lên máy bay nhưng vẫn có thể ký gửi chúng miễn phí khi làm thủ tục. Các loại ghế ngồi ô tô hay vật dụng tương tự của trẻ cũng phải được ký gửi và sẽ được tính vào hạn mức hành lý ký gửi mà bạn đã mua.

Những lưu ý quan trọng về hành lý xách tay của Air Asia

Không chỉ riêng Air Asia mà khi bay với bất kỳ hãng hàng không nào, bạn đều sẽ phải tuân thủ các quy định liên quan tới việc mang theo chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh. Cụ thể như sau:

+ Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh như đồ uống, nước hoa, dầu gội, kem đánh răng… phải được để trong gói/lọ với dung tích tối đa là 100 ml

+ Tất cả những vật dụng dùng để đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải được để cùng trong một túi nhựa trong suốt có dây kéo kín miệng.

quy định hành lý của hãng Air Asia

Quy định về chất lỏng nghiêm ngặt khi đi máy bay Air Asia. Ảnh: ST

+ Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt để đựng toàn bộ chất lỏng, dung dịch xịt, chất đặc sánh…có dung tích không quá 1 lít và kích thước không lớn hơn 20 cm x 20 cm

+ Hành khách khi mua vé máy bay Air Asia giá rẻ sẽ được phép mang theo thuốc và thức ăn riêng nếu cần thiết tuân thủ theo chế độ ăn uống đặc biệt (bao gồm thức ăn trẻ em) trong hành lý xách tay Air Asia với số lượng hợp lý cho chuyến bay. Và cần lưu ý là phải được khai báo trước để nhân viên an ninh kiểm tra.

+ Khi mang các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh, để tránh bị nhân viên an ninh yêu cầu bỏ ra khỏi hành lý, bạn hãy kiểm tra trước bằng cách liên hệ đến  hotline: 1900 4798.

>>Xem thêm: Thủ Tục Hoàn Đổi Vé Máy Bay Air Asia Mới Nhất

Quy định về hành lý ký gửi Air Asia

Theo quy định về hành lý Air Asia, hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển trên cùng một máy bay với hành khách (trừ trường hợp vì lý do an toàn, an ninh hay những lý do về hoạt động khác thì hành lý sẽ được chuyên chở trên một chuyến bay khác). Trên mỗi chuyến bay của Air Asia, hành lý kí gửi sẽ không được miễn phí theo vé của khách hàng. Do đó khi có nhu cầu mang theo nhiều vật dụng, quý khách vui lòng liên hệ với đại lý Air Asia để đặt mua hành lý và được hướng dẫn cách đóng gói theo đúng quy định của hãng đưa ra.

quy định hành lý Air Asia

Quy định hành lý ký gửi của Air Asia. Ảnh: ST

Những quy định về hành lý ký gửi của Air Asia bạn cần biết

- Hành khách tham gia trên các chuyến bay với vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Air Asia phải trả lệ phí hành lý kí gửi. Đặc biệt khi đặt mua hành lý kí gửi trước qua mạng, khách hàng sẽ nhận được mức phí ưu đãi nếu bạn thanh toán ngay thời điểm đặt vé hoặc trong vòng 24 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay.

- Theo quy định về hành lý Air Asia, hãng chấp nhận vận chuyển hành lý kí gửi với yêu cầu phải đạt trọng lượng tối thiểu là 15kg (nếu không đạt vẫn chịu mức phí tương ứng) và phải thanh toán trước cước phí hành lý ký gửi. Với mỗi 5kg tăng thêm, bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho kiện hành lý ký gửi của mình. Trường hợp hành khách nào đến làm thủ tục check-in với tổng khối lượng hành lý ký gửi vượt quá 15 kg hoặc mang hành lý vượt quá cân nặng đã trả phí trước thì sẽ phải thanh toán thêm tại các quầy bán vé và làm thủ tục của sân bay.

- Khi làm thủ tục ký gửi hành lý trên các chuyến bay của Air Asia, nhân viên sân bay sẽ giám sát hành lý của bạn và cấp Thẻ Nhận dạng hành lý cho mỗi kiện đã được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có đầy đủ họ tên của hành khách hay những giấy tờ chứng minh khác được gắn chắc chắn vào hành lý.

Để lại thông tin để được tư vấn & mua ngay hành lý phí thấp từ Air Asia

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MUA HÀNH LÝ CỦA AIR ASIA

Quy định về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi Air Asia

- Mỗi kiện hành lý ký gửi phải có kích thước không được vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119 cm (bề dày) và tổng trọng lượng tối đa là 32kg/kiện.

- Về trọng lượng hành lý ký gửi AirAsia, hành khách có thể đặt mua trước theo những hạn mức quy định như sau:

 + Với chặng bay nội địa: 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

 + Với chặng bay quốc tế: 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

- Xe nôi/ Xe đẩy/ Ghế đẩy cho em bé và các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác sẽ được hãng hàng không Air Asia vận chuyển miễn phí.

quy định hành lý của hãng hàng không Air Asia

Air Asia vận chuyển miễn phí xe nôi/ ghế đẩy cho trẻ sơ sinh. Ảnh: ST

- Đối với các dụng cụ âm nhạc như: đàn guitar, violin, cello hoặc viola… vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay nhưng tổng trọng lượng không vượt quá 75kg thì vẫn có thể được mang lên máy bay nếu bạn đặt trước một chỗ ngồi bên cạnh và trả tiền vé tương ứng. Đặc biệt, Air Asia không áp dụng hình thức miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ.

Quy định về thời gian & thủ tục đối với hành lý ký gửi AirAsia    

Hãng hàng không Air Asia quy định tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay:

- Trước thời gian khởi hành của tất cả các chuyến bay Air Asia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ) ít nhất 45 phút)

- Ít nhất 1 tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay Ai rAsia X (các chuyến D7)

Quy định của Air Asia đối với hành lý quá cước

Hành khách ký gửi hành lý có trọng lượng vượt quá mức cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả thêm phí (dựa trên mỗi kg hành lý theo biểu phí mà trong quy định về hành lý ký gửi của Air Asia đã nêu rõ)

quy định hành lý Air Asia

Nhớ tuân thủ điều khoản quy định của hãng về hành lý quá cước bạn nhé. Ảnh: ST

Thu nhận và chuyển giao hành lý

- Nếu hành lý ký ký gửi không được nhận trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm chuyến bay kết thúc, hãng hàng không Air Aisa có thể tự xử lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

- Nếu không thể xuất trình Thẻ nhận dạng hành lý, Air Asia vẫn chấp nhận chuyển giao hành lý với điều kiện khách hàng chứng minh được quyền hạn sở hữu của mình đối với hành lý đó. Khi được yêu cầu, bạn phải đưa ra các biện pháp thích hợp để đảm bảo rằng mình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về những mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển giao hành lý.

>> Xem thêm: Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Air Asia 0 Đồng

VÌ SAO NÊN MUA THÊM HÀNH LÝ AIR ASIA TRẢ TRƯỚC

Air Asia là hãng hàng không có quy định hành lý đặc biệt vì chỉ miễn phí hành lý xách tay nên đối với những hành khách mang nhiều đồ, việc mua hành lý ký gửi (hoặc hành lý quá cân) là khá cần thiết.

Hiện nay, các hành khách có nhiều lựa chọn để mua thêm hành lý của Air Asia như: mua trực tuyến tại website của hãng, liên hệ Tổng Đài Air Asia, mua tại sân bay, mua tại các đại lý,...Song, cách được các khách hàng ưa chuộng nhất vẫn là mua thêm hành lý trả trước tại văn phòng chính thức của hãng bởi những lý do sau:

 • Giá mua hành lý ký gửi hoặc quá cân tại sân bay là mức phí cao nhất nên hành khách sẽ khá tốn kém nếu mua tại quầy check-in.
 • Mua hành lý trả trước luôn nhận được ưu đãi phí cước thấp nhất
 • Nếu mua hành lý trả trước, hành khách sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp, cụ thể để biết được mình có phải đóng thêm phí cho hành lý đặc biệt nào không, tránh việc để ra đến sân bay phải mua bổ sung với mức giá cao nhất.
 • Không cần tốn thời gian xếp hàng làm thủ tục mua hành lý ở sân bay hay thời gian thao tác trên website của hãng.
 • Thủ tục nâng gói hành lý đơn giản được nhân viên chuyên nghiệp thực hiện.

Hành khách có thể tham khảo thêm bảng giá hành lý ký gửi của hãng như sau:

Các gói hành lý ký gửi Air Asia (kg) Giá hành lý (USD)
Gói 20kg 36
Gói 25kg 39
Gói 30kg 58
Gói 40kg 84

*Giá có thể thay đổi tùy chuyến bay, ngày bay

**Đặt mua hành lý trả trước sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá hơn hơn. 

CÁCH MUA THÊM HÀNH LÝ CỦA AIR ASIA DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG NHẤT

Như đã nói trên, đặt mua thêm hành lý tại đại lý chính thức của Air Asia, hành khách sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Đây sẽ là nơi cung cấp đến quý khách dịch vụ mua thêm hành lý nhanh nhất với thủ tục đơn giản, không rườm rà và mức phí cực thấp. Đối với những khách hàng yêu sự tiện lợi thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đặt mua thêm hành lý ngay tại Văn phòng Air Asia chính hãng - Vietnam Booking theo ba hình thức sau:

Cách 1: Đặt mua thêm hành lý trực tiếp tại văn phòng vé máy bay Air Asia uy tín ở Việt Nam.

Cách 2: Liên hệ số Tổng Đài 24/24  hotline: 1900 4798 để đặt mua hành lý Air Asia.

Cách 3: Điền thông tin vào form để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục đặt mua hành lý ký gửi Air Asia sớm nhất.

Để lại thông tin để được tư vấn & mua ngay hành lý phí thấp từ Air Asia

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MUA HÀNH LÝ CỦA AIR ASIA

ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VÀ HÀNH LÝ AIR ASIA TẠI VIETNAM BOOKING 

Với những quy định về hành lý Air Asia nói trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về điều khoản vận chuyển của hãng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 4798của Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay Air Asia uy tín trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn mọi thông tin cần thiết cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay, hoàn hủy đổi vé, mua thêm suất ăn, nâng hạng vé, mua thêm cân hành lý,... của hãng hàng không Air Asia. Trên hết, với hệ thống đặt vé và tra cứu thông minh cùng sự linh hoạt trong hình thức thanh toán, chúng tôi tin sẽ làm hài lòng quý khách.

đại lý vé máy bay Air Asia

Vietnam Booking - Nơi cung cấp vé máy bay Air Asia chính hãng, giá rẻ. Ảnh: ST

Vietnam Booking - Đại lý chính thức của hãng hàng không Air Asia

✓ Tp. Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 - 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

✓ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

✓ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

1705 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp