Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Thấu hiểu tất tần tật điều bạn cần biết về tuyến điểm du lịch Việt Nam

Mục lục [Hiện]
 1. Tuyến điểm du lịch Việt Nam là gì?
  1. 1.1 Tuyến du lịch
  2. 1.2 Điểm du lịch
  3. 1.3 Điểm đến du lịch
 2. Điều kiện để công nhận tuyến điểm du lịch Việt Nam
 3. Các nhân tố hình thành nên tuyến điểm du lịch Việt Nam
 4. Ưu điểm của tuyến điểm du lịch Việt Nam
 5. Các tuyến điểm du lịch Việt Nam hot nhất trên thị trường hiện nay
  1. 5.1 Tuyến điểm du lịch Việt Nam tại miền Nam
  2. 5.2 Tuyến du lịch Việt Nam tại miền Trung
  3. 5.3 Tuyến du lịch Việt Nam tại miền Bắc

Tuyến điểm du lịch Việt Nam có thể nói là một trong những nhân tố không thể thiếu của bất kỳ ai làm du lịch hay một phượt thủ. Mặc dù hiện nay, các công cụ tiện dụng như Google Maps phát triển không kém, nhưng để thỏa mãn sự tìm tòi, sự thông hiểu thì bản đồ tuyến điểm du lịch là điều không thể thiếu.

1. Tuyến điểm du lịch Việt Nam là gì?

Việc hiểu về những tuyến điểm du lịch giúp chúng ta có thể vạch ra một lộ trình phù hợp cho chuyến đi của mình. Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt được tuyến du lịch và điểm du lịch.

1.1. Tuyến du lịch

Tuyến du lịch là lộ trình giúp liên kết các khu du lịch, điểm du lịch và cơ sở cung cấp các dịch vụ du lịch với nhau. Tuyến du lịch thường gắn với hệ thống giao thông như: giao thông đường bộ, giao thông đường hàng không, giao thông đường sắt và giao thông đường thủy.

Tuyến điểm du lịch Việt Nam - bản đồ tuyến điểm

Bản đồ tuyến điểm du lịch Việt Nam.

Trong trường hợp cụ thể, các tuyến du lịch còn thể hiện theo một cách khác khi phân theo vị trí địa lý: tuyến nội tỉnh, tuyến nội vùng, tuyến liên vùng và tuyến liên quốc gia.

Các tuyến du lịch còn thể hiện sự phong phú và đặc sắc của các sản phẩm du lịch. Việc xác định các tuyến du lịch phải được xét dựa trên những tiêu chuẩn nhất định. Điều này nhằm đảm bảo sự khác lạ, phong phú và tăng tính hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch để thu hút du khách đặt tour du lịch của mỗi công ty lữ hành.

Khám phá tọa độ mới lạ:  ​Tour du lịch Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

1.2. Điểm du lịch

Điểm du lịch là nơi có tài nguyên du lịch vô cùng hấp dẫn nhằm đáp ứng cho những nhu cầu và thị hiếu của du khách. Song với đó, điểm du lịch còn là nơi có hệ thống hạ tầng du lịch phù hợp. Là nơi du khách có thể đến để tham quan các giá trị văn hóa.

Ngoài ra, các điểm du lịch còn có thể cung cấp thêm các dịch vụ phổ biến nhằm đáp ứng sự đa dạng trong nhu cầu của du khách. Chẳng hạn như quán ăn, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm.

Tuyến điểm du lịch Việt Nam - du lịch Việt Nam

Vui chơi tại các điểm du lịch với muôn điều thú vị.

Dựa vào mục đích của chuyến đi và tài nguyên du lịch, điểm du lịch được phân thành loại khác nhau: Điểm tài nguyên và điểm chức năng. Cụ thể, điểm tài nguyên là điểm có hệ thống cảnh quan thiên nhiên, hoạt động văn hóa đa dạng. Đối với tài điểm chức năng là điểm thu hút du khách bằng các hoạt động thể thao, khu nghỉ dưỡng.

1.3. Điểm đến du lịch

Bạn đừng nhầm lẫn giữa điểm du lịch và điểm đến du lịch. Dù là hai cụm từ này đều mang ý nghĩa khác hoàn toàn nhau.

Điểm đến du lịch là nơi chỉ về không gian như du lịch trong nước hoặc du lịch ngoài nước, là nơi mà bạn đặt chân đến. Điểm đến du lịch còn là nơi mà bạn có thể lưu trú lại ít nhất một đêm và trải nghiệm các dịch vụ, sản phẩm nổi tiếng tại đó.

>>> Xem thêm: Vi vu miền nắng gió tại những cung đường biển biển đẹp nhất Việt Nam!

2. Điều kiện để công nhận tuyến điểm du lịch Việt Nam

Theo Luật Du Lịch 2017, tuyến điểm du lịch Việt Nam được công nhận dựa trên những tiêu chí chính, cụ thể như sau:

 • Định hướng tổ chức không gian du lịch chính của toàn lãnh thổ.
 • Các điểm nghỉ ngơi, vui chơi giải trí có khả năng thu hút khách.
 • Tài nguyên du lịch, sự hấp dẫn của các cảnh quan trên toàn tuyến và ở các điểm tham quan du lịch.
 • Các điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội.
 • Môi trường tự nhiên và môi trường văn hóa, xã hội.
 • Các điều kiện về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông và các cửa khẩu quốc tế.
 • Nhu cầu giao lưu và hội nhập khu vực và quốc tế.
 • Sự phân bố và xu hướng của các luồng khách du lịch.

3. Các nhân tố hình thành nên tuyến điểm du lịch Việt Nam

Để có thể giúp cho các tuyến điểm du lịch Việt Nam được công nhận cần phải có những nhân tố góp phần vào việc phát triển các tuyến du lịch. Để thấu hiểu hơn về những nhân tố có thể tóm gọn như sau:

♦ Điểm hấp dẫn du lịch: Từ các tài nguyên du lịch (tự nhiên và nhân văn) hoặc các sự kiện, hoạt động giải trí phải tạo ra sức hấp dẫn riêng nhằm thu hút du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Tuyến điểm du lịch Việt Nam - du lịch Việt Nam

Điểm du lịch thú vị góp phần thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm.

♦ Hệ thống giao thông: Hệ thống giao thông thuận lợi sẽ giúp cho du khách có thể dễ dàng tiếp cận với điểm đến. Hệ thống giao thông đa dạng cũng sẽ giúp cho du khách có thêm nhiều lựa chọn. Qua đó tăng thêm khả năng thu hút du khách đến với vùng đất đó.

♦ Cơ sở lưu trú: Đây là một trong những yếu tố quan trọng tiên quyết trong chuyến hành trình của mỗi du khách. Ngày nay, du khách đánh giá cao chất lượng dịch vụ có đảm bảo và mang đến cảm giác thư thái cho họ không.

Song với đó, đây còn là nơi giúp họ có thể giao tiếp và thấu hiểu hơn về bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương. Nếu cơ sở lưu trú tốt sẽ tạo được thiện cảm và ghi sâu trong tâm trí du khách, khiến họ mong muốn quay trở lại lần nữa.

♦ Cơ sở hạ tầng: Các khu vui chơi, trung tâm mua sắm và dịch vụ khác là sẽ một trong những yếu tố quan trọng nói lên sự phát triển kinh tế của điểm đến. Đây cũng là điểm thu hút du khách yêu thích sự năng động, hiện đại và muốn trải nghiệm những dịch vụ tiện ích cao cấp.

Tìm về bình yên vào cuối tuần:  ​Tour du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu Hội An 1 ngày

4. Ưu điểm của tuyến điểm du lịch Việt Nam

Vẻ đẹp bất tận của đất nước Việt Nam luôn là điều mà bất kỳ kẻ lữ hành nào cũng đam mê có thể khám phá. Dù có đi đâu, lên rừng hay xuống biển, thì dãy đất Việt Nam hình chữ S này vẫn dễ dàng làm du khách say lòng.

Để chinh phục được 63 tỉnh thành không phải là điều khó khăn, nhưng để có thể thực hiện thì cần phải hiểu rõ các cung đường. Bạn có thể thấu hiểu các tuyến điểm du lịch thông qua blog du lịch Việt Nam, review,...

Tuyến điểm du lịch Việt Nam - địa điểm du lịch Việt Nam

Ngắm nhìn vẻ đẹp bất tận của Việt Nam.

Đặc biệt là đối với những bạn có đam mê với phượt, muốn thử sức bản thân khi chinh phục những cung đường nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Khi đó thì càng không thể thiếu sơ đồ tuyến điểm du lịch.

Sơ đồ tuyến điểm Việt Nam sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch cụ thể, hành trình bao nhiêu trong ngày là hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Nếu muốn hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm đọc giáo trình Tuyến điểm du lịch Việt Nam.

5. Các tuyến điểm du lịch Việt Nam hot nhất trên thị trường hiện nay

Đến đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tuyến điểm du lịch Việt Nam phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dựa vào đây để xây dựng cho bản thân lịch trình phù hợp với bản thân.

5.1. Tuyến điểm du lịch Việt Nam tại miền Nam

Không cổ kính, diễm lệ như miền Trung. Cũng không có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như miền Bắc. Nhưng miền Nam mang đến cho mỗi du khách phút giây mộc mạc, bình dị.

Nếu lần đầu đến với miền Nam, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi con người nơi đây đôn hậu, nhịp sống bình lặng. Một số tuyển điểm du lịch Việt Nam tại miền Nam bạn có thể tham khảo là:

 • Hồ Chí Minh – Tiền Giang – Bến Tre – An Giang – Cần Thơ.
 • Hồ Chí Minh – Vũng Tàu.
 • Hồ Chí Minh/Hà Nội – Phú Quốc.
 • Hồ Chí Minh – Tây Ninh.

>>> Xem thêm: Các địa điểm du lịch miền Nam Việt Nam không đi sẽ hối tiếc

5.2. Tuyến du lịch Việt Nam tại miền Trung

Đến với miền Trung, bạn sẽ được trải nghiệm các phút giây thư giãn tột đỉnh tại các khách sạn, resort nổi tiếng. Không những vậy, miền Trung còn là vùng đất lưu trữ những di sản đã được thế giới công nhận.

Tuyến điểm du lịch Việt Nam - điểm du lịch miền Trung

Miền Trung có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Qua đó, bạn có thể cảm nhận một miền Trung vừa bình yên, vừa náo nhiệt không thua bất kỳ đâu. Và để có thể trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp của miền Trung, bạn đừng quên những tuyến điểm này trong chuyến hành trình của mình.

 • Quy Nhơn – Phú Yên.
 • Đà Nẵng – Pleiku – Kontum – Măng Đen.
 • Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà Hills – Núi Thần Tài.
 • Hồ Chí Minh – Phan Thiết.
 • Hồ Chí Minh – Quảng Bình – Suối Moọc – Động Thiên Đường.

5.3. Tuyến du lịch Việt Nam tại miền Bắc

Du lịch Miền Bắc là nơi khởi nguồn văn hóa với các giá trị ngàn năm văn hiến của dải đất hình chữ S. Đến với miền Bắc, các bạn sẽ được khám phá những công trình cổ kính nhuốm màu thời gian, những cảnh quan thiên nhiên đẹp say đắm lòng người.

Thế nhưng, bạn đã từng chinh phục trọn vẹn các tuyến điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng của miền Bắc chưa? Nếu chưa thì cùng Vietnam Booking lưu giữ lại nhé!

 • Hà Nội – Tràng An – Tam Cốc – Bái Đính – Hoa Lư.
 • Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên – Sapa.
 • Hà Nội – Hà Giang – Cao Bằng.
 • Hà Nội – Ninh Bình – Hạ Long – Sapa.
 • Hà Nội – Vịnh Hạ Long – Hạ Long Park – Bãi Cháy – Yên Tử.

>>> Xem thêm: Top những địa điểm du lịch miền Bắc đẹp và lý tưởng nhất Việt Nam

Bạn muốn chinh phục các cung đường nổi tiếng bậc nhất của dải đất hình chữ S. Bạn muốn thấu hiểu hơn các nét đẹp của Việt Nam thì nhất định phải sở hữu ngay cho mình một bản đồ tuyến điểm du lịch Việt Nam. Nếu như bạn không hiểu rõ, không có thời gian để sắp xếp lịch trình thì thì nhanh tay liên hệ đến 1900 3398 để Vietnam Booking giúp cho bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Số đồ tuyến điểm Việt Nam mới nhất.

Tư vấn chương trình du lịch Việt Nam miễn phí

543 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp