Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Lên máy bay có được dùng điện thoại không và các thông tin liên quan

Mục lục [Hiện]
  1. ĐI MÁY BAY CÓ DÙNG ĐIỆN THOẠI ĐƯỢC KHÔNG
  2. KHI NÀO BẮT BUỘC PHẢI TẮT ĐIỆN THOẠI KHI ĐI MÁY BAY
  3. VÌ SAO NÊN TẮT ĐIỆN THOẠI KHI LÊN MÁY BAY
  4. VIETNAM BOOKING – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Điện thoại được xem là vật bất ly thân và cũng không thể thiếu trong các chuyến đi, là vật không chỉ có chức năng liên hệ mà còn có thể lưu giữ nhiều kỷ niệm, giải trí. Do vậy, trên mỗi chuyến bay hành khách thường mang điện thoại lên máy bay. Tuy nhiên, với những hành khách lần đầu đi máy bay thì sẽ khó tránh khỏi những thắc mắc, lên máy bay có được dùng điện thoại không, khi nào tắt điện thoại, điện thoại ảnh hưởng như thế nào trên chuyến bay, vì sao tắt điện thoại... Đây là những băn khoăn của nhiều hành khách khi đi máy bay lần đầu và thường xuyên cũng khó tránh khỏi gặp rắc dối. Để có chuyến bay suôn sẻ và an toàn thì hành khách đừng bỏ qua các kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu và các chuyến bay quốc tế tạị website vietnambooking.com và các thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lên máy bay có được dùng điện thoại khôngLên máy bay có được dùng điện thoại không? ảnh internet

ĐI MÁY BAY CÓ DÙNG ĐIỆN THOẠI ĐƯỢC KHÔNG

Mỗi một hãng hàng không đều dược quyền đặt ra các quy định riêng về hành lý sử dụng các thiết bị điện tử trên chuyến bay. Tại Việt Nam hành khách luôn phải tắt điện thoại và các thiết bị khác khi hạ cánh và cất cánh. Bởi các hãng hàng không Việt Nam quy định rõ ràng trong quá trình bay, bạn sẽ được các tiếp viên hàng không nhắc nhở phải tắt các thiết bị của mình để tránh ảnh hưởng tới thiết bị liên lạc của máy bay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chỉ số hiển thị độ cao, tốc độ bay...

Lên máy bay có được dùng điện thoại khôngHành khách trên máy bay được dùng điện thoại nhưng chế độ máy bay. Ảnh internet

Chính vì vậy, lên máy bay có được sử dụng điện thoại không? Được, nhưng hành khách phải để chế độ máy bay (Airplane Mode). Vào tháng 10/2013, FAA đã công bố việc hành khách có thể sử dụng có thể sử dụng các thiết bị điện tử trong chuyến bay. Nhưng với điều kiện sử dụng chỉ ở chức năng giải trí và phải để ở chế độ máy bay. Hành khách có thể kết nối Bluetooth khoảng cách ngắn, wifi và dùng các thiết bị ngoại vi. Đặc biệt khi máy bay cất cánh và hạ cánh để đảm bảo an toàn cho hành khách thì nên tắt điện thoại hay để chế độ máy bay và giữ chặt điện thoại trên tay hoặc đặt vào túi phía trước. Khi đặt vé máy bay và sử dụng phương tiện hàng không, bạn nên hết sức lưu ý về vấn đề này.

Xem thêm: Đi máy bay trong nước cần những giấy tờ gì?

KHI NÀO BẮT BUỘC PHẢI TẮT ĐIỆN THOẠI KHI ĐI MÁY BAY

Dù các tiếp viên hàng không luôn yêu cầu hành khách phải tắt máy hoặc đưa điện thoại về chế độ máy bay, nhưng trên thực tế vẫn có thể sử dụng điện thoại sau khi máy bay cất cánh nhưng nó còn bắt được sóng.

Điện thoại liên lạc qua trạm thu phát đặt trên mặt đất nhưng có thể phát sóng ở độ cao hàng trăm mét nhưng khi máy bay cất cánh thì càng xa trạm thu phát, ngoài tầm bắt sóng khi đi vào đường bay ổn định. Khoảng cách tối đa một chiếc điện thoại có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn phụ thuộc vào từng loại trạm và người ngồi trong máy bay sẽ không nhận được bất cứ tín hiệu sóng điện thoại nào ở độ cao 10.000 feet (3.048 m). Và khi hành khách để điện thoại mình sang chế độ máy bay là đã cho phép tắt phần lớn hoặc toàn bộ các kết nối không dây của thiết bị. Do đó, người dùng không thể gọi, nhắn tin hoặc chuyển, nhận dữ liệu. Bên cạnh đó, điện thoại trên máy bay trong máy bay khi đi qua các vùng thời tiết xấu có thể gây tổn thương cho chính mình. Bởi máy bay bị dằn xóc, khiết thiết bị bị hất văng, có thể gây nguy hiểm.

Lên máy bay có được dùng điện thoại không

Điện thoại để chế độ máy bay khi đi máy bay. Ảnh internet

Cất cánh và hạ cánh là thao tác quan trọng nhất của mỗi chuyến bay. Bởi lúc này phi hành đoàn phải tập trung cao độ, để giữ liên lạc với trạm kiểm soát dưới mặt đất. Do vậy, các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính... có thể gây nhiễu hệ thống điều hướng của máy bay.  giai đoạn cất cánh và hạ cánh được xem là hai giai đoạn quan trọng của mỗi chuyến bay. Đây cũng là lúc bạn nên tắt nguồn tất cả các thiết bị diện tử và điện thoại di động. Hành khách có thể tắt nguồn hoặc đưa về chế độ Airplane Mode ngay lúc này đây.

VÌ SAO NÊN TẮT ĐIỆN THOẠI KHI LÊN MÁY BAY

Cứ mỗi lần đi máy bay, chúng ta thường nghe các tiếp viên hàng không yêu cầu tắt điện thoại trước khi máy bay cất cánh. Điều này, đã khiến cho nhiều hành khách thắc mắc vì sao phải làm như vậy và có nó có thật sự ảnh hướng đến chuyến bay không.

  • Hành khách không tắt điện thoại không hẳn sẽ khiến máy bay rơi, nhưng nó sẽ làm nhiễu sóng các thiết bị liên lạc của phi công. Chẳng hạn trên chuyến bay mà có hàng trăm  hành khách đều sử dụng điện thoại, sóng từ các thiết bị này sẽ chồng chéo dày đặc nên sẽ khiến các các phi công liên lạc gặp khó khăn.
  • Sóng vô tuyến điện thoại có thể gây nhiễu các hệ thống điện tử nhảy cảm của máy bay.
  • Hành khách cứ cắm mặt sử dụng điện thoại rất dễ lơ đễnh và phớt lờ mọi hướng dẫn an toàn của tiếp viên hàng không như thắt dây an toàn, mở cửa sổ... Và khi có chuyện khẩn cấp xảy ra thì hành khách sẽ phản ứng chậm hơn.
  • Khủng bố cũng là một lý do để các hãng máy bay lo ngại và cấm sử dụng điện thoại. Với thời buổi thì chỉ cần có chiếc điện thoại hành khách cũng có thể kích bom nổ hay tấn công vào hệ thống điều khiển của máy bay. Hành khách sử dụng điện thoại để “sống ảo” thì hãy hoãn việc này lại ngay, tắt điện thoại hoặc ít nhất là chuyển nó sang chế độ "Airplane Mode" (chế độ trên máy bay) để đảm bảo an toàn cho cả chuyến bay.

Xem chi tiết: Tại sao phải tắt điện thoại di động khi đi máy bay?

VIETNAM BOOKING – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Với những thông tin được chia sẻ trên đây lên máy bay có được dùng điện thoại không? Các hãng hàng không có quyền ra quy định riêng về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử mà phải căn cứ vào luật pháp của từng quốc gia. Nhằm đảm bảo an toàn trên chuyến bay nên hầu hết trên các chuyến bay torng nước hay nước ngoài thì các tiếp viên hàng không thường yêu cầu hành khách tắt điện thoại hoặc chế độ máy bay khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Do vậy,  khi được yêu cầu tắt điện thoại di động trên chuyến bay thì hành khách hãy tuân thủ theo hướng dẫn của tiếp viên, bởi mỗi quy định được đặt ra đều vì an toàn của hành khách. Nếu hành khách có bất kỳ thắc mắc nào về chuyến bay, lịch bay sắp tới đây của mình thì xin vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 4798 của Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

Lên máy bay có được dùng điện thoại khôngVietnam Booking - Đại lý vé máy bay chính thức hàng trăm hãng hàng không

Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay chính thức nhiều hãng hàng không là địa chỉ đặt vé máy bay uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng đặt vé trong suốt thời gian qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vé máy bay, Vietnam Booking luôn nỗ lực hỗ trợ hành khách tím kiếm các mức giá tốt nhất và hành trình bay ưng ý. Bên cạnh dịch vụ hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt nhất thì còn có các dịch vụ chất lượng khác như đổi vé máy bay, nâng hạng ghế, nhượng vé… Nếu hành khách cần tư vấn hay cần hỗ trợ đặt vé máy bay giá thì vui lòng liên hệ đến Vietnam Booking sớm nhất.

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NGAY

13832 lượt xem | Anh Thư
 
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp