Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tour hành hương Phật giáo và những điều cần biết

Mục lục [Hiện]
 1. Tour hành hương Phật giáo là gì?
 2. Ý nghĩa của tour hành hương Phật giáo 
 3. Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo
  1. 3.1 Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo ở nước ngoài
  2. 3.1.1 Lumbini - Nepal 
  3. 3.1.2 Bodh Gaya - Ấn Độ
  4. 3.1.3 Sarnath - Ấn Độ
  5. 3.1.4 Kushinagar - Ấn Độ
  6. 3.1.5 Bhutan
  7. 3.1.6 Myanmar
  8. 3.2 Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo trong nước
  9. 3.2.1 Chùa Yên Tử - Quảng Ninh
  10. 3.2.2 Chùa Bái Đính - Ninh Bình 
  11. 3.2.3 Chùa Tam Chúc - Hà Nam
  12. 3.2.4 Chùa Thiên Mụ - Huế
  13. 3.2.5 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
  14. 3.2.6 Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) - Đà Lạt
  15. 3.2.7 Chùa Bà Đen - Tây Ninh
  16. 3.2.8 Chùa Hương - Hà Nội

Tour hành hương Phật giáo không chỉ được những tín đồ tôn giáo quan tâm mà còn thu hút cả những những tín đồ du lịch. Du khách chắc chắn sẽ tìm được sự thư giãn, bình yên khi đi hành hương lễ Phật ở các nơi nổi tiếng linh thiêng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị về du lịch hành hương. Cùng với đó là gợi ý cho bạn một số địa điểm hành hương nổi tiếng ở trong và ngoài nước. 

1. Tour hành hương Phật giáo là gì?

Hành hương Phật giáo là một trong những phong tục của tôn giáo này. Bao gồm các nghi lễ như cúi đầu trước tượng Phật, Bồ tát và thắp hương khi đi vòng quanh các bảo tháp và chùa chiền.

Dần dần, khái niệm về hành hương dần được mở rộng ra thêm. Mà một trong số đó là hình thức kết hợp lễ Phật tại accs đền, chùa cùng du lịch. Nhờ đó, có không ít tour hành hương Phật giáo đã được các tín đồ tôn giáo lựa chọn. Nhằm để vừa cầu bình an, may mắn vừa có thể đi du lịch. 

Tour hành hương Phật giáo - Tour hành hương Phật giáo

Tour hành hương Phật giáo chứa đựng nhiều điều thú vị. 

Có thể ví cuộc hành hương như chuyến hành trình di chuyển xuyên thời gian, không gian và thậm chí là trong chính bản thân mỗi người. Giúp mỗi người nhận thấy sự tồn tại của mình trở nên có giá trị và ý nghĩa hơn thông qua sự tương tác với những người khác. 

>> Xem thêm: Hành trình khám phá tour hành hương Xuyên Việt đầy mới lạ năm 2023

2. Ý nghĩa của tour hành hương Phật giáo 

Du lịch tour hành hương Phật giáo dành cho những ai thực sự mong muốn được “tỉnh thức”, trải nghiệm đời sống tâm linh. Để từ đó suy ngẫm về nét văn hóa đặc sắc của Phật giáo. Qua đó, du khách sẽ nhận thức được bản thân, củng cố niềm tin, làm phong phú cuộc sống tinh thần.

Một tour hành hương Phật giáo không chỉ giúp chúng ta chiêm ngưỡng những công trình kiến ​​trúc tinh xảo mà còn giúp đời sống tâm linh của chúng ta phong phú hơn. Đồng thời đảm bảo nhu cầu vật chất. Vì “thân không khổ, tâm mới an lạc”. 

Tour hành hương Phật giáo - Ý nghĩa của hành hương

Tour hành hương Phật giáo chứa đựng ý nghĩa rất lớn với những du khách muốn tìm được tĩnh tâm. 

Hơn nữa, tour hành hương Phật giáo luôn để lại những trải nghiệm khó quên do tính độc đáo của mình. Những dấu ấn linh thiêng trên hành trình lễ Phật đã kéo tín đồ và du khách đến gần nhau hơn. 

Ngoài các dịp lễ đặc biệt như Đại lễ Phật Đản, Tết Nguyên Đán,... người ta còn thường tổ chức những tour hành hương Phật giáo vào dịp rằm tháng giêng. Đa số du khách đều chọn đi tour hành hương 2 ngày 1 đêm trở lên hoặc đi những tour hành hương thập tự để viếng Phật. 

3. Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo

Nếu bạn muốn đi tour hành hương Phật giáo, thì có không ít điểm trong nước lẫn nước ngoài để bạn ghé thăm. Hãy cùng theo dõi những địa điểm nổi bật sau nhé!

3.1 Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo ở nước ngoài

Phật giáo là tôn giáo xuất phát từ phương Đông. Vì thế nên phần lớn các địa điểm nổi tiếng để thực hiện tour hành hương Phật giáo đều ở châu Á. Dưới đây là một số địa điểm hành hương nổi tiếng về độ linh thiêng mà du khách có thể thêm vào lịch trình của mình.

3.1.1 Lumbini - Nepal 

Lumbini nằm dưới chân dãy Himalaya, là một quốc gia nổi tiếng và là địa điểm hành hương linh thiêng của Phật giáo. Lumbini cách Kapilavastu, Ấn Độ khoảng 25km. Đây là nơi sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là người đã khai sinh ra Phật giáo và mang đến lòng từ bi cho tất cả chúng sinh.

Tương truyền, từ khi ra đời, Đức Phật đã có thể đứng vững bằng hai chân và đi bảy bước về hướng Bắc. Mỗi bước đi của Ngài đều xuất hiện một hoa sen bên dưới. Và Lumbini cũng là nơi mà Đức Phật đã sinh sống cho đến 29 tuổi.

Tour hành hương Phật giáo - Lumbini

Nếu có dịp, du khách nên đến thánh địa Lumbini ở Nepal hành hương. 

Sau khi hạ cánh ở Lumbini, du khách nhất định phải đến tham quan Vườn Thánh Lumbini. Đây là nơi hoàng hậu Mayadevi hạ sinh Đức Phật.

Thêm vào đó, có một khu vườn linh thiêng đã được xây dựng trong những năm gần đây. Tọa lạc bên ngoài khu phức hợp Maya Devi. Chùa Hòa bình Thế giới nằm ở cuối con đường rợp bóng cây xanh (Vishwa Shanti Stupa). Vườn thánh Lumbini hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. 

>> Xem thêm: 5 kiến trúc tôn giáo đồ sộ nhất thế giới

3.1.2 Bodh Gaya - Ấn Độ

Bodh Gaya là một thị trấn nhỏ ở phía đông nam của bang Bihar, Ấn Độ. Ngày nay, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Á. Tại đây có cây bồ đề nơi Đức Phật Thích Ca khai sinh ra Phật giáo.

Bodh Gaya là nơi mà Đức Phật thiền định trong 49 ngày. Ngài đã thiền dưới gốc cây bồ đề trước khi giác ngộ ra giáo lý nhà Phật. Đây là thành phố thuộc quận Gaya Bihar của Ấn Độ. Tại đây, du khách đừng quên đến thăm Đền Mahabodhi. 

Tour hành hương Phật giáo - Bodh Gaya

Đây cũng là một trong những điểm dừng chân nổi tiếng khi đi tour hành hương Phật giáo. 

Tại Bodh Gaya, bạn có thể chiêm ngưỡng dòng sông Niranjana, nơi Đức Phật được một nữ tín đồ dâng bát cháo sữa để cứu mạng. Đức Phật cũng đã nhận được một bó hoa kiết tường từ một người nông dân để làm gối ngồi thiền.

3.1.3 Sarnath - Ấn Độ

Sarnath là một thành phố ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nơi đây cách Varanasi 13 km về phía đông bắc, gần ngã ba sông Hằng và sông Gormati. Địa điểm này được xem là một trong những địa điểm linh thiên và ý nghĩa với những ai theo đạo Phật.

Vườn Nai (hay Lộc Uyển) trực thuộc thành phố là nơi mà Đức Phật đã chuyến pháp luân lần đầu tiên. Đây cũng là nơi mà Chúa Giê-su đã chọn những môn đồ đầu tiên của mình để truyền bá giáo lý.

Theo truyền thuyết, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm nhà sư trong bài thuyết pháp đầu tiên. Diễn ra tại vườn Sarnath sau khi đắc đạo dưới cội bồ đề. Kế đó, Đức Phật thực hiện công cuộc khai sáng cho họ ở đây và đạo Phật dần đucợ lan rộng.

Tour hành hương Phật giáo - Saranath

Một địa điểm khác của Ấn Độ thường được lựa chọn trong các tour hành hương Phật giáo. 

Đây cũng được biết đến là một trung tâm chính của hoạt động Phật giáo trong hơn 1.500 năm sau khi Đức Phật giác ngộ. Và cũng là địa điểm nhập diệt, an cư kiết hạ đầu tiên của Đức Phật.

Khi đến thăm Sarnath, du khách đừng quên ghé thăm sông Hằng. Dòng sông này được xem là dòng sữa mẹ thiêng liêng của Ấn Độ. Bạn có thể đi thuyền trên sông Hằng để bắt trọn bình minh. Đây cũng là nơi diễn ra nghi thức hỏa táng và nghi lễ tắm rửa. Đây là một trong những địa điểm mà tour hành hương Phật giáo không thể bỏ qua.

enlightened Tour hành hương:  Tour du lịch Ấn Độ hành hương 7 ngày 6 đêm

3.1.4 Kushinagar - Ấn Độ

Du khách đi tour hành hương Phật giáo có thể di chuyển từ Varanasi đến Kushinagar, ngôi làng của Ấn Độ. Đức Phật đã đắc đạo tại đây.

Theo chuyến hành trình, bạn còn có thể đến tham quan ngôi đền Mahaparinirvana. Nơi đây có tượng Đức Phật dài 6 mét đang an nghỉ trong cõi niết bàn. Cùng với đó là bảo tháp Ramabhar - nơi Đức Phật được hỏa táng.

Thêm một thông tin thú vị là Nhà sư Trần Huyền Trang - người đi thỉnh kinh trong câu chuyện Tây Du Ký nổi tiếng cũng đã từng đến đây.

Tour hành hương Phật giáo - Kushinagar

Ngôi đền ở Ấn Độ với kiến trúc độc đáo. 

Đức Phật đã qua đời tại Kushinagar ở tuổi 80, phía đông của bang Uttar Pradesh. Bên cạnh đó, Chùa Niết Bàn là địa điểm không thể bỏ qua đối với những du khách đi tour hành hương Phật giáo. Nơi đây có bức tượng Phật nằm bằng đá sa thạch 1.500 năm tuổi và lăng tháp Niết Bàn.

3.1.5 Bhutan

Nhiều người thấy chế độ quân chủ điềm tĩnh của Bhutan là khác thường. Nhưng đó thực sự là một thiên đường trên thế giới. Chuyến hành hương lý tưởng của mỗi du khách đi tour hành hương Phật giáo là đến Bhutan. 

Khi bước vào "Vương quốc Hạnh phúc", du khách có thể trải nghiệm "hơi thở" của thiên đường trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tại đây du khách có thể tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa và lịch sử. Nhưng chủ yếu là đạt được hạnh phúc đơn giản trong cuộc sống, sự thanh thản trong tâm hồn của mỗi cá nhân.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chi tiết du lịch Bhutan mới lạ

3.1.6 Myanmar

Myanmar nổi tiếng là xứ sở của Phật giáo. Nơi đây có hàng chục ngôi đền, chùa linh thiêng trên khắp đất nước. Cũng là điểm thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Khách hành hương đến đây để chiêm ngưỡng bức tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Hoặc khối đá thánh dát vàng lấp lánh cùng. Du khách có thể tham quan một số điểm hành hương sau đây ở Myanmar:

Tour hành hương Phật giáo - Myanmar

Một thế giới khác được mở ra khi du khách đi tour hành hương Phật giáo đến Myanmar. 

 • Chùa cổ Shwethalyaung có bức tượng Phật nằm nổi tiếng dài đến 55 mét. Du khách có thể tìm hiểu về câu chuyện Đức Phật nhập Niết bàn tại đây.
 • Chùa Shwe Maw Daw là ngôi chùa cao nhất Myanmar. Ngôi chùa có chiều lên đến cao 114 mét. Đây là nơi thờ xá lợi tóc và xương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngôi chùa này được xây dựng vào giai đoạn thế kỷ thứ 8.
 • Chùa Chauk Htat Gyi có tượng Phật nằm dài 72 mét. Đây cũng là địa điểm tham quan thường được lựa chọn khi đi tour hành hương Phật giáo.
 • Bức tượng Phật ngồi bằng đá cẩm thạch Lawka Chantha Abaya Lahba Muni được xem là biểu tượng của sự thành công, sức khỏe tốt và tránh được mọi nguy hiểm.
 • Chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo tọa lạc trên một tảng đá có hình quả trứng. Nơi đây có chứa tóc của Đức Phật. Họ thường đến đây để tựa đầu vào phiến đá linh thiêng được khảm bằng những lá vàng tinh xảo. Với mục đích cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình.

3.2 Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo trong nước

Bên cạnh những điểm hành hương ngoài nước, bạn cũng có thể đến viếng những ngôi chùa linh thiêng ngay tại đất nước chúng ta.

3.2.1 Chùa Yên Tử - Quảng Ninh

Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng bậc nhất khu vực miền Bắc Việt Nam. Với cảnh quang thiên nhiên đầy hùng vỹ và đậm nét trữ tình, Chùa Yên Tử thường đón lượng lớn du khách lớn. Ngôi chùa được xây dựng vào thời Trần. với sự chỉ đạo của Phật Hoàng Nhân Tông và vua Trần Thánh Tông. 

Chùa Yên Tử Quảng Ninh không chỉ là một ngôi chùa mà trong đó còn bao gồm nhiều chùa khác. Vì thế, du khách đi tour hành hương Phật giáo có thể kết hợp cùng tham quan chiêm ngưỡng các địa điểm khác trong quần thể. Tiêu biểu như chùa Trình, suối Giải Oan, chùa Suối Tắm, cổng trời bia Phật,... 

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Yên Tử

Không gian đặc biệt của chùa Yên Tử Quảng Ninh. 

Hơn nữa, ngôi chùa nằm ở lưng chừng núi Yên Tử ở độ cao gần một nghìn mét rất độc đáo. Từ vị trí này, chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng xung quanh cùng những đám mây trắng bồng bềnh. 

enlightened Tour hành hương:  Tour du lịch Yên Tử Quảng Ninh 1 ngày

3.2.2 Chùa Bái Đính - Ninh Bình 

Nhắc về các địa điểm nổi tiếng để đi tour hành hương Phật giáo thì không thể không nhắc đến chùa Bái Đính Ninh Bình. Vào dịp Tết Nguyên đán mỗi năm,chùa Bái Đính thường tổ chức lễ hội rất đặc sắc. 

Chùa Bái Đính hướng về phía ngọn núi Dinh, nơi đã ghi dấu những dấu ấn lịch sử của Việt Nam ta. Đây là nơi mà ngày xưa vua Đinh Tiên Hoàng đã lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa.

Khi vua Quang Trung chuẩn bị mang quân vào Thăng Long dẹp quân Thanh, ông cũng đã tổ chức nghi lễ tế cờ tại đây. Khi Đức Thánh Nguyễn Minh Không du ngoạn đến nơi này để tìm thuốc chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông, ông đã vô tình phát hiện ra ngôi chùa Bái Đính cũ.

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính Ninh Bình luôn là địa điểm thu hút khách du lịch mỗi mùa lễ hội. 

Hiện nay, quần thể chùa Bái Đính có diện tích 539 ha. Bao gồm các công trình lớn và được đầu tư chỉn chu như công viên văn hóa và học viện Phật giáo, khu đón tiếp, đường giao thông và bãi đỗ xe, công viên cảnh quan, hồ phóng sinh...

Ngoài ra, du khách đi tour hành hương Phật giáo đừng bỏ qua những điểm tham quan khác trong quần thể rộng lớn này. Tiêu biểu như hang Sáng, động Tối, Giếng Ngọc, đền thờ thần Cao Sơn,... Đặc biệt là không thể bỏ qua việc tham quan danh thắng Tam Cốc - Bích Động, Hang Múa ở gần đó. 

3.2.3 Chùa Tam Chúc - Hà Nam

Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngôi chùa có khung cảnh thơ mộng, với một hồ nước lớn phía trước, được bao quanh bởi những ngọn núi đá vôi và rừng tự nhiên. 

Chùa Tam Chúc đã từng được chọn làm nơi tổ chức lễ hội Phật Đản Vesak của Liên Hợp Quốc. Vào mỗi lần Lễ hội Phật Đản Chùa Tam Chúc diễn ra, nơi đây luôn quy tụ hàng nghìn tu sĩ, Phật tử, nhà nghiên cứu của khắp nơi đổ về. 

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong tour hành hương Phật giáo. 

Chùa Tam Chúc nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc rộng 5.100 ha. Chùa có kiến trúc tựa lưng vào núi Thất Tinh, hướng ra phía hồ Tam Chúc. Xung quanh được bao bọc bởi núi đá vôi và rừng tự nhiên.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất là chùa Ngọc. Các địa điểm tham quan khác bạn có thể tham khảo bao gồm Cung điện Tam Thế, Cung điện của Quốc vương và Đền thờ Đức Thánh Cha.

enlightened Tour hành hương:  Tour du lịch Hà Nội – Chùa Tam Chúc – Chùa Bái Đính 1 ngày

3.2.4 Chùa Thiên Mụ - Huế

Chùa Thiên Mụ (hay còn gọi là chùa Linh Mụ) cách thành phố Huế khoảng 5 km. Chùa Thiên Mụ nằm bên tả ngạn sông Hương với cảnh non nước hữu tình. Là nguồn cảm hứng đã đi vào biết bao ca dao, tục ngữ Việt Nam.

Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm dừng chân trên hành trình khám phá xứ Huế đầy mê hoặc. Đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất ở kinh thành Huế. Là biểu tượng của vùng đất cố đô trong nhiều thế kỷ.

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là biểu tượng của Huế được người dân rất tự hào. 

Thời điểm lý tưởng để tham quan chùa Thiên Mụ là từ tháng 1 đến tháng 2. Thời tiết ở Huế lúc này tương đối ôn hòa. Đây cũng là mùa khách thập phương đến với chùa rất đông. Một tour du lịch hành hương Phật giáo đến chùa Thiên Mụ luôn phổ biến với du khách. Chùa Thiên Mụ là một tập hợp nhiều công trình kiến ​​trúc đẹp và bề thế. Thể hiện nét kiến ​​trúc độc đáo của cố đô Huế.

3.2.5 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Một trong những thánh địa nổi tiếng của Đà Nẵng là chùa Linh Ứng. Thành phố biển Đà Nẵng hiện có ba ngôi chùa Linh Ứng là chùa Linh Ứng Sơn Trà, chùa Linh Ứng Bà Nà vàchùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn. Ba ngôi chùa này kết hợp với nhau tạo thành một "tam giác" tâm linh nổi tiếng.

Từ năm 1999 đến năm 2002, chùa Linh Ứng đã được tiến hành tu sửa và hoàn thành. Kiến trúc của ngôi chùa mang đậm phong cách truyền thống Bắc Bộ xưa.

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Linh Ứng

Vẻ đẹp của Chùa Linh Ứng Đà Nẵng - một trong những địa điểm của tour hành hương Phật giáo. 

Đây là một trong ba ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất. Chùa được xây dựng khoảng năm 1825. Tọa lạc trên núi Sơn Thủy. Đây là một trong 5 ngọn núi của cảnh quan ngũ hành sơn, cũng là ngọn núi lớn nhất ở đây. 

>> Xem thêm: 10 địa điểm hành hương về đất Phật linh thiêng nhất Việt Nam

3.2.6 Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) - Đà Lạt

Chùa Linh Phước là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt không thể thiếu trong tour hành hương Phật giáo. Chùa được chia thành nhiều khu vực khác nhau để du khách tham quan. Mỗi khu sẽ thờ một vị Phật khác nhau như: Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Quan Thế  Âm,… 

Theo lời người dân kể thì chùa Ve Chai rất linh thiêng. Chính vì lẽ đó mà thu hút được rất đông du khách. Du khách thường đến dâng lễ thắp hương, cầu nguyện cho gia đình bình an, khỏe mạnh.

Chùa Linh Phước là ngôi chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo và nắm giữ nhiều kỷ lục nhất tại tỉnh Lâm Đồng. Các công trình từ cổng cho đến điện thờ đều được khảm từ các mảnh ve chai, mảnh sành đủ màu sắc. Vì thế nên chùa Linh Phước còn được gọi là chùa Ve Chai. 

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Linh Phước

Không gian bên trong của chùa Linh Phước Đà Lạt. 

Chùa Linh Phước Đà Lạt còn được nhiều người biết đến với công trình 18 tầng địa ngục nằm sâu dưới lòng đất với chiều dài lên đến 300m. 18 tầng địa ngục kể lại quá trình Mục Kiền Liên đi tìm mẹ. Trải nghiệm này giúp bạn hiểu rõ hơn về luật nhân quả, lối sống hướng thiện và thông điệp nhân văn về Hiếu – Nhân – Nghĩa trong đời sống thường nhật.

3.2.7 Chùa Bà Đen - Tây Ninh

Chùa Bà Đen ở Tây Ninh là điểm dừng chân nổi tiếng trong tour hành hương Phật giáo ở phương Nam. Núi Bà Đen có độ cao 986m, được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ”. 

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Bà Đen

Chùa Bà Đen Tây Ninh là địa điểm nổi tiếng cho những ai muốn đi tour hành hương Phật giáo. 

Ngoài việc vãn cảnh chùa, chiêm bái ở núi Bà Đen Tây Ninh, du khách còn có thể tham gia các lễ hội vía bà. Từng thời điểm cho các lễ hội mà du khách có chọn cho tour hành hương Phật giáo:

 • Hội xuân núi Bà: Diễn ra từ mùng 4 tháng Giêng âm lịch và kéo dài đến hết tháng. Hội Xuân núi Bà có nhiều sự kiện, lễ hội truyền thống, cùng với đó là hàng loạt hoạt động tín ngưỡng tôn giáo vô cùng đặc sắc. 
 • Hội vía Bà: Đây là lễ hội quan trọng nhất đối với du khách đi tour hành hương Phật giáo khi đến chùa bà Đen. Lễ hội sẽ bao gồm các nghi thức đặc sắc. Du khách có thể trải nghiệm tour Tây Ninh 1 ngày để có thể vừa hành hương vừa chiêm ngưỡng khung cảnh nóc nhà đông nam bộ. 

Do lượng du khách đến núi Bà Đen rất đông nên khu vực này đã được đầu tư hệ thống cáp treo vô cùng hiện đại. Hệ thống cáp treo núi Bà Đen gồm 2 tuyến Vân Sơn và tuyến Chùa Hang. Điều này giúp du khách di chuyển lên đỉnh núi Bà Đen hoặc lên thẳng chùa Bà dễ dàng hơn. 

enlightened Tour hành hương:  Tour du lịch hành hương 2023 Chùa Bà Châu Đốc – Núi Cấm – Tịnh Biên 1N1D

3.2.8 Chùa Hương - Hà Nội

Chùa Hương là một trong những địa điểm dành cho tour hành hương Phật giáo tại khu vực miền Bắc mà du khách không thể bỏ qua. Chùa Hương hay còn được gọi là chùa Hương Sơn thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. 

Đến du lịch chùa Hương, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình. Và có có cơ hội chiêm ngưỡng không gian linh thiêng, thắp nhang chiêm bái tại những đền thờ, ngôi chùa hay các ngôi đình cổ kính trang nghiêm.

Tour hành hương Phật giáo - Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương đón hàng nghìn lượt du khách mỗi năm. 

Trên đây là những thông tin về tour hành hương Phật giáo. Du khách có thể dựa vào những gợi ý mà Vietnam Booking đã chia sẻ để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Để được tư vấn thêm nhiều thông tin về tour hành hương Phật giáo, du khách hãy liên hệ ngay với hotline Vietnam Booking 1900 3398 để nhận được thông tin và book tour giá rẻ. 

Tư vấn tour hành hương Phật giáo miễn phí

67 lượt xem | khanhvan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp