Đi máy bay trong nước cần những giấy tờ gì?

Mục lục [Hiện]
 1. NHỮNG GIẤY TỜ QUAN TRỌNG CẦN CÓ TRÊN CÁC CHUYẾN BAY NỘI ĐỊA
 2. ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG GIẤY TỜ TÙY THÂN KHI ĐI MÁY BAY
 3. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIÁ VÉ VÀ THỦ TỤC LÊN MÁY BAY TẠI VIETNAM BOOKING

Bạn lần đầu đi máy bay trên những chuyến bay nội địa Việt Nam và thắc mắc đi máy bay trong nước cần những gì, những loại giấy tờ nào bắt buộc để có thể lên máy bay? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay hoàn hảo nhất nhé!

NHỮNG GIẤY TỜ QUAN TRỌNG CẦN CÓ TRÊN CÁC CHUYẾN BAY NỘI ĐỊA

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi làm thủ tục check in sân bay và lên máy bay là vé máy bay. Sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé máy bay trực tuyến hành khách sẽ nhận được code vé điện tử, mã đặt vé. Những thông tin này sẽ giúp bạn làm thủ tục check in sân bay sau đó tiếp tục nhận vé máy bay, tấm vé này sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục lên máy bay.

Ngoài chuẩn bị vé máy bay, hành khách cũng có thể sử dụng VNeID để làm thủ tục lên máy bay hoặc giấy tờ tùy thân cũng là những loại giấy tờ quan trọng mà bạn nhất định phải mang theo khi đi máy bay. Vậy đó là những loại giấy tờ nào?

Đi máy bay trong nước cần gì

Đừng quên mang chuẩn bị vé máy bay hay thông tin đặt vé trước khi ra sân bay. (Ảnh: Internet)

Hành khách quốc tịch nước ngoài trên 14 tuổi

Tất cả mọi hành khách đều được thực hiện các chuyến bay nội địa Việt Nam kể cả hành khách có quốc tịch nước ngoài. Vậy, đối với những hành khách trên 14 tuổi đi máy bay trong nước cần những giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu nước ngoài, giấy thông hành, thị thực rời;
 • Thẻ thường trú, thẻ tạm trú được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
 • Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao, Lãnh sự cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế;
 • Giấy phép lái xe ôtô, mô tô (do Việt Nam cấp);
 • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
 • Đối với những hành khách mất hộ chiếu cần phải chuẩn bị công hàm của cơ quan ngoại giao, Lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ (có xác nhận của cơ quan công an địa phương nơi mất) xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

bay trong nước có cần hộ chiếu không

Hành khách quốc tịch nước ngoài dưới 14 tuổi cần có hộ chiếu để lên các chuyến bay nội địa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Quy định giấy tờ tùy thân đi máy bay Bamboo Airways

Hành khách quốc tịch Việt Nam trên 14 tuổi

Đối với những hành khách là người Việt bay trong nước có cần hộ chiếu không và thủ tục check in sân bay có đơn giản hơn không? Hiện tại, những loại giấy tờ lên máy bay dành cho người Việt đơn giản hơn rất nhiều so với hành khách quốc tịch nước ngoài. Theo đó hành khách có thể chuẩn bị một trong những loại giấy tờ tùy thân sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (không bắt buộc);
 • Thị thực rời, thẻ trường trú, thẻ tạm trú (không bắt buộc);
 • Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ Căn cước công dân;
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân;
 • Thẻ đại biểu Quốc hội/Thẻ đảng viên/Thẻ nhà báo;
 • Giấy phép lái xe ôtô, mô tô;
 • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;
 • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; 
 • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận (giấy xác nhận có các thông tin thể hiện nội dung như sau: cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận); Những loại giấy này đều phải có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.  
 • Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Hầu hết hành khách trên các chuyến bay nội địa chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân. Trong thường hợp bạn quên hay không mang theo loại giấy này, đi máy bay cần mang theo những giấy tờ gì để thay thế? Câu trả lời đó chính là một trong những loại giấy tờ còn lại.

Đi máy bay trong nước cần gì

Những loại giấy tờ quan trọng cần để có thể check in và làm thủ tục lên máy bay. (Ảnh: Internet)

Hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay trong nước cần những gì?

Đối với những hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không và nếu không có hộ chiếu cần chuẩn bị giấy tờ gì? Những hành khách đặc biệt này, cần phải chuẩn bị một trong những loại giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao);
 • Giấy chứng sinh (áp dụng cho những hành khách dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);
 • Có thể chuẩn bị hộ chiếu riêng (nếu có hoặc đi kèm với hộ chiếu của bố hay mẹ);
 • Những trẻ em được các tổ chức xã hội nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận từ tổ chức đang nuôi dưỡng và có giá trị không quá 6 tháng kể từ ngày bay.

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG GIẤY TỜ TÙY THÂN KHI ĐI MÁY BAY

 • Tất cả các loại giấy tờ tùy thân được sử dụng để check in sân bay, làm thủ tục lên máy bay đều phải là bản chính và còn giá trị sử dụng;
 • Đối với giấy khai sinh sẽ là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định;
 • Hãng hàng không sẽ không chấp nhận những giấy tờ tùy thân không có ảnh (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ có liên quan đến việc áp giải từ cơ quan chức năng).

giấy tờ tùy thân đi máy bay

Giấy tờ tùy thân cần phải còn giá trị sử dụng để hoàn tất thủ tục lên máy bay. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIÁ VÉ VÀ THỦ TỤC LÊN MÁY BAY TẠI VIETNAM BOOKING

Bạn đang có những thắc mắc về những chuyến bay nội địa, làm thủ tục lên máy bay, check in sân bay và cả việc săn vé máy bay giá rẻ, ngay lập tức hãy liên hệ với Vietnam Booking – đại lý vé máy bay uy tín của các hãng hàng không trong nước để được hỗ trợ tốt nhất. Vietnam Booking hiện đang là một dịch vụ đặt vé máy bay tốt nhất cho tất cả các hành trình và được nhiều hành khách lựa chọn khi cần “bay khắp Việt Nam”.

đại lý vé máy bay giá rẻ

Vietnam Booking - Dịch vụ đặt vé máy bay uy tín nhất hiện nay.

Với gần 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ tư vấn từ A – Z khi bạn cần những thông tin về giá vé, chuyến bay hay các thông tin từ hãng hàng không. Mọi thắc mắc về việc đi máy bay trong nước cần những gì, phải mang theo những giấy tờ gì hãy nhanh tay đến với Vietnam Booking tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hay gọi đến hotline: 1900 4798 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bên cạnh các dịch vụ săn vé khuyến mãi, Vietnam Booking còn giúp bạn thuận tiện trong việc mua thêm hành lý ký gửi, nâng hạng vé, đổi vé máy bay, đặt trước các suất ăn trên chuyến bay… Đặc biệt khi đặt vé tại ứng dụng Vietnam Booking bạn còn có cơ hội nhận thêm các mã giảm giá từ 100.000Đ đến 500.000Đ. Chúc bạn săn vé giá rẻ thành công và có những hành trình bay ý nghĩa, trọn vẹn nhất nhé!

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ HÔM NAY NGAY

1097 lượt xem | 08-01-2024, Khải Vinh


banner contact
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp