Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Top 10 lâu đài đẹp nhất Châu Âu

Châu Âu là nơi nổi tiếng với những lâu đài cổ kính, nguy nga và tráng lệ có niêm đại lâu đời. Những tòa lâu đài ở Châu Âu được xâu dựng qua nhiều triều đại khác nhau và có có nhiều phong cách kiến trúc vô cùng riêng biệt và độc đáo như: Baroque, Gothic, Phục Hưng… luôn hấp dẫn khách du lịch khắp thế giới. Những lâu đài này gắn với những đế chế hùng mạnh thời xưa ở Châu Âu luôn thu hút bởi vẻ đẹp riêng như: Lâu đài Miramare (Ý), Alcazar de Segovia (Tây Ban Nha), Bran (Rumani), Hohen Werfen (Áo)…Hãy cùng Vietnam Booking điểm danh những lâu đài đẹp nhất Châu Âu này.

Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Đây là lâu đài được đánh giá là đẹp nhất, thu hút khách du lịch đông nhất Châu Âu. Lâu đài tọa lạc tại Hohenschwangau, phía tây nam Bang Bavaria nước Đức ngày nay. Lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 pha trộn nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng chính là bối cảnh quay bộ phim nổi tiếng Công chú ngủ trong rừng của hãng Hãng Disnay.

top 10 lau dai dep nhat chau au

Lâu đài Édimbourg, Scotlen

Đây là lâu đài cổ nhất của Scotlen, được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, bên miệng núi lửa đã tắt. Lâu đài Édimbourg trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất của Scotlen và luôn được mệnh danh là viên ngọc quý của quốc gia này.

Lâu đài Windsor, Anh

Lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ thứ mười một. Đây là tòa lâu đài lớn nhất đến nay vẫn còn sử dụng. Đây chính là nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng gia Anh. Ngày nay lâu đìa thu hút lượng lớn du khách tới tham quan khi đi du lịch Anh

top 10 lau dai dep nhat chau au

Lâu đài Miramare, Italia

Lâu đài Miramare nằm ở đồi Grignano, nước Ý. Đây là tòa lâu đài được cho là đẹp nhất nước Ý với một cung điện tráng lệ, một khu vườn cây rộng lớn tuyệt đẹp. Lâu đài này mang phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ và kiến trúc Phục hưng thế kỷ XVII. Trong thế kỷ XIX đây là nơi của Đại công tước Archduke Maximilian xứ Hapsburg nổi tiếng.

Lâu đài Alcazar De Segovia, Tây Ban Nha

Lâu đài Alcazar De Segovia nằm ở cuối của thành phố cổ Segovia, hiện nay thuộc Tây Ban Nha. Lâu đài được xây dựng vào đầu thế kỷ XIII trên nền một pháo đài Ả Rập cổ đại. Trong suốt thời kỳ Trung Cổ đây là nơi ở yêu thích của các vua Castile.

top 10 lau dai dep nhat chau au

Lâu đài Bran, Rumani

Lâu đài Bran được cho là lâu đài lộng lẫy nhất thời kỳ  Trung Cổ, nằm ở Transylvania, Rumani ngày nay. Lâu đài cón có tên gọi khác là "Dracula của Castle”,  quê hương của Bá tước Dracula, nhân vật trong tiểu thuyết nổi tiếng của Bram Stoker. Lâu đài bây giờ được sử dụng với mục đích bảo tàng và triển lãm cho các bộ sưu tập nghệ thuật của Queen Mary.

Lâu đài Hohen Werfen, Áo

Lâu đài Hohenwwerfen được xây dựng vào thế kỷ XI dưới thời vua Konrad đệ Nhất. Tòa lâu đài tọa lạc trên đỉnh một mỏm đá ở độ cao 115 mét và giám sát thung lũng Salzach vô cùng xinh đẹp. Trong suốt 900 năm lịch sử, lâu đài này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đầu tiên là nơi ở của hoàng gia, tiếp đến là nơi ẩn náu của các tôn giáo, rồi trở thành nhà tù giam giữ phạm nhân và bây giờ là trung tâm nuôi chim ưng Quốc gia của nước Áo.

top 10 lau dai dep nhat chau au

Lâu đài Ashford, Ai Len

Lâu đài Ashford tọa lạc bên bờ biển phía bắc của Lough Corrib, được xây dựng năm 1228. Tòa lâu đài tuyệt đẹp này trở thành một trong những biểu tượng của quốc gia Ai Len. Hiện nay lâu đài lộng lẫy này là một khách sạn 5 sao sang trọng, đẳng cấp thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan kiến trúc độc đáo.

Lâu đài Schönbrunn, Áo

Lâu đài Schönbrunn luôn là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch trong nước đông nhất tại Áo. Toàn bộ lâu đài là những căn phòng được trang trí lộng lẫy và ấn tượng với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Đây là nơi được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới tại Áo. Ngoài lâu đài bạn có thể tham quan khuôn viên cườn hoa được thiết kế theo lối Barocque rộng lớn bao bọc lâu đài.

Cung điện Pena, Bồ Đào Nha

Cung điện Pena nằm trên đỉnh của thành phố Sintra, Bồ Đào Nha. Cung điện được xây dựng bởi Hoàng tử Ferdinand vùng Saxe-Coburg-Gotha. Tòa lâu đài này mang phong cách vô cùng độc đáo thể hiện ước mơ hòa hợp được phong cách cởi mở và lập dị của vị hoàng tử này.

1589 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp